Intel Ra Mắt Joule, Có Khả Năng Hiểu Và Xử Lý Hình Ảnh 3D Theo Thời Gian Thực

17 Tháng Tám 20169:00 CH(Xem: 23497)
Intel Ra Mắt Joule, Có Khả Năng Hiểu Và Xử Lý Hình Ảnh 3D Theo Thời Gian Thực
blank
Trung tuần tháng 08/2016, Intel đã giới thiệu bản mạch Joule – một module có trang bị chip xử lý (system-on-module - SOM) tích hợp sẵn dành cho các nhà phát triển, cho phép họ có thể tự xây dựng các hệ thống thực tế ảo, thực tế tăng cường, drone, micro server, thiết bị Internet of Things (Đồ dùng kết nối), robot, v.v…

Về cơ bản, Joule là một chiếc máy tính siêu nhỏ với cấu hình mạnh mẽ, nó được trang bị công nghệ RealSense độc quyền của Intel để tối ưu hóa cho các ứng dụng kể trên. Intel cho biết những thiết bị xây dựng trên Joule có thể được tự động hóa một cách dễ dàng.

Trong sự kiện Intel Developer Forum ở San Francisco, PivotHead - công ty sản xuất thiết bị đeo thông minh đã giới thiệu chiếc mắt kính có trang bị Joule. Thiết bị có thể phân tích cảnh vật và vật thể 3D trong thời gian thực mà không cần phải kết nối qua Wi-Fi hay Bluetooth, vì Joule có khả năng tự động phân tích bằng chip xử lí riêng. Thiết bị mới khá hữu dụng trong điều kiện không có sóng kết nối.


Intel cho biết, bộ kit dành cho các nhà phát triển sẽ sớm có mặt tại các cửa hàng bán lẻ trực tuyến. Đến cuối năm 2016, Intel dự định sẽ ra mắt Joule đến hơn 100 quốc gia. Tính đến tháng 08/2016, Joule đã được ứng dụng trên các sản phẩm công nghiệp và cá nhân nhỏ lẻ, chẳng hạn như robot quầy bar tự động pha rượu của VStone, và màn hình cho nón bảo hiểm của công ty EyeSight.

Có vẻ như Intel đang muốn đẩy mạnh sự phát triển của các thiết bị trong tương lai, từ robot, drone cho đến các thiết bị VR/AR. Với Joule và RealSense, Intel sẽ có thể tự tin cạnh tranh trong mảng kinh doanh sắp nổi, với một nền tảng mới có giá cả phải chăng và công nghệ tiên tiến nhất.
512Vote
40Vote
31Vote
20Vote
14Vote
3.917
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
19 Tháng Ba 2019
Khoảng giữa tháng 03/2019, sau khi Google phát hành bản cập nhật Android Q cho các mẫu điện thoại Pixel, một số lập trình viên của diễn đàn XDA-Developers đã nghiên cứu và phát hiện ra một loạt tính năng mới mà Google đã bổ sung vào hệ điều hành mới nhất của hãng.
19 Tháng Ba 2019
Khoảng giữa tháng 03/2019, trường Đại học Princeton, Stanford, Ohio State và California-Berkeley cho biết đang cắt đứt hoặc giảm liên quan với Huawei. Theo Bộ Giáo dục Mỹ, từ năm 2012 đến 2018, công ty Trung Quốc đã trao 10.6 triệu USD dưới dạng quà tặng và hợp đồng cho các chương trình truyền thông và công nghệ của 9 trường học. Ông Tobin Smith, Phó Chủ tịch Hiệp hội các trường đại học Mỹ, cho biết “ngày càng nhiều trường cắt liên lạc với họ”. Tháng 09/2018, FBI tổ chức hội nghị lớn với Hiệu trưởng các trường đại học tại Washington.
18 Tháng Ba 2019
Điều gì đang diễn ra ở trung tâm của thiên hà xoắn ốc M106? Thiên hà M106 xuất hiện vô cùng ấn tượng với một đĩa xoắn ốc chứa đầy những ngôi sao màu xanh cùng mây khí, và phần gần trung tâm với những dải bụi mảnh màu đỏ hòa quyện vào nhau. Lõi của M106 bức xạ mạnh trong vùng sóng radio và tia X, cho thấy hai luồng vật chất phun theo hai hướng ngược nhau, dọc theo trục lớn của thiên hà. M106 là một trong những thiên hà tiêu biểu theo kiểu Seyfert với phần trung tâm có độ sáng lớn bất thường.
18 Tháng Ba 2019
Nhiều người đã quá quen thuộc với đo nồng độ cồn qua việc thở vào 1 chiếc máy, trong tương lai, ở Mỹ sẽ có 1 thiết bị mới dùng để đo nồng độ: nồng độ cần sa có trong hơi thở, một bước kiểm tra mới để xem tài xế có đang sử dụng thuốc khi đi ngoài đường hay không, sản phẩm của hãng Hound Labs đang trong những giai đoạn thử nghiệm cuối cùng và chuẩn bj bán ra thị trường.
18 Tháng Ba 2019
Khoảng giữa tháng 03/2019, Toyota và cơ quan vũ trụ của Nhật Bản cho biết sẽ cùng hợp tác để phát triển một chiếc xe du hành Mặt Trăng có người lái. Hoạt động trên một môi trường đặc biệt đòi hỏi phương tiện phải dùng một dạng nhiên liệu đặc biệt không kém và loại được lựa chọn chính là pin nhiên liệu. Koichi Wakata, phó chủ tịch Cơ quan thám hiểm hàng không vũ trụ Nhật Bả (JAXA) khẳng định chiếc xe đóng một vai trò quan trọng trong công cuộc thám hiểm Mặt Trăng của con người, hứa hẹn sẽ diễn ra từ năm 2030.
16 Tháng Ba 2019
Sẽ có những lần chúng ta ngồi một quán quen nhưng không thể nhớ mật mã WiFi của quán đó khi được người khác hỏi. Ngay cả khi chiếc điện thoại của chúng ta đã kết nối WiFi và luôn lưu lại mật mã, nhưng ta không thể nhớ ra là gì.