Google Đang Âm Thầm Xây Dựng Hệ Điều Hành Mới Không Dựa Vào Linux

16 Tháng Tám 201612:00 SA(Xem: 21515)
Google Đang Âm Thầm Xây Dựng Hệ Điều Hành Mới Không Dựa Vào Linux
blank
Trung tuần tháng 08/2016, trang TheNextWeb đưa tin, Google đang âm thầm xây dựng một hệ điều hành hoàn toàn mới, không bắt nguồn từ kernel Linux.

Theo đó, hệ điều hành mới được gọi là Fuchsia. Google hiện vẫn chưa có bất cứ công bố chính thức nào về Fuchsia mà chỉ phát hành những chi tiết về dự án trên GitHub với mô tả “Hồng + Tím == Fuchsia” (nguyên văn: “Pink + Purple == Fuchsia (a new Operating System).

Trang AndroidPolice đã tìm hiểu về những tài liệu và thu được một số thông tin liên quan. Cụ thể, Fuchsia sử dụng kernel Magenta mới, được thiết kế để cạnh tranh với các hệ điều hành hướng tới Internet Of Things (Đồ dùng kết nối) như FreeRTOS hoặc ThreadX. Điểm khác biệt là Magenta được thiết kế để có thể mở rộng phạm vi sử dụng lên các thiết bị như smartphone và máy tính.


Trong khi đó, Dart sẽ là ngôn ngữ lập trình chính trong Fuchsia, cùng với đó có thể sẽ là Material Design, một giao diện được Google phát triển vào năm 2014, cho giao diện người dùng.

Với nhiều phần cứng IoT như OnHub và Google Home, có thể Google chỉ đơn giản muốn một hệ điều hành nhẹ hơn để có thể làm việc cho bất kỳ phần cứng nào trong tương lai. Đó cũng có thể là tương lai mở rộng cho Fuchsia, khi ranh giới giữa Android và Chrome OS ngày càng mờ nhạt.

Brian Swetland – một kỹ sư cao cấp của Google, người đã làm việc trên Android và hệ điều hành của T-mobile Sidekick – cho biết Google từ lâu đã có ý định tạo một hệ điều hành mới, còn một số chi tiết vẫn chưa được hoàn thành. Kỹ sư Christopher Lane tiết lộ, mọi thứ sẽ được công bố chính thức vào đúng thời điểm.
52Vote
40Vote
32Vote
20Vote
12Vote
36
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
12 Tháng Năm 2020
Phó tổng thống Mỹ Mike Pence đang thực hiện một số biện pháp phòng ngừa, và quyết định "duy trì khoảng cách" với ông Trump vài ngày, sau khi phát ngôn viên của ông nhiễm Covid-19.
12 Tháng Năm 2020
Sau nhiều năm ‘sóng gió’ với SEC (Securities and Exchange Commission – Ủy ban Giao dịch và Chứng khoán Mỹ), Telegram tuyên bố đóng cửa Telegram Open Network (TON), công ty con phát triển mảng tiền điện tử.
12 Tháng Năm 2020
Ủy ban Châu Âu dự kiến sẽ đưa ra khuyến nghị dần dỡ bỏ các hạn chế đi lại ở biên giới, vốn đã bị đình trệ bởi đại dịch Covid-19, để khởi động và phục hồi ngành du lịch, một ngành công nghiệp lớn trong khối 27 quốc gia.
12 Tháng Năm 2020
Thượng viện Mỹ đã đề xuất một đạo luật cho phép Tổng thống Donald Trump trừng phạt Trung Quốc nếu Bắc Kinh "không chịu đầy đủ trách nhiệm" về Covid-19.
12 Tháng Năm 2020
Đằng sau Betelgeuse là những gì?
12 Tháng Năm 2020
chính quyền Hàn Quốc đã kết hợp các dữ liệu điện thoại di động, sao kê thẻ tín dụng và cả đoạn phim CCTV để xác định những người đã đến các hộp đêm ở một trong những cụm dịch Covid-19 mới nhất của thủ đô Seoul.