Intel Hợp Tác Với ARM Để Sản Xuất Chip

18 Tháng Tám 201612:00 SA(Xem: 20413)
Intel Hợp Tác Với ARM Để Sản Xuất Chip

Trung tuần tháng 08/2016, Intel tuyên bố sẽ hợp tác với ARM. Thỏa thuận hợp tác được công bố tại Diễn đàn dành cho các nhà phát triển của Intel được tổ chức ở San Francisco.

Intel là nhà thiết kế và sản xuất chip xử lý máy tính hàng đầu thế giới. Trong khi đó, đối thủ ARM lại đang thống trị mảng chip di động và đã cấp phép công nghệ cho rất nhiều nhà sản xuất như Qualcomm hay Apple.

Theo thỏa thuận hợp tác mới, Intel sẽ được cấp phép sử dụng kiến trúc chip xử lý di động của ARM. Thỏa thuận mới là khá bất ngờ cho giới công nghệ, vì Intel có truyền thống luôn khép kín quy trình, từ việc nghiên cứu, thiết kế cho đến sản xuất chip.

Trên thị trường chip xử lý di động, Intel dường như đã kém ARM – hãng không sản xuất, mà chỉ cấp phép công nghệ cho các nhà sản xuất khác như Qualcomm hay Apple. CEO Brian Krzanich cho biết: “Công ty đang cố gắng để thuyết phục các nhà sản xuất khác sử dụng dây chuyền của Intel, để sản xuất những con chip của họ”.

Hiện các công ty như Qualcomm hay Apple cũng đang sản xuất những con chip dựa trên kiến trúc ARM, nhưng lại sử dụng dây chuyền sản xuất của TSMC và những nhà sản xuất khác.

Với việc được cấp phép công nghệ ARM, Intel hoàn toàn có khả năng để cạnh tranh với TSMC và trở thành nhà sản xuất chip di động chính cho các hãng như Qualcomm hay Apple. Động thái mới cho thấy Intel đang cố gắng lôi kéo thêm các khách hàng mới.

Ngoài ra, Intel cũng cho biết rằng LG sẽ là nhà sản xuất đầu tiên sử dụng dây chuyền 10nm với kiến trúc ARM đã được cấp phép, để sản xuất những con chip cho smartphone của hãng.
518Vote
432Vote
36Vote
24Vote
17Vote
3.767
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
22 Tháng Ba 2020
McDonald sẽ đóng cửa tất cả 1,270 nhà hàng ở Anh vào cuối ngày thứ Hai (23/03/2020), vì lo ngại về sự lây lan của dịch bệnh coronavirus (Covid-19).
22 Tháng Ba 2020
Ít nhất 23 người thiệt mạng trong cuộc nổi loạn ở một trong những nhà tù lớn nhất của Bogota, vì cho rằng bị bỏ rơi giữa đại dịch Covid-19.
22 Tháng Ba 2020
Ở Canada, số người chết do dịch coronavirus (Covid-19) đã tăng hơn 50% vào Chủ nhật (22/03/2020)
22 Tháng Ba 2020
Dự luật cứu trợ kinh tế coronavirus (Covid-19) đang được Quốc hội Mỹ hoàn thiện và thông qua
22 Tháng Ba 2020
Nữ thủ tướng Đức, bà Angela Merkel sẽ tự cách ly sau khi tiếp xúc với một bác sĩ nhiễm Covid-19.
20 Tháng Ba 2020
M13 (Messier 13) hiện được công nhận là Cụm sao cầu lớn ở chòm Vũ tiên (Hercules), một trong những cụm sao cầu sáng nhất trên bầu trời phía bắc.