Samsung Ứng Dụng Công Nghệ Của IBM Phát Triển Dòng Chip Có Khả Năng Nhận Biết Cử Chỉ

14 Tháng Tám 20169:00 CH(Xem: 20576)
Samsung Ứng Dụng Công Nghệ Của IBM Phát Triển Dòng Chip Có Khả Năng Nhận Biết Cử Chỉ
blank
Các nhà khoa học cùng những công ty công nghệ đã và đang tập trung vào phát triển sản phẩm chip có kết cấu mô phỏng não bộ của con người. Trong đó, thiết kế TrueNorth của IBM là một trong những minh chứng rõ ràng nhất, nắm giữ bên trong tới 4096 lõi - hỗ trợ khả năng tương đương 1 triệu tế bào thần kinh và 256 triệu kết nối nhân tạo. Thông tin và dữ liệu được truyền tải bên trong với cơ chế giống như hệ thần kinh của con người.

Trung tuần tháng 08/2016, Eric Ryu, Phó chủ tịch mảng phát triển nghiên cứu tại Viện Công nghệ Nâng cao Samsung, đã chứng tỏ khả năng của TrueNorth thông qua việc ứng dụng nó trên máy tính để nhận diện cử chỉ điều khiển bằng tay.

Bộ não của con người và trung tâm điều hành của máy tính là hai phạm trù hoàn toàn khác biệt. Não người thiên về những quyết định then chốt, ảnh hưởng bởi cả bản năng tất yếu và tác động thực tế, còn máy tính được tối ưu hóa với công việc xử lý hàng khối lượng khổng lồ những dữ liệu có sẵn. Não người có hiệu suất cao hơn, vì nếu tính lượng tác vụ tương tự giao cho máy tính, năng lượng cần tiêu thụ để xử lý sẽ lớn hơn 100 triệu lần.


Thực tế, Samsung không phải là tổ chức đầu tiên sử dụng loại chip mới dù đã sản xuất ra nó. Viện Nghiên cứu Quốc gia Lawerence Livermore đã áp dụng chip mới vào lĩnh vực an ninh thông tin. Ngoài ra, Không lực Hoa Kỳ cũng đã sử dụng công nghệ mới giúp phân tích các sự việc bất thường hoặc thiết kế drone thông minh tự động.

Với công nghệ Cảm biến Hình ảnh đột phá, TrueNorth có khả năng nhận diện hình ảnh ở tốc độ 2000fps, có khả năng tái tạo bản đồ 3D, lái xe hoặc điều khiển thiết bị bằng cử chỉ một cách chính xác và tối ưu nhất.

Venture Beat đã tung ra một video ghi lại màn giới thiệu của Ryu trong một phòng thí nghiệm của IBM tại Almaden, California, diễn tả cách thức điều khiển TV qua cử chỉ và điệu bộ.

54Vote
41Vote
31Vote
20Vote
10Vote
4.56
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
10 Tháng Ba 2020
Google đã gửi một bản ghi nhớ cho tất cả các nhân viên ở Bắc Mỹ khuyến nghị họ làm việc tại nhà ít nhất đến ngày 10/04/2020 để đề phòng dịch coronavirus (Covid-19)
10 Tháng Ba 2020
các công ty bảo hiểm y tế ở Mỹ sẽ không cần các khoản đồng thanh toán trong việc xét nghiệm và chi trả chi phí điều trị cho coronavirus (Covid-19).
10 Tháng Ba 2020
Tổng thống Nga Vladimir Putin đã mở cửa cho những thay đổi trong hiến pháp, cho phép ông tiếp tục duy trì quyền lực đến năm 2036.
10 Tháng Ba 2020
Tổng thống Afghanistan Ashraf Ghani chuẩn bị phóng thích 1,500 tù nhân Taliban trong những ngày tới, để mở đường cho các cuộc đàm phán trực tiếp với phe nổi dậy nhằm chấm dứt cuộc chiến kéo dài 18 năm ở Afghanistan
10 Tháng Ba 2020
Nhà Trắng sẽ có cuộc gặp với các công ty công nghệ lớn vào thứ Tư (11/03/2020) để phối hợp các nỗ lực chống lại sự bùng phát của dịch coronavirus (Covid-19)
10 Tháng Ba 2020
Nadine Dorries, Thứ trưởng Bộ Y tế và Nghị sĩ Đảng Bảo thủ Anh cho biết bà đã bị nhiễm coronavirus (Covid-19).