Cựu CEO Angry Birds Nhận Nhiệm Vụ Vực Dậy Thương Hiệu Nokia

17 Tháng Tám 201612:00 SA(Xem: 21446)
Cựu CEO Angry Birds Nhận Nhiệm Vụ Vực Dậy Thương Hiệu Nokia
blank
Trung tuần tháng 08/2016, Pekka Rantala, cựu CEO của Rovio - cha đẻ của Angry Birds, đã chính thức trở về với thương hiệu Nokia sau 5 năm ra đi.

Chuyện bắt đầu khi Nokia gặp phải quá nhiều khó khăn và đồng ý nhượng lại cho Microsoft hồi cuối năm 2013, sau nhiều nỗ lực dồn vào Windows Mobile nhưng đành phải chấp nhận thất bại. Microsoft đã dùng Nokia để phát triển mảng di động của hãng, duy trì thương hiệu của công ty Phần Lan trên những chiếc điện thoại cơ bản, trong khi đó với các smartphone thì đã dùng thương hiệu Microsoft Lumia.

Đến tháng 05/2016, Microsoft đã chính thức đóng cửa mảng điện thoại cơ bản của Nokia và bán lại cho Foxconn với giá 350 triệu USD. Cùng lúc đó, Nokia đã ký hợp đồng nhượng quyền thương hiệu cho HMD Global Oy – công ty mới thành lập tại Phần Lan. HMD sẽ sử dụng thương hiệu Nokia cho những chiếc smartphone và tablet của mình. Còn Foxconn sẽ giữ vai trò sản xuất và phân phối.


Tháng 08/2016, HMD tuyên bố tuyển dụng Pekka Rantala, cựu CEO của Angry Birds, làm Giám đốc marketing cho công ty. Pekka Rantala đã từ chức CEO vào năm 2015 sau một năm không tốt đẹp trong ngành công nghiệp game di động. Được biết, Pekka Rantala cũng là một nhân viên chủ chốt, từng làm việc tại Nokia từ 1994 đến năm 2011 với nhiều vị trí khác nhau, ông ra đi năm 2011 khi đang giữ chức phó giám đốc marketing.

HMD hiện đang được điều hành bởi Arto Nummela, cũng là một cựu nhân viên quan trọng của Nokia . HMD hiện vẫn chưa có kế hoạch tấn công thị trường di động đáng chú ý nào. Theo thỏa thuận hợp đồng, HMD có quyền sử dụng thương hiệu và bằng sáng chế của Nokia, đổi lại sẽ thanh toán tiền bản quyền cho hãng. Nokia cũng sẽ tham gia giám sát phát triển, nhưng không trực tiếp đầu tư vào HMD.
51Vote
41Vote
32Vote
25Vote
113Vote
1.722
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
09 Tháng Năm 2019
Chỉ tính riêng tại Mỹ, đã có 800 trẻ thiệt mạng vì bị cha mẹ bỏ quên ở hàng ghế sau xe hơi trong vài giờ đồng hồ.
09 Tháng Năm 2019
Một thành viên trong gia đình nhà Barker đến từ New Zealand đã tình cờ phát hiện ra chiếc camera giấu kín khi kiểm tra các mạng Wi-Fi sẵn có, khả năng là tên hay địa chỉ MAC của chiếc camera hiện lên trong danh sách. Chiếc camera vẫn đang hoạt động và phát trực tiếp toàn bộ những gì xảy ra trong tầm quan sát.
08 Tháng Năm 2019
Loài người đã đẩy 1 triệu loài sinh vật khác đến vờ vực tuyệt chủng - đây chính là những sự thật đáng sợ mà Liên Hiệp Quốc vừa công bố dựa trên kết quả nghiên cứu cực kỳ lớn về đa dạng sinh học toàn cầu, lấy dữ liệu từ hơn 100 nước, trong đó 450 chuyên gia đã viết nháp hơn 1,800 trang trong vòng 3 năm, đồng thời đọc lại hơn 15,000 nghiên cứu tiến hành trước đó cùng nhiều nguồn dữ liệu khác mà con người đã thu thập được.
08 Tháng Năm 2019
Có vẻ như Google đã bắt đầu nhận ra rằng có rất nhiều người dùng quan tâm đến quyền riêng tư và không muốn bị các công ty công nghệ thu thập dữ liệu cá nhân. Trong sự kiện Google I/O 2019, Google cũng đã ra mắt nhiều tính năng mới tập trung vào bảo mật và quyền riêng tư. Trong đó có một tính năng quan trọng được cập nhật cho ứng dụng Google Maps.
08 Tháng Năm 2019
Trong hội nghị nhà phát triển Google I/O 2019, Google đã giới thiệu nhiều tính năng mới cho trợ lý ảo, để làm nó trở nên thông minh hơn và hữu ích hơn. Đó là chế độ ra lệnh bằng giọng nói trong khi lái xe – Driving Mode. Chế độ có thể được kích hoạt trên "bất cứ điện thoại Android nào có Assistant" bằng cách nói "Hey Google, Let’s drive." Câu lệnh sẽ đưa người dùng đến một bảng điều khiển với các đề xuất được cá nhân hóa cho những hoạt động như định hướng, tin nhắn, trả lời cuộc gọi và giải trí.
08 Tháng Năm 2019
Khoảng đầu tháng 05/2019, Binance, một trong những sàn giao dịch tiền mã hóa lớn nhất thế giới, đã bị hacker tấn công và đánh cắp số Bitcoin trị giá 40 triệu USD. Đại diện của Binance cho biết, hacker đã sử dụng nhiều phương thức tấn công khác nhau và lấy đi 7,000 BTC từ sàn giao dịch.