LG Có Kế Hoạch Tự Sản Xuất Chip Di Động

17 Tháng Tám 201610:00 CH(Xem: 22323)
LG Có Kế Hoạch Tự Sản Xuất Chip Di Động
blank
Trung tuần tháng 08/2016, một số nguồn tin cho biết, LG đang có kế hoạch tự sản xuất chip di động của riêng mình. Trước đây, LG hầu như chỉ sử dụng các sản phẩm chip di động của Qualcomm cho smartphone và tablet của hãng.

Thông tin được tiết lộ trong Hội nghị các nhà phát triển Intel đang diễn ra ở San Francisco.

Apple và Samsung là những hãng tiên phong trong việc tự sản xuất chip di động riêng. Trong khi đó, các nhà sản xuất còn lại thường sử dụng chip di động của Qualcomm hoặc MediaTek.

Samsung hiện đang là một trong những công ty bán dẫn hàng đầu thế giới, vì ngoài việc thiết kế các vi xử lý, hãng còn ký hợp đồng sản xuất vi xử lý cho Apple và Qualcomm.

Được biết, LG sẽ tận dụng những ưu điểm của công nghệ sản xuất 10-nanometer thế hệ mới. Công nghệ mới hứa hẹn sẽ cho ra mắt những dòng chip mỏng hơn vào năm 2017. Hiện chưa rõ LG sẽ sử dụng chip di động tự sản xuất như thế nào. Hãng có thể sẽ hoàn toàn có thể trang bị nó cho một loạt smartphone và tablet mới. Hoặc nhiều khả năng LG sẽ sử dụng các chip tự sản xuất một cách hạn chế trong thời gian ban đầu để tránh rủi ro.

Đại diện của LG hiện không đưa ra bất cứ bình luận nào.

Việc sử dụng chip xử lý di động tự sản xuất mang lại lợi thế về chi phí và một số ưu điểm khác cho các hãng điện tử. Tuy nhiên, những ưu điểm chỉ có thể được phát huy khi chip xử lý di động mà họ tự sản xuất theo kịp các con chip của đối thủ cạnh tranh.

Ngoài ra, dù chip di động của LG được sản xuất tại nhà máy của Intel nhưng không đồng nghĩa là Intel sẽ có thể áp dụng vi xử lý dành cho máy tính vào trong điện thoại. Cùng với đó, Intel đã công bố hợp đồng với ARM, cho phép các hãng sản xuất chip khác sản xuất vi xử lý ARM ngay bên trong nhà máy của Intel.
526Vote
41Vote
34Vote
27Vote
13Vote
441
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
28 Tháng Mười Hai 2020
Vaccine Covid-19 đang được triển khai, nhưng ở một số nơi trên thế giới, niềm hân hoan đã bị phai nhạt bởi sự xuất hiện của chủng virus mới. Điều này khiến diễn biến đại dịch năm 2021 càng trở nên không chắc chắn.
27 Tháng Mười Hai 2020
Trong bối cảnh đại dịch Covid-19 diễn biến phức tạp tại nhiều quốc gia khi bước sang mùa đông, virus lại có thêm biến thể mới mạnh hơn và dễ lây lan hơn trước.
27 Tháng Mười Hai 2020
Đại dịch toàn cầu Covid-19 đang khiến nhiều người Mỹ tăng cường tích lũy tài sản, kể cả những người giàu có.
27 Tháng Mười Hai 2020
Bắc Kinh đã chuyển sang "chế độ ứng phó khẩn cấp" sau khi thành phố liên tục ghi nhận các ca mắc Covid-19 mới trong tháng 12/2020.
27 Tháng Mười Hai 2020
Nhà Trắng cho biết Tổng thống Donald Trump đã ký dự luật chi tiêu trị giá 2,3 nghìn tỷ USD được Quốc hội thông qua trước đó, gồm gói cứu trợ Covid-19, sau vài ngày trì hoãn.
27 Tháng Mười Hai 2020
Hôm Chủ nhật (27/12/2020), các bác sĩ, y tá và người cao tuổi trên khắp Liên minh Châu Âu đã được nhận những mũi tiêm vaccine Covid-19 đầu tiên.