Samsung Ứng Dụng Công Nghệ Của IBM Phát Triển Dòng Chip Có Khả Năng Nhận Biết Cử Chỉ

14 Tháng Tám 20169:00 CH(Xem: 20860)
Samsung Ứng Dụng Công Nghệ Của IBM Phát Triển Dòng Chip Có Khả Năng Nhận Biết Cử Chỉ
blank
Các nhà khoa học cùng những công ty công nghệ đã và đang tập trung vào phát triển sản phẩm chip có kết cấu mô phỏng não bộ của con người. Trong đó, thiết kế TrueNorth của IBM là một trong những minh chứng rõ ràng nhất, nắm giữ bên trong tới 4096 lõi - hỗ trợ khả năng tương đương 1 triệu tế bào thần kinh và 256 triệu kết nối nhân tạo. Thông tin và dữ liệu được truyền tải bên trong với cơ chế giống như hệ thần kinh của con người.

Trung tuần tháng 08/2016, Eric Ryu, Phó chủ tịch mảng phát triển nghiên cứu tại Viện Công nghệ Nâng cao Samsung, đã chứng tỏ khả năng của TrueNorth thông qua việc ứng dụng nó trên máy tính để nhận diện cử chỉ điều khiển bằng tay.

Bộ não của con người và trung tâm điều hành của máy tính là hai phạm trù hoàn toàn khác biệt. Não người thiên về những quyết định then chốt, ảnh hưởng bởi cả bản năng tất yếu và tác động thực tế, còn máy tính được tối ưu hóa với công việc xử lý hàng khối lượng khổng lồ những dữ liệu có sẵn. Não người có hiệu suất cao hơn, vì nếu tính lượng tác vụ tương tự giao cho máy tính, năng lượng cần tiêu thụ để xử lý sẽ lớn hơn 100 triệu lần.


Thực tế, Samsung không phải là tổ chức đầu tiên sử dụng loại chip mới dù đã sản xuất ra nó. Viện Nghiên cứu Quốc gia Lawerence Livermore đã áp dụng chip mới vào lĩnh vực an ninh thông tin. Ngoài ra, Không lực Hoa Kỳ cũng đã sử dụng công nghệ mới giúp phân tích các sự việc bất thường hoặc thiết kế drone thông minh tự động.

Với công nghệ Cảm biến Hình ảnh đột phá, TrueNorth có khả năng nhận diện hình ảnh ở tốc độ 2000fps, có khả năng tái tạo bản đồ 3D, lái xe hoặc điều khiển thiết bị bằng cử chỉ một cách chính xác và tối ưu nhất.

Venture Beat đã tung ra một video ghi lại màn giới thiệu của Ryu trong một phòng thí nghiệm của IBM tại Almaden, California, diễn tả cách thức điều khiển TV qua cử chỉ và điệu bộ.

54Vote
41Vote
31Vote
20Vote
10Vote
4.56
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
10 Tháng Sáu 2019
Trụ sở mới của Apple được gọi là phi thuyền là có lý do! Dưới góc độ nào đó, trụ sở trị giá 5 tỷ USD không nằm trên bề mặt Trái Đất. Thay vào đó, nó được đặt lên 700 chiếc đĩa khổng lồ bằng thép không gỉ để vảo vệ phần móng chống lại những thảm hoạ thiên nhiên có thể ảnh hưởng tới công trình. Nhờ các đĩa thép khổng lồ, nếu có động đất xảy ra, cả toà nhà có thể dịch chuyển trên đó khoảng 1.2 mét.
09 Tháng Sáu 2019
Khoảng đầu tháng 06/2019, theo một số báo cáo, Samsung - nhà sản xuất điện thoại di động lớn nhất thế giới, đã bắt đầu cắt giảm nhân sự tại nhà máy smartphone cuối cùng của hãng ở Trung Quốc. Việc cắt giảm được thực hiện dựa trên cơ sở tự nguyện và những nhân viên đồng ý nghỉ việc sẽ cần phải ghi danh trước ngày 14/06/2019.
09 Tháng Sáu 2019
Tại sự kiện WWDC 2019, Craig Federighi, giám đốc Apple đã giới thiệu ứng dụng “Find My” giúp định vị thiết bị. Tính năng được đánh giá có thể trở thành bước đột phá trong bảo mật di động, hoặc là thảm họa về quyền riêng tư người dùng.
07 Tháng Sáu 2019
Bài viết dịch lại dựa trên bài đăng có tựa đề “When I Get Hurt in a Dream, My Body Feels it Even After I Wake Up” – bởi Tonic, trang Vice’s health.
07 Tháng Sáu 2019
Súng trường và súng máy thế hệ mới của quân đội Mỹ sẽ trang bị nhiều tính năng mới đã có từ lâu trên xe tăng và smartphone. Tuy nhiên, đây lại là lần đầu tiên những công nghệ như vậy được áp dụng trên điện thoại. Đó là tính năng theo dõi mục tiêu, nhận dạng gương mặt và thấu kính có tráng lớp phủ kị nước.
07 Tháng Sáu 2019
Khoảng đầu tháng 06/2019, hãng sản xuất chip Infineon của Đức cho biết đang muốn mua lại công ty chip Cypress Semiconductor Corp. với giá 10 tỷ USD, tương đương với 23.85 USD/cổ phiếu. Nếu được chấp thuận, họ sẽ xúc tiến để thương vụ hoàn thành trong cuối năm 2019 hoặc đầu năm sau, 2020.