Google Đang Âm Thầm Xây Dựng Hệ Điều Hành Mới Không Dựa Vào Linux

16 Tháng Tám 201612:00 SA(Xem: 21928)
Google Đang Âm Thầm Xây Dựng Hệ Điều Hành Mới Không Dựa Vào Linux
blank
Trung tuần tháng 08/2016, trang TheNextWeb đưa tin, Google đang âm thầm xây dựng một hệ điều hành hoàn toàn mới, không bắt nguồn từ kernel Linux.

Theo đó, hệ điều hành mới được gọi là Fuchsia. Google hiện vẫn chưa có bất cứ công bố chính thức nào về Fuchsia mà chỉ phát hành những chi tiết về dự án trên GitHub với mô tả “Hồng + Tím == Fuchsia” (nguyên văn: “Pink + Purple == Fuchsia (a new Operating System).

Trang AndroidPolice đã tìm hiểu về những tài liệu và thu được một số thông tin liên quan. Cụ thể, Fuchsia sử dụng kernel Magenta mới, được thiết kế để cạnh tranh với các hệ điều hành hướng tới Internet Of Things (Đồ dùng kết nối) như FreeRTOS hoặc ThreadX. Điểm khác biệt là Magenta được thiết kế để có thể mở rộng phạm vi sử dụng lên các thiết bị như smartphone và máy tính.


Trong khi đó, Dart sẽ là ngôn ngữ lập trình chính trong Fuchsia, cùng với đó có thể sẽ là Material Design, một giao diện được Google phát triển vào năm 2014, cho giao diện người dùng.

Với nhiều phần cứng IoT như OnHub và Google Home, có thể Google chỉ đơn giản muốn một hệ điều hành nhẹ hơn để có thể làm việc cho bất kỳ phần cứng nào trong tương lai. Đó cũng có thể là tương lai mở rộng cho Fuchsia, khi ranh giới giữa Android và Chrome OS ngày càng mờ nhạt.

Brian Swetland – một kỹ sư cao cấp của Google, người đã làm việc trên Android và hệ điều hành của T-mobile Sidekick – cho biết Google từ lâu đã có ý định tạo một hệ điều hành mới, còn một số chi tiết vẫn chưa được hoàn thành. Kỹ sư Christopher Lane tiết lộ, mọi thứ sẽ được công bố chính thức vào đúng thời điểm.
52Vote
40Vote
32Vote
20Vote
12Vote
36
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
25 Tháng Tư 2019
Khoảng cuối tháng 04/2019, sau những báo cáo từ các reviewer công nghệ liên quan đến việc Galaxy Fold bị hỏng chỉ sau một vài ngày sử dụng, Samsung có vẻ như đang dồn toàn lực để điều tra vụ việc. Samsung cho biết hãng đã hoãn thời điểm mở bán của Galaxy Fold tại Mỹ (theo kế hoạch ban đầu là ngày 26/04/2019) để có thêm thời gian kiểm tra và tăng cường chất lượng sản phẩm.
24 Tháng Tư 2019
Khoảng cuối tháng 04/2019, startup Phase Science International đã phát triển một phương pháp mới để chuẩn bị mẫu thử cho sinh thiết lỏng, một công cụ sàng lọc chẩn đoán có khả năng phát hiện tế bào ung thư hoặc các đoạn DNA của chúng trong chất lỏng như máu và nước tiểu.
24 Tháng Tư 2019
Khoảng cuối tháng 04/2019, Google đã ra mắt Chrome 74 cho Windows, Mac, Linux, Chrome OS và Android, trong đó tính năng đáng chú ý nhất là hỗ trợ chế độ nền tối Dark Mode cho Windows.
24 Tháng Tư 2019
Nghe có vẻ là một đặc ân khi những con khỉ được nâng cấp trí tuệ, nhưng nghiên cứu mới thực sự gây ra những vấn đề về đạo đức khoa học. Gen MCPH1 được cấy vào những con khỉ có thể làm khó cho số phận và chính sự tồn tại của nó. Câu hỏi được đặt ra là: Với một bộ não mang trí thông minh của con người, nó có chịu sống trong hình hài một con khỉ hay không?
24 Tháng Tư 2019
Sự xuất hiện nhiều chân đối xứng của Tinh vân Cua Trời Nam (Southern Crab Nebula) hoàn toàn đặc biệt.
24 Tháng Tư 2019
Tăng tốc độ sửa chữa là một động thái tốt của Apple. Dù vậy, vẫn còn nhiều người dùng trì hoãn việc nâng cấp MacBook cho tới khi Apple ra mắt một công nghệ bàn phím mới không có bất cứ vấn đề nào.