Google Đang Âm Thầm Xây Dựng Hệ Điều Hành Mới Không Dựa Vào Linux

16 Tháng Tám 201612:00 SA(Xem: 21724)
Google Đang Âm Thầm Xây Dựng Hệ Điều Hành Mới Không Dựa Vào Linux
blank
Trung tuần tháng 08/2016, trang TheNextWeb đưa tin, Google đang âm thầm xây dựng một hệ điều hành hoàn toàn mới, không bắt nguồn từ kernel Linux.

Theo đó, hệ điều hành mới được gọi là Fuchsia. Google hiện vẫn chưa có bất cứ công bố chính thức nào về Fuchsia mà chỉ phát hành những chi tiết về dự án trên GitHub với mô tả “Hồng + Tím == Fuchsia” (nguyên văn: “Pink + Purple == Fuchsia (a new Operating System).

Trang AndroidPolice đã tìm hiểu về những tài liệu và thu được một số thông tin liên quan. Cụ thể, Fuchsia sử dụng kernel Magenta mới, được thiết kế để cạnh tranh với các hệ điều hành hướng tới Internet Of Things (Đồ dùng kết nối) như FreeRTOS hoặc ThreadX. Điểm khác biệt là Magenta được thiết kế để có thể mở rộng phạm vi sử dụng lên các thiết bị như smartphone và máy tính.


Trong khi đó, Dart sẽ là ngôn ngữ lập trình chính trong Fuchsia, cùng với đó có thể sẽ là Material Design, một giao diện được Google phát triển vào năm 2014, cho giao diện người dùng.

Với nhiều phần cứng IoT như OnHub và Google Home, có thể Google chỉ đơn giản muốn một hệ điều hành nhẹ hơn để có thể làm việc cho bất kỳ phần cứng nào trong tương lai. Đó cũng có thể là tương lai mở rộng cho Fuchsia, khi ranh giới giữa Android và Chrome OS ngày càng mờ nhạt.

Brian Swetland – một kỹ sư cao cấp của Google, người đã làm việc trên Android và hệ điều hành của T-mobile Sidekick – cho biết Google từ lâu đã có ý định tạo một hệ điều hành mới, còn một số chi tiết vẫn chưa được hoàn thành. Kỹ sư Christopher Lane tiết lộ, mọi thứ sẽ được công bố chính thức vào đúng thời điểm.
52Vote
40Vote
32Vote
20Vote
12Vote
36
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
23 Tháng Mười Một 2019
Khoảng cuối tháng 11/2019, Đại sứ Mỹ tại EU Gordon Sondland cho biết ông đã làm việc với Rudy Giuliani, luật sư của Trump, về các vấn đề Ukraine "theo lệnh từ Tổng thống".
23 Tháng Mười Một 2019
cựu cố vấn kinh tế Nhà Trắng Gary Cohn nói rằng ông tin Tổng thống Donald Trump sẽ thực thi kế hoạch áp thuế quan trừng phạt lên hàng hóa Trung Quốc vào ngày 15/12/2019 nếu đến thời điểm đó Mỹ-Trung vẫn chưa đạt thỏa thuận thương mại.
23 Tháng Mười Một 2019
Khoảng cuối tháng 11/2019, Malaysia phóng thích Yazid Sufaat, nhà khoa học từng giúp Osama bin Laden phát triển vi khuẩn bệnh than để dùng làm vũ khí sinh học.
22 Tháng Mười Một 2019
Từ Volkswagen đến Nissan, các nhà sản xuất xe đang chuyển sang các mẫu xe chạy bằng pin, đòi hỏi ít chất bôi trơn hơn so với xe chạy bằng nhiên liệu.
22 Tháng Mười Một 2019
Con người chúng ta là giống loài hiếu chiến, và trong những cuộc xâm lược đất nước hàng xóm để tranh giành lãnh thổ và kiếm tìm lợi thế kinh tế, ta đã huy động cả lực lượng lính đánh thuê của tự nhiên: các loài động vật.
22 Tháng Mười Một 2019
Nhóm phi công ngồi trong tủ đông mô phỏng nhiệt độ ở Alaska để thử bộ dụng cụ sinh tồn tại Bắc Cực mới của tiêm kích F-35.