Cựu CEO Angry Birds Nhận Nhiệm Vụ Vực Dậy Thương Hiệu Nokia

17 Tháng Tám 201612:00 SA(Xem: 20912)
Cựu CEO Angry Birds Nhận Nhiệm Vụ Vực Dậy Thương Hiệu Nokia
blank
Trung tuần tháng 08/2016, Pekka Rantala, cựu CEO của Rovio - cha đẻ của Angry Birds, đã chính thức trở về với thương hiệu Nokia sau 5 năm ra đi.

Chuyện bắt đầu khi Nokia gặp phải quá nhiều khó khăn và đồng ý nhượng lại cho Microsoft hồi cuối năm 2013, sau nhiều nỗ lực dồn vào Windows Mobile nhưng đành phải chấp nhận thất bại. Microsoft đã dùng Nokia để phát triển mảng di động của hãng, duy trì thương hiệu của công ty Phần Lan trên những chiếc điện thoại cơ bản, trong khi đó với các smartphone thì đã dùng thương hiệu Microsoft Lumia.

Đến tháng 05/2016, Microsoft đã chính thức đóng cửa mảng điện thoại cơ bản của Nokia và bán lại cho Foxconn với giá 350 triệu USD. Cùng lúc đó, Nokia đã ký hợp đồng nhượng quyền thương hiệu cho HMD Global Oy – công ty mới thành lập tại Phần Lan. HMD sẽ sử dụng thương hiệu Nokia cho những chiếc smartphone và tablet của mình. Còn Foxconn sẽ giữ vai trò sản xuất và phân phối.


Tháng 08/2016, HMD tuyên bố tuyển dụng Pekka Rantala, cựu CEO của Angry Birds, làm Giám đốc marketing cho công ty. Pekka Rantala đã từ chức CEO vào năm 2015 sau một năm không tốt đẹp trong ngành công nghiệp game di động. Được biết, Pekka Rantala cũng là một nhân viên chủ chốt, từng làm việc tại Nokia từ 1994 đến năm 2011 với nhiều vị trí khác nhau, ông ra đi năm 2011 khi đang giữ chức phó giám đốc marketing.

HMD hiện đang được điều hành bởi Arto Nummela, cũng là một cựu nhân viên quan trọng của Nokia . HMD hiện vẫn chưa có kế hoạch tấn công thị trường di động đáng chú ý nào. Theo thỏa thuận hợp đồng, HMD có quyền sử dụng thương hiệu và bằng sáng chế của Nokia, đổi lại sẽ thanh toán tiền bản quyền cho hãng. Nokia cũng sẽ tham gia giám sát phát triển, nhưng không trực tiếp đầu tư vào HMD.
51Vote
41Vote
32Vote
25Vote
113Vote
1.722
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
17 Tháng Mười Hai 2020
Mỹ và Trung Quốc đã đưa ra những cáo buộc đối phương về thỏa thuận cuộc họp hàng hải, dấu hiệu mới nhất cho thấy căng thẳng giữa 2 cường quốc ngày càng leo thang.
17 Tháng Mười Hai 2020
UNICEF đã viện trợ thực phẩm khẩn cấp cho trẻ em ở Anh lần đầu tiên trong hơn 70 năm qua do ảnh hưởng của Covid-19.
17 Tháng Mười Hai 2020
Các quốc gia thành viên Liên minh Châu Âu (EU) sẽ bắt đầu tiêm chủng vaccine Covid-19 từ ngày 27/12/2020.
17 Tháng Mười Hai 2020
Hôm thứ Năm (17/12/2020), Văn phòng tổng thống Pháp thông báo, Tổng thống Emmanuel Macron đã dương tính với Covid-19 và sẽ tự cách ly trong 7 ngày.
17 Tháng Mười Hai 2020
Trung Quốc đang buộc Australia phải đối đầu với điều mà nhiều nước đang kết luận: Kỷ nguyên than đá đã đến hồi kết.
16 Tháng Mười Hai 2020
Tổng thống Indonesia Joko Widodo cho biết Indonesia đã quyết định tiêm chủng ngừa Covid-19 miễn phí cho toàn dân sau khi cân nhắc ngân sách nhà nước.