Cisco Systems Cắt Giảm 5,500 Việc Làm

19 Tháng Tám 201612:00 SA(Xem: 18798)
Cisco Systems Cắt Giảm 5,500 Việc Làm
blank
Trung tuần tháng 08/2016, trang The Guardian đưa tin, tập đoàn Cisco Systems đang lên kế hoạch cắt giảm tới 5,500 nhân viên, tương đương gần 7% số lượng nhân sự của công ty.

Dự kiến Cisco sẽ sớm công bố thông tin mới, có thể là ngay trong tháng 08/2016. Hiện công ty đang từ chối đưa ra lời bình luận về vấn đề.

Theo Cisco, tính tới ngày 30/04/2016, công ty có khoảng 73,000 nhân viên trên toàn thế giới. Cisco hiện đang chuyển hướng kinh doanh từ chuyên về phần cứng sang nhiều hơn về phần mềm, trong đó bao gồm các dịch vụ đám mây, phần mềm phân tích cơ sở dữ liệu và các dịch vụ cho server, máy chủ…


Nguồn tin cho biết thêm, hiện Cisco Systems đang đưa ra những gói “nghỉ hưu sớm” dành cho các nhân viên thuộc diện bị thôi việc sớm. Giá cổ phiếu của Cisco đang ở mức trên 31.1 USD/cổ phiếu, đang giảm nhẹ khi thông tin sa thải nhân viên được rò rỉ. Tính từ đầu năm đến tháng 08/2016, cổ phiếu của hãng đã tăng 15%.
513Vote
45Vote
35Vote
25Vote
15Vote
3.533
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
11 Tháng Sáu 2019
Khi lệnh cấm của chính phủ Mỹ được ban hành, mảng kinh doanh thiết bị viễn thông và mảng di động của Huawei có vẻ chịu tác động nặng nề nhất. Tuy nhiên, lệnh cấm cũng ảnh hưởng tới các mảng khác có liên quan tới các công ty Mỹ của Huawei. Khoảng giữa tháng 06/2019, một số nguồn tin cho rằng mảng laptop của Huawei đã chịu một thiệt hại nặng nề.
11 Tháng Sáu 2019
Tính đến tháng 06/2019, Huawei của Trung Quốc hiện đang phải đối mặt với vô vàn khó khăn, bắt nguồn từ lệnh cấm của Chính phủ Mỹ. Lệnh cấm khiến rất nhiều công ty công nghệ của Mỹ không được phép hợp tác và cung ứng linh kiện cho Huawei, ảnh hưởng nghiêm trọng tới việc sản xuất smartphone và thiết bị viễn thông.
11 Tháng Sáu 2019
Khoảng đầu tháng 06/2019, một số nguồn tin cho biết, bắt đầu từ năm 2020, NASA sẽ biến Trạm không gian quốc tế thành một địa diểm du lịch không gian và các hoạt động kinh doanh khác.
11 Tháng Sáu 2019
Khoảng đầu tháng 06/2019, theo Hiệp hội mạng di động toàn cầu GSMA, lệnh cấm mua thiết bị viễn thông của các công ty Trung Quốc, trong đó có Huawei sẽ làm tăng chi phí triển khai mạng 5G và làm chậm lộ trình phổ biến mạng 5G khắp Châu Âu.
10 Tháng Sáu 2019
Khoảng đầu tháng 06/2019, theo báo cáo của New York Times, Chính phủ Trung Quốc đã triệu tập đại diện các công ty công nghệ của Mỹ và nhiều nước khác để tham gia một cuộc họp. Trong đó, các công ty công nghệ lớn được cảnh báo có thể sẽ gặp phải “hậu quả thảm khốc” nếu tuân theo lệnh cấm của Mỹ.
10 Tháng Sáu 2019
Khoảng giữa tháng 06/2019, Li-Cycle – một công ty nghiên cứu về công nghệ lưu trữ năng lượng tại Canada, mới 3 năm tuổi - đã đưa ra một tuyên bố hùng hồn: họ có thể tạo ra pin lithium-ion thân thiện với môi trường, khi có thể tái chế được 80-100% vật liệu tạo nên pin. Trả lời trang tin Energy-Storage, Kunal Phalpher tới từ Li-Cycle nhận định: quá trình tái chế pin tại cả Châu Âu và Trung Quốc đều dựa vào hỏa luyện kim - tức là sử dụng nhiệt để phân tách pin, tái chế được khoảng 30% - 40% vật liệu.