Samsung Ứng Dụng Công Nghệ Của IBM Phát Triển Dòng Chip Có Khả Năng Nhận Biết Cử Chỉ

14 Tháng Tám 20169:00 CH(Xem: 20684)
Samsung Ứng Dụng Công Nghệ Của IBM Phát Triển Dòng Chip Có Khả Năng Nhận Biết Cử Chỉ
blank
Các nhà khoa học cùng những công ty công nghệ đã và đang tập trung vào phát triển sản phẩm chip có kết cấu mô phỏng não bộ của con người. Trong đó, thiết kế TrueNorth của IBM là một trong những minh chứng rõ ràng nhất, nắm giữ bên trong tới 4096 lõi - hỗ trợ khả năng tương đương 1 triệu tế bào thần kinh và 256 triệu kết nối nhân tạo. Thông tin và dữ liệu được truyền tải bên trong với cơ chế giống như hệ thần kinh của con người.

Trung tuần tháng 08/2016, Eric Ryu, Phó chủ tịch mảng phát triển nghiên cứu tại Viện Công nghệ Nâng cao Samsung, đã chứng tỏ khả năng của TrueNorth thông qua việc ứng dụng nó trên máy tính để nhận diện cử chỉ điều khiển bằng tay.

Bộ não của con người và trung tâm điều hành của máy tính là hai phạm trù hoàn toàn khác biệt. Não người thiên về những quyết định then chốt, ảnh hưởng bởi cả bản năng tất yếu và tác động thực tế, còn máy tính được tối ưu hóa với công việc xử lý hàng khối lượng khổng lồ những dữ liệu có sẵn. Não người có hiệu suất cao hơn, vì nếu tính lượng tác vụ tương tự giao cho máy tính, năng lượng cần tiêu thụ để xử lý sẽ lớn hơn 100 triệu lần.


Thực tế, Samsung không phải là tổ chức đầu tiên sử dụng loại chip mới dù đã sản xuất ra nó. Viện Nghiên cứu Quốc gia Lawerence Livermore đã áp dụng chip mới vào lĩnh vực an ninh thông tin. Ngoài ra, Không lực Hoa Kỳ cũng đã sử dụng công nghệ mới giúp phân tích các sự việc bất thường hoặc thiết kế drone thông minh tự động.

Với công nghệ Cảm biến Hình ảnh đột phá, TrueNorth có khả năng nhận diện hình ảnh ở tốc độ 2000fps, có khả năng tái tạo bản đồ 3D, lái xe hoặc điều khiển thiết bị bằng cử chỉ một cách chính xác và tối ưu nhất.

Venture Beat đã tung ra một video ghi lại màn giới thiệu của Ryu trong một phòng thí nghiệm của IBM tại Almaden, California, diễn tả cách thức điều khiển TV qua cử chỉ và điệu bộ.

54Vote
41Vote
31Vote
20Vote
10Vote
4.56
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
08 Tháng Mười Hai 2019
Khoảng đầu tháng 12/2019, Trung Quốc lên tiếng trấn an rằng cuộc đàm phán thương mại với Mỹ vẫn đang tiếp diễn, nhưng nguồn thạo tin tiết lộ với trang Wall Street Journal rằng hai bên còn đang tranh cãi về việc Trung Quốc sẽ mua bao nhiêu nông sản Mỹ.
08 Tháng Mười Hai 2019
Mỹ đã cấm cửa các thiết bị phục vụ hạ tầng 5G của Huawei, các nhà mạng vẫn đang tìm kiếm giải pháp thay thế của Nokia hay Ericsson nhưng trong một chuyển biến mạnh mẽ hơn nhằm thúc đẩy tiến trình 5G tại Mỹ cũng như tránh sự lệ thuộc vào công nghệ nước ngoài.
08 Tháng Mười Hai 2019
Khoảng đầu tháng 12/2019, Saudi Aramco - đại gia dầu mỏ Saudi Arabia thông báo định giá IPO cho 3 tỷ cổ phiếu tại 32 riyals (8.53 USD) mỗi đơn vị.
08 Tháng Mười Hai 2019
Khoảng đầu tháng 12/2019, Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe công bố gói kích thích tài khóa 13,000 tỷ yen (119.7 tỷ USD) nhằm hỗ trợ tăng trưởng GDP.
08 Tháng Mười Hai 2019
Khoảng đầu tháng 12/2019, chuyên gia phân tích Ming-Chi Kuo đã có những dự đoán mới về các dòng sản phẩm iPhone sắp ra mắt của Apple trong vòng 2 năm tiếp theo, cụ thể là năm 2020 và 2021.
08 Tháng Mười Hai 2019
Khoảng đầu tháng 12/2019, Airbnb, dịch vụ chia sẻ căn hộ đầu tiên trên thế giới, phải chấp hành quy định mới tại Boston (Mỹ), yêu cầu chủ nhà ghi danh phòng cho thuê với thành phố.