Samsung Ứng Dụng Công Nghệ Của IBM Phát Triển Dòng Chip Có Khả Năng Nhận Biết Cử Chỉ

14 Tháng Tám 20169:00 CH(Xem: 20567)
Samsung Ứng Dụng Công Nghệ Của IBM Phát Triển Dòng Chip Có Khả Năng Nhận Biết Cử Chỉ
blank
Các nhà khoa học cùng những công ty công nghệ đã và đang tập trung vào phát triển sản phẩm chip có kết cấu mô phỏng não bộ của con người. Trong đó, thiết kế TrueNorth của IBM là một trong những minh chứng rõ ràng nhất, nắm giữ bên trong tới 4096 lõi - hỗ trợ khả năng tương đương 1 triệu tế bào thần kinh và 256 triệu kết nối nhân tạo. Thông tin và dữ liệu được truyền tải bên trong với cơ chế giống như hệ thần kinh của con người.

Trung tuần tháng 08/2016, Eric Ryu, Phó chủ tịch mảng phát triển nghiên cứu tại Viện Công nghệ Nâng cao Samsung, đã chứng tỏ khả năng của TrueNorth thông qua việc ứng dụng nó trên máy tính để nhận diện cử chỉ điều khiển bằng tay.

Bộ não của con người và trung tâm điều hành của máy tính là hai phạm trù hoàn toàn khác biệt. Não người thiên về những quyết định then chốt, ảnh hưởng bởi cả bản năng tất yếu và tác động thực tế, còn máy tính được tối ưu hóa với công việc xử lý hàng khối lượng khổng lồ những dữ liệu có sẵn. Não người có hiệu suất cao hơn, vì nếu tính lượng tác vụ tương tự giao cho máy tính, năng lượng cần tiêu thụ để xử lý sẽ lớn hơn 100 triệu lần.


Thực tế, Samsung không phải là tổ chức đầu tiên sử dụng loại chip mới dù đã sản xuất ra nó. Viện Nghiên cứu Quốc gia Lawerence Livermore đã áp dụng chip mới vào lĩnh vực an ninh thông tin. Ngoài ra, Không lực Hoa Kỳ cũng đã sử dụng công nghệ mới giúp phân tích các sự việc bất thường hoặc thiết kế drone thông minh tự động.

Với công nghệ Cảm biến Hình ảnh đột phá, TrueNorth có khả năng nhận diện hình ảnh ở tốc độ 2000fps, có khả năng tái tạo bản đồ 3D, lái xe hoặc điều khiển thiết bị bằng cử chỉ một cách chính xác và tối ưu nhất.

Venture Beat đã tung ra một video ghi lại màn giới thiệu của Ryu trong một phòng thí nghiệm của IBM tại Almaden, California, diễn tả cách thức điều khiển TV qua cử chỉ và điệu bộ.

54Vote
41Vote
31Vote
20Vote
10Vote
4.56
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
17 Tháng Ba 2020
Facebook cho biết có kế hoạch trao 100 triệu USD tiền mặt và tín dụng quảng cáo cho tối đa 30,000 doanh nghiệp nhỏ ở hơn 30 quốc gia để giải quyết tác động kinh tế của sự bùng phát coronavirus (Covid-19)
17 Tháng Ba 2020
Trụ sở Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) tại Geneva, Thụy Sĩ đã báo cáo hai ca nhiễm Covid-19, đều có biểu hiện triệu chứng và hiện đang tự cách ly.
17 Tháng Ba 2020
Tại sao Sao Thổ xuất hiện lớn như vậy? Đó không phải Sao Thổ
17 Tháng Ba 2020
YouTube, Facebook và Twitter đã cảnh báo rằng nhiều video và nội dung khác có thể bị xóa nhầm vì nghi vi phạm các chính sách, lý do là vì nhân viên đa số đang nghỉ làm việc ở các văn phòng, và các công ty hiện đang và dựa vào phần mềm gỡ bỏ tự động.
17 Tháng Ba 2020
Bộ Y tế và Dịch vụ Nhân sinh Hoa Kỳ (U.S. Department of Health and Human Services), một phần quan trọng trong lực lượng phản ứng của liên bang chống lại sự bùng phát của đại dịch coronavirus (Covid-19), đã bị tấn công mạng.
16 Tháng Ba 2020
Sáu quận trong Khu vực Vịnh San Francisco – với khoảng 6.7 triệu người – sẽ được đặt trong tình trạng “phong tỏa tại chỗ” để cố gắng ngăn chặn sự lây lan của dịch coronavirus (Covid-19), theo trang Los Angeles Times đưa tin.