Nhiều Công Ty Công Nghệ Lớn Đồng Loạt Hưởng Ứng #MissingType

19 Tháng Tám 20168:00 CH(Xem: 20673)
Nhiều Công Ty Công Nghệ Lớn Đồng Loạt Hưởng Ứng #MissingType
blank
NHS, cơ quan truyền máu và ghép tạng của Anh, và Engine Group, công ty PR có trụ sở tại London, đã phát động chiến dịch #MissingType, với 3 chữ cái biểu tượng cho các nhóm máu biến mất khỏi tên các danh thắng và thương hiệu quen thuộc. Mục tiêu của chiến dịch là nhằm khuyến khích mọi người trên khắp thế giới hiến máu.

Trung tuần tháng 08/2016, hàng loạt công ty nổi tiếng như Microsoft, Tesco và Google, cùng với các địa danh mang tính biểu tượng của thế giới, chẳng hạn như biển hiệu “Toronto” của Canada và “I amsterdam” của Hà Lan… đều loại bỏ các chữ cái A, B và O để phổ biến nhận thức của mọi người về chiến dịch.

Chiến dịch có hashtag #MissingType trên tất cả các nền tảng mạng xã hội. NHS cũng khuyến khích sự tham gia của các cá nhân, khi yêu cầu những người hỗ trợ gỡ bỏ các chữ cái A, B và O khỏi tên của họ trên Twitter, Facebook và Instagram.

Được biết, chiến dịch sẽ bắt đầu triển khai từ ngày 16/08 đến ngày 21/08/2016, trải rộng trên 21 quốc gia và tập hợp 25 cơ quan truyền máu trên khắp thế giới. Các quốc gia tham gia chiến dịch gồm có Mỹ, Úc, Singapore, Canada, Nam Phi và Ai-len.

Cuộc phát động đánh dấu lần thứ hai NHS vận hành chiến dịch #MissingType, nhưng đây là lần đầu tiên chiến dịch vươn đến quy mô toàn cầu. Trước đó, dù được sự khuyến khích của các tổ chức quốc tế, phần lớn những đơn vị tham gia chỉ là chi nhánh của công ty và tổ chức có trụ sở tại Anh.

Phạm vi toàn cầu của chiến dịch lần mới qua các con số thống kê: lượng máu hiến tặng trên toàn thế giới đã chứng kiến sự sụt giảm 30% so với thập kỷ trước. Theo Tổ chức Y tế thế giới WHO, chỉ có khoảng 33 trên mỗi 1,000 người ở các nước thu nhập cao tham gia hiến máu. Ở các quốc gia thu nhập trung bình, con số giảm xuống chỉ còn 12 trên mỗi 1,000 người. Tỷ lệ hiến máu thậm chí còn thấp hơn ở các quốc gia thu nhập thấp, có những nơi chỉ có 5 trên mỗi 1,000 người tham gia hiến máu. Khoảng 74 quốc gia thu thập được hơn 90% lượng máu cung cấp từ những người tình nguyện hiến máu mà không có thù lao.

Lời kêu gọi tăng cường hiến máu diễn ra vào thời điểm khi những điều kiện hạn chế người đủ điều kiện hiến máu đang bị xem xét cẩn thận trên toàn thế giới. Một số ý kiến cho rằng việc sụt giảm lượng người hiến máu là do các xu hướng mới nổi như xăm mình và du lịch quốc tế, những yếu tố có thể khiến người hiến tặng phải lùi việc hiến máu đi một năm tại Mỹ.
510Vote
42Vote
34Vote
24Vote
110Vote
2.930
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
28 Tháng Năm 2020
Thứ Năm (28/05/2020), các tổ chức doanh nghiệp khuyên ông Trump khoan vội vã trong việc đáp trả Bắc Kinh, cảnh báo rằng việc tước bỏ các ưu đãi với Hong Kong sẽ gây tổn hại cho thành phố.
28 Tháng Năm 2020
Chính quyền Trump đưa ra một danh sách dài các cách phản ứng tiềm năng nhằm đáp trả kế hoạch áp đặt dự luật an ninh Hong Kong của Trung Quốc, bao gồm vấn đề thị thực và trừng phạt kinh tế.
27 Tháng Năm 2020
Hôm thứ Tư (27/05/2020), Hạ viện Mỹ đã thông qua dự luật Duy Ngô Nhĩ với tỷ lệ áp đảo, kêu gọi các biện pháp trừng phạt quan chức Trung Quốc, và gửi tới Nhà Trắng cho tổng thống Donald Trump.
27 Tháng Năm 2020
Hôm thứ Tư (27/05/2020), Hàn Quốc đã ghi nhận số ca nhiễm Covid-19 mới hàng ngày cao nhất trong 49 ngày qua, do sự bùng phát cụm dịch mới.
27 Tháng Năm 2020
Giám đốc tài chính tập đoàn Huawei Mạnh Vãn Châu (Meng Wanzhou) đã không được trả tự do trong phiên tòa tại Canada hôm thứ Tư (27/05/2020), và bị xem xét dẫn độ sang Mỹ.
27 Tháng Năm 2020
Hôm thứ Tư (27/05/2020), Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo tuyên bố Hong Kong không còn được hưởng quyền tự chủ, tước bỏ những lợi ích mà đặc khu được hưởng theo luật pháp Mỹ.