Cựu CEO Angry Birds Nhận Nhiệm Vụ Vực Dậy Thương Hiệu Nokia

17 Tháng Tám 201612:00 SA(Xem: 20892)
Cựu CEO Angry Birds Nhận Nhiệm Vụ Vực Dậy Thương Hiệu Nokia
blank
Trung tuần tháng 08/2016, Pekka Rantala, cựu CEO của Rovio - cha đẻ của Angry Birds, đã chính thức trở về với thương hiệu Nokia sau 5 năm ra đi.

Chuyện bắt đầu khi Nokia gặp phải quá nhiều khó khăn và đồng ý nhượng lại cho Microsoft hồi cuối năm 2013, sau nhiều nỗ lực dồn vào Windows Mobile nhưng đành phải chấp nhận thất bại. Microsoft đã dùng Nokia để phát triển mảng di động của hãng, duy trì thương hiệu của công ty Phần Lan trên những chiếc điện thoại cơ bản, trong khi đó với các smartphone thì đã dùng thương hiệu Microsoft Lumia.

Đến tháng 05/2016, Microsoft đã chính thức đóng cửa mảng điện thoại cơ bản của Nokia và bán lại cho Foxconn với giá 350 triệu USD. Cùng lúc đó, Nokia đã ký hợp đồng nhượng quyền thương hiệu cho HMD Global Oy – công ty mới thành lập tại Phần Lan. HMD sẽ sử dụng thương hiệu Nokia cho những chiếc smartphone và tablet của mình. Còn Foxconn sẽ giữ vai trò sản xuất và phân phối.


Tháng 08/2016, HMD tuyên bố tuyển dụng Pekka Rantala, cựu CEO của Angry Birds, làm Giám đốc marketing cho công ty. Pekka Rantala đã từ chức CEO vào năm 2015 sau một năm không tốt đẹp trong ngành công nghiệp game di động. Được biết, Pekka Rantala cũng là một nhân viên chủ chốt, từng làm việc tại Nokia từ 1994 đến năm 2011 với nhiều vị trí khác nhau, ông ra đi năm 2011 khi đang giữ chức phó giám đốc marketing.

HMD hiện đang được điều hành bởi Arto Nummela, cũng là một cựu nhân viên quan trọng của Nokia . HMD hiện vẫn chưa có kế hoạch tấn công thị trường di động đáng chú ý nào. Theo thỏa thuận hợp đồng, HMD có quyền sử dụng thương hiệu và bằng sáng chế của Nokia, đổi lại sẽ thanh toán tiền bản quyền cho hãng. Nokia cũng sẽ tham gia giám sát phát triển, nhưng không trực tiếp đầu tư vào HMD.
51Vote
41Vote
32Vote
25Vote
113Vote
1.722
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
07 Tháng Giêng 2021
Hôm thứ Năm (07/01/2021), trang Reuters đưa tin, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã thảo luận khả năng ban lệnh ân xá cho chính mình trong những tuần gần đây.
07 Tháng Giêng 2021
Thủ tướng Nhật Bản tuyên bố tình trạng khẩn cấp kéo dài một tháng ở Tokyo và các khu vực lân cận khi ca Covid-19 tăng kỷ lục.
07 Tháng Giêng 2021
Hôm thứ Năm (07/01/2021), Bộ trưởng Giao thông Vận tải Hoa Kỳ Elaine Chao cùng nhiều cố vấn Nhà Trắng đã từ chức hoặc bị sa thải, liên quan tới vụ việc người biểu tình xông vào Đồi Capitol.
07 Tháng Giêng 2021
Theo báo cáo từ Hankyung, Hyundai xác nhận đang có các cuộc thảo luận sớm với Apple về việc sản xuất chiếc xe mới - Apple Car.
07 Tháng Giêng 2021
Biện pháp đóng băng mọi tài khoản mạng xã hội thường chỉ được áp dụng khi xảy ra tấn công khủng bố hoặc thảm họa thiên nhiên nghiêm trọng, nhằm ngăn các cơ quan đại diện ngoại giao Mỹ đăng bài viết không liên quan được cài đặt hiển thị từ trước.
07 Tháng Giêng 2021
Cổ phiếu của hai hãng Internet Trung Quốc Alibaba và Tencent đã lao dốc mạnh đầu phiên giao dịch ngày thứ Năm (07/01/2021) sau khi có nguồn tin cho biết chính quyền Mỹ đang cân nhắc cấm các tổ chức, cá nhân Mỹ đầu tư.