Intel Ra Mắt Joule, Có Khả Năng Hiểu Và Xử Lý Hình Ảnh 3D Theo Thời Gian Thực

17 Tháng Tám 20169:00 CH(Xem: 23131)
Intel Ra Mắt Joule, Có Khả Năng Hiểu Và Xử Lý Hình Ảnh 3D Theo Thời Gian Thực
blank
Trung tuần tháng 08/2016, Intel đã giới thiệu bản mạch Joule – một module có trang bị chip xử lý (system-on-module - SOM) tích hợp sẵn dành cho các nhà phát triển, cho phép họ có thể tự xây dựng các hệ thống thực tế ảo, thực tế tăng cường, drone, micro server, thiết bị Internet of Things (Đồ dùng kết nối), robot, v.v…

Về cơ bản, Joule là một chiếc máy tính siêu nhỏ với cấu hình mạnh mẽ, nó được trang bị công nghệ RealSense độc quyền của Intel để tối ưu hóa cho các ứng dụng kể trên. Intel cho biết những thiết bị xây dựng trên Joule có thể được tự động hóa một cách dễ dàng.

Trong sự kiện Intel Developer Forum ở San Francisco, PivotHead - công ty sản xuất thiết bị đeo thông minh đã giới thiệu chiếc mắt kính có trang bị Joule. Thiết bị có thể phân tích cảnh vật và vật thể 3D trong thời gian thực mà không cần phải kết nối qua Wi-Fi hay Bluetooth, vì Joule có khả năng tự động phân tích bằng chip xử lí riêng. Thiết bị mới khá hữu dụng trong điều kiện không có sóng kết nối.


Intel cho biết, bộ kit dành cho các nhà phát triển sẽ sớm có mặt tại các cửa hàng bán lẻ trực tuyến. Đến cuối năm 2016, Intel dự định sẽ ra mắt Joule đến hơn 100 quốc gia. Tính đến tháng 08/2016, Joule đã được ứng dụng trên các sản phẩm công nghiệp và cá nhân nhỏ lẻ, chẳng hạn như robot quầy bar tự động pha rượu của VStone, và màn hình cho nón bảo hiểm của công ty EyeSight.

Có vẻ như Intel đang muốn đẩy mạnh sự phát triển của các thiết bị trong tương lai, từ robot, drone cho đến các thiết bị VR/AR. Với Joule và RealSense, Intel sẽ có thể tự tin cạnh tranh trong mảng kinh doanh sắp nổi, với một nền tảng mới có giá cả phải chăng và công nghệ tiên tiến nhất.
512Vote
40Vote
31Vote
20Vote
14Vote
3.917
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
19 Tháng Ba 2020
Ủy ban Châu Âu (European Commission – EC) đã cảnh báo các nhà cung cấp dịch vụ viễn thông của Châu Âu không chặn các nền tảng nội dung, một động thái trong nỗ lực ngăn chặn tình trạng tắc nghẽn Internet
19 Tháng Ba 2020
Tổng thống Mỹ Donald Trump đã quyết định hủy cuộc gặp trực tiếp giữa các lãnh đạo G7 tại Camp David, Mỹ, thay vào đó, hội nghị sẽ được tổ chức từ xa để đối phó Covid-19.
19 Tháng Ba 2020
Thống đốc bang California đề nghị Tổng thống Donald Trump điều một tàu bệnh viện của Hải quân Mỹ tới cảng Los Angeles ngay lập tức, nhằm đối phó nguy cơ ca nhiễm Covid-19 tăng đột biến trong 8 tuần tới
19 Tháng Ba 2020
Số ca tử vong do Covid-19 ở Ý tính đến tối thứ Năm (19/03/2020) là 3,405 ca trên tổng số 41,035 ca nhiễm, so sánh với số ca tử vong tại Trung Quốc đại lục là 3,245 ca
19 Tháng Ba 2020
Điều gì đang xảy ra đằng sau những đám mây kia?
19 Tháng Ba 2020
General Motors (GM) và Ford Motor cho biết họ đã nói chuyện với giới chức Nhà Trắng về cách họ có thể hỗ trợ sản xuất các thiết bị y tế như máy thở để chống lại sự bùng phát của dịch coronavirus (Covid-19)