Nhiều Công Ty Công Nghệ Lớn Đồng Loạt Hưởng Ứng #MissingType

19 Tháng Tám 20168:00 CH(Xem: 20928)
Nhiều Công Ty Công Nghệ Lớn Đồng Loạt Hưởng Ứng #MissingType
blank
NHS, cơ quan truyền máu và ghép tạng của Anh, và Engine Group, công ty PR có trụ sở tại London, đã phát động chiến dịch #MissingType, với 3 chữ cái biểu tượng cho các nhóm máu biến mất khỏi tên các danh thắng và thương hiệu quen thuộc. Mục tiêu của chiến dịch là nhằm khuyến khích mọi người trên khắp thế giới hiến máu.

Trung tuần tháng 08/2016, hàng loạt công ty nổi tiếng như Microsoft, Tesco và Google, cùng với các địa danh mang tính biểu tượng của thế giới, chẳng hạn như biển hiệu “Toronto” của Canada và “I amsterdam” của Hà Lan… đều loại bỏ các chữ cái A, B và O để phổ biến nhận thức của mọi người về chiến dịch.

Chiến dịch có hashtag #MissingType trên tất cả các nền tảng mạng xã hội. NHS cũng khuyến khích sự tham gia của các cá nhân, khi yêu cầu những người hỗ trợ gỡ bỏ các chữ cái A, B và O khỏi tên của họ trên Twitter, Facebook và Instagram.

Được biết, chiến dịch sẽ bắt đầu triển khai từ ngày 16/08 đến ngày 21/08/2016, trải rộng trên 21 quốc gia và tập hợp 25 cơ quan truyền máu trên khắp thế giới. Các quốc gia tham gia chiến dịch gồm có Mỹ, Úc, Singapore, Canada, Nam Phi và Ai-len.

Cuộc phát động đánh dấu lần thứ hai NHS vận hành chiến dịch #MissingType, nhưng đây là lần đầu tiên chiến dịch vươn đến quy mô toàn cầu. Trước đó, dù được sự khuyến khích của các tổ chức quốc tế, phần lớn những đơn vị tham gia chỉ là chi nhánh của công ty và tổ chức có trụ sở tại Anh.

Phạm vi toàn cầu của chiến dịch lần mới qua các con số thống kê: lượng máu hiến tặng trên toàn thế giới đã chứng kiến sự sụt giảm 30% so với thập kỷ trước. Theo Tổ chức Y tế thế giới WHO, chỉ có khoảng 33 trên mỗi 1,000 người ở các nước thu nhập cao tham gia hiến máu. Ở các quốc gia thu nhập trung bình, con số giảm xuống chỉ còn 12 trên mỗi 1,000 người. Tỷ lệ hiến máu thậm chí còn thấp hơn ở các quốc gia thu nhập thấp, có những nơi chỉ có 5 trên mỗi 1,000 người tham gia hiến máu. Khoảng 74 quốc gia thu thập được hơn 90% lượng máu cung cấp từ những người tình nguyện hiến máu mà không có thù lao.

Lời kêu gọi tăng cường hiến máu diễn ra vào thời điểm khi những điều kiện hạn chế người đủ điều kiện hiến máu đang bị xem xét cẩn thận trên toàn thế giới. Một số ý kiến cho rằng việc sụt giảm lượng người hiến máu là do các xu hướng mới nổi như xăm mình và du lịch quốc tế, những yếu tố có thể khiến người hiến tặng phải lùi việc hiến máu đi một năm tại Mỹ.
510Vote
42Vote
34Vote
24Vote
110Vote
2.930
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
16 Tháng Mười Một 2019
theo Luật sư Robert Brewer, những người tham gia đường dây đã nhập khẩu hơn 10,000 iPhone, iPad giả từ Trung Quốc.
16 Tháng Mười Một 2019
Nền kinh tế Nhật Bản gần như tê liệt trong Quý 3 2019, do tác động tiêu cực của thương chiến Mỹ-Trung và nhu cầu suy giảm trên thị trường toàn cầu.
15 Tháng Mười Một 2019
Xu hướng lớn tiếp theo trong lĩnh vực công nghệ sẽ là những chiếc kính thông minh mà chúng ta có thể đeo ở mọi nơi và có khả năng thay thế điện thoại.
15 Tháng Mười Một 2019
Sau 6 năm đàm phán, 15 quốc gia ở khu vực Châu Á-Thái Bình Dương đặt mục tiêu ký kết Hiệp định Đối tác kinh tế toàn diện khu vực (RCEP) vào năm 2020.
15 Tháng Mười Một 2019
Không quốc gia nào có thể đạt được sự thành công giống như những gì Trung Quốc đã tận hưởng trong quá trình chuyển đổi nền kinh tế.
15 Tháng Mười Một 2019
Khoảng đầu tháng 11/2019, căn cứ tên lửa đạn đạo xuyên lục địa (Intercontinental Ballistic Missile - ICBM) bỏ hoang tại Arizona được công ty bất động sản rao bán với giá 400,000 USD.