Intel Hợp Tác Với ARM Để Sản Xuất Chip

18 Tháng Tám 201612:00 SA(Xem: 20546)
Intel Hợp Tác Với ARM Để Sản Xuất Chip

Trung tuần tháng 08/2016, Intel tuyên bố sẽ hợp tác với ARM. Thỏa thuận hợp tác được công bố tại Diễn đàn dành cho các nhà phát triển của Intel được tổ chức ở San Francisco.

Intel là nhà thiết kế và sản xuất chip xử lý máy tính hàng đầu thế giới. Trong khi đó, đối thủ ARM lại đang thống trị mảng chip di động và đã cấp phép công nghệ cho rất nhiều nhà sản xuất như Qualcomm hay Apple.

Theo thỏa thuận hợp tác mới, Intel sẽ được cấp phép sử dụng kiến trúc chip xử lý di động của ARM. Thỏa thuận mới là khá bất ngờ cho giới công nghệ, vì Intel có truyền thống luôn khép kín quy trình, từ việc nghiên cứu, thiết kế cho đến sản xuất chip.

Trên thị trường chip xử lý di động, Intel dường như đã kém ARM – hãng không sản xuất, mà chỉ cấp phép công nghệ cho các nhà sản xuất khác như Qualcomm hay Apple. CEO Brian Krzanich cho biết: “Công ty đang cố gắng để thuyết phục các nhà sản xuất khác sử dụng dây chuyền của Intel, để sản xuất những con chip của họ”.

Hiện các công ty như Qualcomm hay Apple cũng đang sản xuất những con chip dựa trên kiến trúc ARM, nhưng lại sử dụng dây chuyền sản xuất của TSMC và những nhà sản xuất khác.

Với việc được cấp phép công nghệ ARM, Intel hoàn toàn có khả năng để cạnh tranh với TSMC và trở thành nhà sản xuất chip di động chính cho các hãng như Qualcomm hay Apple. Động thái mới cho thấy Intel đang cố gắng lôi kéo thêm các khách hàng mới.

Ngoài ra, Intel cũng cho biết rằng LG sẽ là nhà sản xuất đầu tiên sử dụng dây chuyền 10nm với kiến trúc ARM đã được cấp phép, để sản xuất những con chip cho smartphone của hãng.
518Vote
432Vote
36Vote
24Vote
17Vote
3.767
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
03 Tháng Mười Hai 2019
tòa án Liên bang đã từ chối yêu cầu của Apple liên quan tới việc hủy bỏ vụ kiện tập thể về bàn phím cánh bướm bị lỗi.
03 Tháng Mười Hai 2019
Khoảng đầu tháng 12/2019, thủ tướng Australia yêu cầu Trung Quốc cung cấp thông tin bắt nhà văn Yang Hengjun hồi tháng 1 và phản đối điều kiện giam giữ ông Yang.
03 Tháng Mười Hai 2019
Quản lý chiến dịch tái tranh cử của Trump Parscale nói sẽ không gửi thông tin báo chí cho hãng tin Bloomberg vì cáo buộc "thiên vị".
03 Tháng Mười Hai 2019
Hệ thống công việc trọn đời ở Nhật Bản - bị xem là nguyên nhân dẫn tới tình trạng tiền lương trì trệ và kìm hãm sự phát triển linh hoạt của doanh nghiệp đất nước trong nhiều thập kỷ qua - đang dần bị loại bỏ.
02 Tháng Mười Hai 2019
Khoa học lần đầu tiên phát hiện thứ kim loại mới vào năm 2017, họ bỡ ngỡ khi nó đi ngược lại với Định luật Wiedemann-Franz - cho rằng vật dẫn điện tốt sẽ dẫn nhiệt tốt, chính là lý do tại sao ta thấy đồ điện được vận hành liên tục lại nóng lên.
02 Tháng Mười Hai 2019
Australia muốn giữ quan hệ thương mại tốt đẹp với Trung Quốc, nhưng những thông tin gần đây về sự can thiệp của Bắc Kinh làm dấy lên lo ngại.