Cựu CEO Angry Birds Nhận Nhiệm Vụ Vực Dậy Thương Hiệu Nokia

17 Tháng Tám 201612:00 SA(Xem: 21235)
Cựu CEO Angry Birds Nhận Nhiệm Vụ Vực Dậy Thương Hiệu Nokia
blank
Trung tuần tháng 08/2016, Pekka Rantala, cựu CEO của Rovio - cha đẻ của Angry Birds, đã chính thức trở về với thương hiệu Nokia sau 5 năm ra đi.

Chuyện bắt đầu khi Nokia gặp phải quá nhiều khó khăn và đồng ý nhượng lại cho Microsoft hồi cuối năm 2013, sau nhiều nỗ lực dồn vào Windows Mobile nhưng đành phải chấp nhận thất bại. Microsoft đã dùng Nokia để phát triển mảng di động của hãng, duy trì thương hiệu của công ty Phần Lan trên những chiếc điện thoại cơ bản, trong khi đó với các smartphone thì đã dùng thương hiệu Microsoft Lumia.

Đến tháng 05/2016, Microsoft đã chính thức đóng cửa mảng điện thoại cơ bản của Nokia và bán lại cho Foxconn với giá 350 triệu USD. Cùng lúc đó, Nokia đã ký hợp đồng nhượng quyền thương hiệu cho HMD Global Oy – công ty mới thành lập tại Phần Lan. HMD sẽ sử dụng thương hiệu Nokia cho những chiếc smartphone và tablet của mình. Còn Foxconn sẽ giữ vai trò sản xuất và phân phối.


Tháng 08/2016, HMD tuyên bố tuyển dụng Pekka Rantala, cựu CEO của Angry Birds, làm Giám đốc marketing cho công ty. Pekka Rantala đã từ chức CEO vào năm 2015 sau một năm không tốt đẹp trong ngành công nghiệp game di động. Được biết, Pekka Rantala cũng là một nhân viên chủ chốt, từng làm việc tại Nokia từ 1994 đến năm 2011 với nhiều vị trí khác nhau, ông ra đi năm 2011 khi đang giữ chức phó giám đốc marketing.

HMD hiện đang được điều hành bởi Arto Nummela, cũng là một cựu nhân viên quan trọng của Nokia . HMD hiện vẫn chưa có kế hoạch tấn công thị trường di động đáng chú ý nào. Theo thỏa thuận hợp đồng, HMD có quyền sử dụng thương hiệu và bằng sáng chế của Nokia, đổi lại sẽ thanh toán tiền bản quyền cho hãng. Nokia cũng sẽ tham gia giám sát phát triển, nhưng không trực tiếp đầu tư vào HMD.
51Vote
41Vote
32Vote
25Vote
113Vote
1.722
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
01 Tháng Mười Hai 2019
Khoảng cuối tháng 11/2019, nghiên cứu mới của WHO cho thấy hầu hết trẻ vị thành niên trên toàn thế giới không vận động thể chất đủ yêu cầu.
30 Tháng Mười Một 2019
Đã cuối năm 2019, Liên Hợp Quốc mới có đủ số liệu để tổng hợp thành một bản báo cáo Emissions Gap (Khoảng cách phát thải khí nhà kính) cho năm 2018.
30 Tháng Mười Một 2019
Khoảng cuối tháng 11/2019, người biểu tình phá vỡ vòng an ninh của lãnh sự quán Iran tại thành phố Najaf, nam Iraq, xé cờ Iran và đốt tòa nhà.
30 Tháng Mười Một 2019
Châu Á đang đối mặt nguy cơ khủng hoảng lương thực do "không thể tự cung cấp đủ lương thực" phục vụ nhu cầu
30 Tháng Mười Một 2019
Khoảng cuối tháng 11/2019, Nghị viện Châu Âu nhất trí tuyên bố tình trạng khẩn cấp về khí hậu nhằm tăng áp lực buộc các nước thành viên cắt giảm khí thải.
30 Tháng Mười Một 2019
Một kỷ lục mới về tỷ lệ sinh thấp nhất thế giới có thể được thiết lập trong năm 2019, bởi chính Hàn Quốc - nước hiện đang có tỷ lệ sinh thấp hơn bất kỳ một quốc gia nào khác.