Nhiều Công Ty Công Nghệ Lớn Đồng Loạt Hưởng Ứng #MissingType

19 Tháng Tám 20168:00 CH(Xem: 21041)
Nhiều Công Ty Công Nghệ Lớn Đồng Loạt Hưởng Ứng #MissingType
blank
NHS, cơ quan truyền máu và ghép tạng của Anh, và Engine Group, công ty PR có trụ sở tại London, đã phát động chiến dịch #MissingType, với 3 chữ cái biểu tượng cho các nhóm máu biến mất khỏi tên các danh thắng và thương hiệu quen thuộc. Mục tiêu của chiến dịch là nhằm khuyến khích mọi người trên khắp thế giới hiến máu.

Trung tuần tháng 08/2016, hàng loạt công ty nổi tiếng như Microsoft, Tesco và Google, cùng với các địa danh mang tính biểu tượng của thế giới, chẳng hạn như biển hiệu “Toronto” của Canada và “I amsterdam” của Hà Lan… đều loại bỏ các chữ cái A, B và O để phổ biến nhận thức của mọi người về chiến dịch.

Chiến dịch có hashtag #MissingType trên tất cả các nền tảng mạng xã hội. NHS cũng khuyến khích sự tham gia của các cá nhân, khi yêu cầu những người hỗ trợ gỡ bỏ các chữ cái A, B và O khỏi tên của họ trên Twitter, Facebook và Instagram.

Được biết, chiến dịch sẽ bắt đầu triển khai từ ngày 16/08 đến ngày 21/08/2016, trải rộng trên 21 quốc gia và tập hợp 25 cơ quan truyền máu trên khắp thế giới. Các quốc gia tham gia chiến dịch gồm có Mỹ, Úc, Singapore, Canada, Nam Phi và Ai-len.

Cuộc phát động đánh dấu lần thứ hai NHS vận hành chiến dịch #MissingType, nhưng đây là lần đầu tiên chiến dịch vươn đến quy mô toàn cầu. Trước đó, dù được sự khuyến khích của các tổ chức quốc tế, phần lớn những đơn vị tham gia chỉ là chi nhánh của công ty và tổ chức có trụ sở tại Anh.

Phạm vi toàn cầu của chiến dịch lần mới qua các con số thống kê: lượng máu hiến tặng trên toàn thế giới đã chứng kiến sự sụt giảm 30% so với thập kỷ trước. Theo Tổ chức Y tế thế giới WHO, chỉ có khoảng 33 trên mỗi 1,000 người ở các nước thu nhập cao tham gia hiến máu. Ở các quốc gia thu nhập trung bình, con số giảm xuống chỉ còn 12 trên mỗi 1,000 người. Tỷ lệ hiến máu thậm chí còn thấp hơn ở các quốc gia thu nhập thấp, có những nơi chỉ có 5 trên mỗi 1,000 người tham gia hiến máu. Khoảng 74 quốc gia thu thập được hơn 90% lượng máu cung cấp từ những người tình nguyện hiến máu mà không có thù lao.

Lời kêu gọi tăng cường hiến máu diễn ra vào thời điểm khi những điều kiện hạn chế người đủ điều kiện hiến máu đang bị xem xét cẩn thận trên toàn thế giới. Một số ý kiến cho rằng việc sụt giảm lượng người hiến máu là do các xu hướng mới nổi như xăm mình và du lịch quốc tế, những yếu tố có thể khiến người hiến tặng phải lùi việc hiến máu đi một năm tại Mỹ.
510Vote
42Vote
34Vote
24Vote
110Vote
2.930
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
07 Tháng Tám 2019
Khoảng đầu tháng 08/2019, Samsung sẽ ra mắt dòng Galaxy Note 10. Tuy nhiên, trước đó, hãng quyết định hướng sự chú ý tới Exynos 9825, con chip sẽ cung cấp sức mạnh cho flagship mới.
07 Tháng Tám 2019
Khoảng đầu tháng 08/2019, Samsung tuyên bố hợp tác với AMD, để tích hợp những bộ xử lý đồ họa vào smartphone trong tương lai của hãng. Theo cam kết, AMD sẽ cung cấp chip đồ họa tích hợp dành cho thiết bị di động, với khả năng tiêu thụ điện năng cực thấp và hiệu năng cao, dựa trên nền tảng AMD Radeon.
07 Tháng Tám 2019
Khoảng đầu tháng 08/2019, Microsoft Threat Intelligence Center (MTIC), một trong những đơn vị chuyên trách vấn đề bảo mật của Microsoft, cáo buộc một nhóm hacker khét tiếng của Nga, APT28 hay còn gọi là Fancy Bear đã lợi dụng lỗ hổng của điện thoại VoIP, máy in cũng như của chip giải mã video trong nhiều thiết bị để tấn công nhiều mục tiêu ở Mỹ, trong đó có các doanh nghiệp và tổ chức khác nhau.
07 Tháng Tám 2019
Hiện tại là tháng thích hợp để quan sát Sao Mộc.
07 Tháng Tám 2019
Khoảng đầu tháng 08/2019, sau khi CEO Tim Cook không thành công trong việc thuyết phục tổng thống Trump gỡ bỏ hàng rào thuế quan cho những thiết bị của Apple sản xuất tại Trung Quốc và nhập vào Mỹ, nhà phân tích Ming-Chi Kuo đã đưa ra dự đoán rằng Apple sẽ tự chịu khoản thuế phụ trội thay vì tăng giá sản phẩm, gây ảnh hưởng tới người tiêu dùng ở Mỹ.
07 Tháng Tám 2019
Khoảng đầu tháng 08/2019, trong bài phát biểu sau hai vụ tấn công bằng súng tại Texas và Ohio, gây ra cái chết của 29 người, Tổng thống Mỹ Donald Trump cho rằng cần làm tốt hơn việc xác định và cảnh báo sớm những kẻ có khả năng trở thành sát thủ xả súng hàng loạt. Ông yêu cầu các mạng xã hội tìm cách để làm được điều này.