Intel Ra Mắt Joule, Có Khả Năng Hiểu Và Xử Lý Hình Ảnh 3D Theo Thời Gian Thực

17 Tháng Tám 20169:00 CH(Xem: 23395)
Intel Ra Mắt Joule, Có Khả Năng Hiểu Và Xử Lý Hình Ảnh 3D Theo Thời Gian Thực
blank
Trung tuần tháng 08/2016, Intel đã giới thiệu bản mạch Joule – một module có trang bị chip xử lý (system-on-module - SOM) tích hợp sẵn dành cho các nhà phát triển, cho phép họ có thể tự xây dựng các hệ thống thực tế ảo, thực tế tăng cường, drone, micro server, thiết bị Internet of Things (Đồ dùng kết nối), robot, v.v…

Về cơ bản, Joule là một chiếc máy tính siêu nhỏ với cấu hình mạnh mẽ, nó được trang bị công nghệ RealSense độc quyền của Intel để tối ưu hóa cho các ứng dụng kể trên. Intel cho biết những thiết bị xây dựng trên Joule có thể được tự động hóa một cách dễ dàng.

Trong sự kiện Intel Developer Forum ở San Francisco, PivotHead - công ty sản xuất thiết bị đeo thông minh đã giới thiệu chiếc mắt kính có trang bị Joule. Thiết bị có thể phân tích cảnh vật và vật thể 3D trong thời gian thực mà không cần phải kết nối qua Wi-Fi hay Bluetooth, vì Joule có khả năng tự động phân tích bằng chip xử lí riêng. Thiết bị mới khá hữu dụng trong điều kiện không có sóng kết nối.


Intel cho biết, bộ kit dành cho các nhà phát triển sẽ sớm có mặt tại các cửa hàng bán lẻ trực tuyến. Đến cuối năm 2016, Intel dự định sẽ ra mắt Joule đến hơn 100 quốc gia. Tính đến tháng 08/2016, Joule đã được ứng dụng trên các sản phẩm công nghiệp và cá nhân nhỏ lẻ, chẳng hạn như robot quầy bar tự động pha rượu của VStone, và màn hình cho nón bảo hiểm của công ty EyeSight.

Có vẻ như Intel đang muốn đẩy mạnh sự phát triển của các thiết bị trong tương lai, từ robot, drone cho đến các thiết bị VR/AR. Với Joule và RealSense, Intel sẽ có thể tự tin cạnh tranh trong mảng kinh doanh sắp nổi, với một nền tảng mới có giá cả phải chăng và công nghệ tiên tiến nhất.
512Vote
40Vote
31Vote
20Vote
14Vote
3.917
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
24 Tháng Bảy 2019
Khoảng cuối tháng 07/2019, tổng thống Donald Trump đã có cuộc hội đàm với các nhà điều hành của 7 công ty công nghệ lớn tại Nhà Trắng, nhằm thảo luận về vấn đề Huawei, chuẩn bị cho vòng đàm phán thương mại tiếp theo với Trung Quốc.
24 Tháng Bảy 2019
Khoảng cuối tháng 07/2019, Bộ Tư pháp Mỹ mở cuộc điều tra quy mô vào các hãng công nghệ lớn nhằm xác định họ có tham gia vào các hành vi phản cạnh tranh hay không.
24 Tháng Bảy 2019
Thứ ánh sáng lạ lẫm đang trải trên cung đường kia là gì?
24 Tháng Bảy 2019
Khoảng cuối tháng 07/2019, trang Washington Post công bố tài liệu tố cáo Huawei bí mật giúp chính phủ Triều Tiên xây dựng và duy trì mạng không dây thương mại.
24 Tháng Bảy 2019
Khoảng cuối tháng 07/2019, theo trang Daily Daily News, Apple đang đàm phán với nhà sản xuất màn hình Đài Loan để bắt đầu sử dụng màn hình microLED trên những thiết bị ra mắt vào năm 2020. Thiết bị mới có thể sẽ là Apple Watch thế hệ tiếp theo, khi Apple thay thế tấm nền OLED hiện tại do LG Display sản xuất.
23 Tháng Bảy 2019
Khoảng cuối tháng 07/2019, Microsoft đã công bố sẽ mở rộng quan hệ đối tác với công ty nghiên cứu trí tuệ nhân tạo OpenAI nhằm xây dựng nên công nghệ AI siêu điện điện toán cho nền tảng đám mây của mình. Mối quan hệ đối tác bao gồm cả hai lĩnh vực là công nghệ và tài chính, trong đó Microsoft sẽ đầu tư 1 tỷ USD vào OpenAI.