Google Đang Âm Thầm Xây Dựng Hệ Điều Hành Mới Không Dựa Vào Linux

16 Tháng Tám 201612:00 SA(Xem: 21448)
Google Đang Âm Thầm Xây Dựng Hệ Điều Hành Mới Không Dựa Vào Linux
blank
Trung tuần tháng 08/2016, trang TheNextWeb đưa tin, Google đang âm thầm xây dựng một hệ điều hành hoàn toàn mới, không bắt nguồn từ kernel Linux.

Theo đó, hệ điều hành mới được gọi là Fuchsia. Google hiện vẫn chưa có bất cứ công bố chính thức nào về Fuchsia mà chỉ phát hành những chi tiết về dự án trên GitHub với mô tả “Hồng + Tím == Fuchsia” (nguyên văn: “Pink + Purple == Fuchsia (a new Operating System).

Trang AndroidPolice đã tìm hiểu về những tài liệu và thu được một số thông tin liên quan. Cụ thể, Fuchsia sử dụng kernel Magenta mới, được thiết kế để cạnh tranh với các hệ điều hành hướng tới Internet Of Things (Đồ dùng kết nối) như FreeRTOS hoặc ThreadX. Điểm khác biệt là Magenta được thiết kế để có thể mở rộng phạm vi sử dụng lên các thiết bị như smartphone và máy tính.


Trong khi đó, Dart sẽ là ngôn ngữ lập trình chính trong Fuchsia, cùng với đó có thể sẽ là Material Design, một giao diện được Google phát triển vào năm 2014, cho giao diện người dùng.

Với nhiều phần cứng IoT như OnHub và Google Home, có thể Google chỉ đơn giản muốn một hệ điều hành nhẹ hơn để có thể làm việc cho bất kỳ phần cứng nào trong tương lai. Đó cũng có thể là tương lai mở rộng cho Fuchsia, khi ranh giới giữa Android và Chrome OS ngày càng mờ nhạt.

Brian Swetland – một kỹ sư cao cấp của Google, người đã làm việc trên Android và hệ điều hành của T-mobile Sidekick – cho biết Google từ lâu đã có ý định tạo một hệ điều hành mới, còn một số chi tiết vẫn chưa được hoàn thành. Kỹ sư Christopher Lane tiết lộ, mọi thứ sẽ được công bố chính thức vào đúng thời điểm.
52Vote
40Vote
32Vote
20Vote
12Vote
36
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
17 Tháng Mười Một 2020
Thụy Điển, từng nổi tiếng vì từ chối phong tỏa trong thời gian xảy ra làn sóng Covid-19 đầu tiên, dường như đang thay đổi phương pháp đối phó đại dịch.
17 Tháng Mười Một 2020
Thời gian là một đêm tháng Bảy, trên đảo Crete của Hy Lạp, và bầu trời thật ngoạn mục.
17 Tháng Mười Một 2020
Thứ Ba (17/11/2020), một quan chức cấp cao của Trung Quốc cho biết Bắc Kinh đang tiến hành các động thái nhằm cải cách hiến pháp của Hong Kong, bao gồm cả hệ thống tư pháp của đặc khu.
17 Tháng Mười Một 2020
Các chiến lược gia của ngân hàng đầu tư Morgan Stanley dự báo rằng sự phục hồi kinh tế theo “hình chữ V”
16 Tháng Mười Một 2020
Thứ Ba (17/11/2020), tập đoàn Huawei Technologies cho biết sẽ bán toàn bộ mảng kinh doanh smartphone Honor lại cho một liên doanh tại Trung Quốc, nhằm giúp Honor duy trì tiếp cận với các linh kiện quan trọng trong bối cảnh Huawei bị Mỹ cấm vận.
16 Tháng Mười Một 2020
Hai hãng hàng không lớn nhất của Hàn Quốc có kế hoạch sáp nhập thông qua việc Korean Air mua lại Asiana Airlines với giá 1,800 tỷ won (khoảng 1.6 tỷ USD).