Intel Ra Mắt Joule, Có Khả Năng Hiểu Và Xử Lý Hình Ảnh 3D Theo Thời Gian Thực

17 Tháng Tám 20169:00 CH(Xem: 23071)
Intel Ra Mắt Joule, Có Khả Năng Hiểu Và Xử Lý Hình Ảnh 3D Theo Thời Gian Thực
blank
Trung tuần tháng 08/2016, Intel đã giới thiệu bản mạch Joule – một module có trang bị chip xử lý (system-on-module - SOM) tích hợp sẵn dành cho các nhà phát triển, cho phép họ có thể tự xây dựng các hệ thống thực tế ảo, thực tế tăng cường, drone, micro server, thiết bị Internet of Things (Đồ dùng kết nối), robot, v.v…

Về cơ bản, Joule là một chiếc máy tính siêu nhỏ với cấu hình mạnh mẽ, nó được trang bị công nghệ RealSense độc quyền của Intel để tối ưu hóa cho các ứng dụng kể trên. Intel cho biết những thiết bị xây dựng trên Joule có thể được tự động hóa một cách dễ dàng.

Trong sự kiện Intel Developer Forum ở San Francisco, PivotHead - công ty sản xuất thiết bị đeo thông minh đã giới thiệu chiếc mắt kính có trang bị Joule. Thiết bị có thể phân tích cảnh vật và vật thể 3D trong thời gian thực mà không cần phải kết nối qua Wi-Fi hay Bluetooth, vì Joule có khả năng tự động phân tích bằng chip xử lí riêng. Thiết bị mới khá hữu dụng trong điều kiện không có sóng kết nối.


Intel cho biết, bộ kit dành cho các nhà phát triển sẽ sớm có mặt tại các cửa hàng bán lẻ trực tuyến. Đến cuối năm 2016, Intel dự định sẽ ra mắt Joule đến hơn 100 quốc gia. Tính đến tháng 08/2016, Joule đã được ứng dụng trên các sản phẩm công nghiệp và cá nhân nhỏ lẻ, chẳng hạn như robot quầy bar tự động pha rượu của VStone, và màn hình cho nón bảo hiểm của công ty EyeSight.

Có vẻ như Intel đang muốn đẩy mạnh sự phát triển của các thiết bị trong tương lai, từ robot, drone cho đến các thiết bị VR/AR. Với Joule và RealSense, Intel sẽ có thể tự tin cạnh tranh trong mảng kinh doanh sắp nổi, với một nền tảng mới có giá cả phải chăng và công nghệ tiên tiến nhất.
512Vote
40Vote
31Vote
20Vote
14Vote
3.917
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
06 Tháng Năm 2020
Bài phân tích bên dưới của tác giả Brahma Chellaney, giáo sư nghiên cứu chiến lược tại Trung tâm Nghiên cứu Chính sách ở New Delhi, Ấn Độ, được đăng trên trang The Hill.
06 Tháng Năm 2020
Facebook đang thử nghiệm một ứng dụng mới để mở rộng truy cập Internet ở các nước đang phát triển.
06 Tháng Năm 2020
Diễn đàn NFC đã công bố cập nhật cho công nghệ không dây tầm ngắn thêm một hình thức sạc không dây đạt tiêu chuẩn.
06 Tháng Năm 2020
To lớn, tươi sáng, xoắn ốc xinh đẹp, Messier 106 tỏa sáng nổi bật trong ảnh thiên văn.
06 Tháng Năm 2020
Tại Vũ Hán, nơi đại dịch Covid-19 khởi phát, cảnh sát đã đe dọa và thẩm vấn những gia đình mất người thân trong đại dịch. Các luật sư thì được cảnh báo không giúp họ khởi kiện.
06 Tháng Năm 2020
Văn phòng các vấn đề về Hong Kong của Trung Quốc đã cảnh báo rằng thành phố sẽ không bao giờ yên ổn, trừ khi những thành phần biểu tình bạo lực bị loại bỏ hoàn toàn.