LG Có Kế Hoạch Tự Sản Xuất Chip Di Động

17 Tháng Tám 201610:00 CH(Xem: 22838)
LG Có Kế Hoạch Tự Sản Xuất Chip Di Động
blank
Trung tuần tháng 08/2016, một số nguồn tin cho biết, LG đang có kế hoạch tự sản xuất chip di động của riêng mình. Trước đây, LG hầu như chỉ sử dụng các sản phẩm chip di động của Qualcomm cho smartphone và tablet của hãng.

Thông tin được tiết lộ trong Hội nghị các nhà phát triển Intel đang diễn ra ở San Francisco.

Apple và Samsung là những hãng tiên phong trong việc tự sản xuất chip di động riêng. Trong khi đó, các nhà sản xuất còn lại thường sử dụng chip di động của Qualcomm hoặc MediaTek.

Samsung hiện đang là một trong những công ty bán dẫn hàng đầu thế giới, vì ngoài việc thiết kế các vi xử lý, hãng còn ký hợp đồng sản xuất vi xử lý cho Apple và Qualcomm.

Được biết, LG sẽ tận dụng những ưu điểm của công nghệ sản xuất 10-nanometer thế hệ mới. Công nghệ mới hứa hẹn sẽ cho ra mắt những dòng chip mỏng hơn vào năm 2017. Hiện chưa rõ LG sẽ sử dụng chip di động tự sản xuất như thế nào. Hãng có thể sẽ hoàn toàn có thể trang bị nó cho một loạt smartphone và tablet mới. Hoặc nhiều khả năng LG sẽ sử dụng các chip tự sản xuất một cách hạn chế trong thời gian ban đầu để tránh rủi ro.

Đại diện của LG hiện không đưa ra bất cứ bình luận nào.

Việc sử dụng chip xử lý di động tự sản xuất mang lại lợi thế về chi phí và một số ưu điểm khác cho các hãng điện tử. Tuy nhiên, những ưu điểm chỉ có thể được phát huy khi chip xử lý di động mà họ tự sản xuất theo kịp các con chip của đối thủ cạnh tranh.

Ngoài ra, dù chip di động của LG được sản xuất tại nhà máy của Intel nhưng không đồng nghĩa là Intel sẽ có thể áp dụng vi xử lý dành cho máy tính vào trong điện thoại. Cùng với đó, Intel đã công bố hợp đồng với ARM, cho phép các hãng sản xuất chip khác sản xuất vi xử lý ARM ngay bên trong nhà máy của Intel.
526Vote
41Vote
34Vote
27Vote
13Vote
441
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
08 Tháng Mười Hai 2019
Khoảng đầu tháng 12/2019, Trung Quốc lên tiếng trấn an rằng cuộc đàm phán thương mại với Mỹ vẫn đang tiếp diễn, nhưng nguồn thạo tin tiết lộ với trang Wall Street Journal rằng hai bên còn đang tranh cãi về việc Trung Quốc sẽ mua bao nhiêu nông sản Mỹ.
08 Tháng Mười Hai 2019
Mỹ đã cấm cửa các thiết bị phục vụ hạ tầng 5G của Huawei, các nhà mạng vẫn đang tìm kiếm giải pháp thay thế của Nokia hay Ericsson nhưng trong một chuyển biến mạnh mẽ hơn nhằm thúc đẩy tiến trình 5G tại Mỹ cũng như tránh sự lệ thuộc vào công nghệ nước ngoài.
08 Tháng Mười Hai 2019
Khoảng đầu tháng 12/2019, Saudi Aramco - đại gia dầu mỏ Saudi Arabia thông báo định giá IPO cho 3 tỷ cổ phiếu tại 32 riyals (8.53 USD) mỗi đơn vị.
08 Tháng Mười Hai 2019
Khoảng đầu tháng 12/2019, Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe công bố gói kích thích tài khóa 13,000 tỷ yen (119.7 tỷ USD) nhằm hỗ trợ tăng trưởng GDP.
08 Tháng Mười Hai 2019
Khoảng đầu tháng 12/2019, chuyên gia phân tích Ming-Chi Kuo đã có những dự đoán mới về các dòng sản phẩm iPhone sắp ra mắt của Apple trong vòng 2 năm tiếp theo, cụ thể là năm 2020 và 2021.
08 Tháng Mười Hai 2019
Khoảng đầu tháng 12/2019, Airbnb, dịch vụ chia sẻ căn hộ đầu tiên trên thế giới, phải chấp hành quy định mới tại Boston (Mỹ), yêu cầu chủ nhà ghi danh phòng cho thuê với thành phố.