Google Đang Âm Thầm Xây Dựng Hệ Điều Hành Mới Không Dựa Vào Linux

16 Tháng Tám 201612:00 SA(Xem: 21882)
Google Đang Âm Thầm Xây Dựng Hệ Điều Hành Mới Không Dựa Vào Linux
blank
Trung tuần tháng 08/2016, trang TheNextWeb đưa tin, Google đang âm thầm xây dựng một hệ điều hành hoàn toàn mới, không bắt nguồn từ kernel Linux.

Theo đó, hệ điều hành mới được gọi là Fuchsia. Google hiện vẫn chưa có bất cứ công bố chính thức nào về Fuchsia mà chỉ phát hành những chi tiết về dự án trên GitHub với mô tả “Hồng + Tím == Fuchsia” (nguyên văn: “Pink + Purple == Fuchsia (a new Operating System).

Trang AndroidPolice đã tìm hiểu về những tài liệu và thu được một số thông tin liên quan. Cụ thể, Fuchsia sử dụng kernel Magenta mới, được thiết kế để cạnh tranh với các hệ điều hành hướng tới Internet Of Things (Đồ dùng kết nối) như FreeRTOS hoặc ThreadX. Điểm khác biệt là Magenta được thiết kế để có thể mở rộng phạm vi sử dụng lên các thiết bị như smartphone và máy tính.


Trong khi đó, Dart sẽ là ngôn ngữ lập trình chính trong Fuchsia, cùng với đó có thể sẽ là Material Design, một giao diện được Google phát triển vào năm 2014, cho giao diện người dùng.

Với nhiều phần cứng IoT như OnHub và Google Home, có thể Google chỉ đơn giản muốn một hệ điều hành nhẹ hơn để có thể làm việc cho bất kỳ phần cứng nào trong tương lai. Đó cũng có thể là tương lai mở rộng cho Fuchsia, khi ranh giới giữa Android và Chrome OS ngày càng mờ nhạt.

Brian Swetland – một kỹ sư cao cấp của Google, người đã làm việc trên Android và hệ điều hành của T-mobile Sidekick – cho biết Google từ lâu đã có ý định tạo một hệ điều hành mới, còn một số chi tiết vẫn chưa được hoàn thành. Kỹ sư Christopher Lane tiết lộ, mọi thứ sẽ được công bố chính thức vào đúng thời điểm.
52Vote
40Vote
32Vote
20Vote
12Vote
36
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
19 Tháng Sáu 2019
Trước hết hãy thứ nhấn ngón tay vào phía sau hộp sọ, ngay phía trên cổ của quý vị. Nếu cảm giác có một chiếc gai nhỏ nổi lên, quý vị có thể nằm trong số những người đang phản ứng lại với việc dùng smartphone bằng cách tạo ra một lớp xương mới để giữ cho phần đầu và phần cổ không bị tổn thương trong quá trình cúi hoặc vươn cổ về phía trước.
19 Tháng Sáu 2019
Khoảng giữa tháng 06/2019, theo báo cáo mới của VentureBeat, Nvidia đang làm việc với hãng thiết kế chip ARM về công nghệ cho phép tạo ra các siêu máy tính có hiệu quả năng lượng cao hơn. Nvidia sẽ cho hệ sinh thái ARM tiếp cận tới các phần mềm hiệu năng cao và tập trung vào AI của họ đến năm 2020.
19 Tháng Sáu 2019
Khoảng giữa tháng 06/2019, Facebook chính thức hé lộ dự án tiền ảo có tên Libra, dự kiến sẽ phát hành vào nửa đầu năm 2020. Tuy nhiên, chỉ trong vòng chưa đầy một ngày, dự án tham vọng của mạng xã hội đã vấp phải rào cản của các nhà lập pháp Mỹ và Châu Âu.
19 Tháng Sáu 2019
Từ trường trông như thế nào ở trung tâm Dải Ngân hà của chúng ta? Để giúp tìm hiểu, SOFIA của NASA - một đài thiên văn bay trong chiếc 747 đã được chỉnh sửa - đã chụp hình khu vực trung tâm bằng một công cụ được gọi là HAWC +. HAWC + ánh xạ từ tính bằng cách quan sát ánh sáng hồng ngoại phân cực phát ra từ các hạt bụi kéo dài quay thẳng hàng với từ trường địa phương.
19 Tháng Sáu 2019
“Khi nghe thông tin Tổng thống Donald Trump tuyên bố kế hoạch nâng thuế lên 25%, chúng tôi đã thực hiện việc chuyển nơi sản xuất rất nghiêm túc. Chúng tôi bắt đầu việc chuyển đổi ngay lập tức”, Bonnie Tu, nữ chủ tịch của Giant Manufacturing Co., cho biết trong cuộc phỏng vấn ở trụ sở công ty tại Đài Trung, Đài Loan, Trung Quốc.
19 Tháng Sáu 2019
Việc cập nhật hỗ trợ NFC của iOS 13 có thể trở nên hữu dụng hơn nhiều so với việc mua sắm hay các ứng dụng sử dụng NFC. Khoảng giữa tháng 06/2019, Đức tuyên bố các công dân nước họ có thể dùng iPhone để quét thông tin căn cước công dân, lưu vào điện thoại và dùng chúng để check in tại sân bay hoặc sử dụng thông tin cá nhân vào các ứng dụng trực tuyến. Dự kiến việc dùng iPhone thay căn cước sẽ diễn ra vào khoảng tháng 09/2019 tới khi iOS 13 chính thức ra mắt, cùng với việc tải ứng dụng mang tên AusweisApp 2 do chính phủ Đức tạo ra.