Nokia Xác Nhận Sẽ Ra Mắt Smartphone Mới Trong Q4/2016

19 Tháng Tám 20169:00 CH(Xem: 19105)
Nokia Xác Nhận Sẽ Ra Mắt Smartphone Mới Trong Q4/2016
blank
Trung tuần tháng 08/2016, Nokia đã chính thức xác nhận sẽ ra mắt smartphone mới trong Q4/2016, sau khi các cam kết với Microsoft trước đó hết hiệu lực.

Được biết, thiết bị sắp ra mắt mang thương hiệu Nokia, nhưng sẽ không do hãng đích thân sản xuất, mà thay vào đó là do công ty Trung Quốc HMD. Chủ tịch Nokia Trung Quốc Mike Wang đã xác nhận, hãng sẽ cho ra mắt 3 hoặc 4 thiết bị Nokia chạy Android vào quý IV năm 2016.

Trong số 4 thiết bị mới sẽ có cả smartphone và tablet. Trước đó, một số tin đồn đã khẳng định Nokia đang phát triển 2 smartphone cao cấp mới. Cả 2 đều được cho sử dụng chip Snapdragon 820 và chạy hệ điều hành Android 7.0 Nougat mới nhất. Bộ đôi smartphone mới sẽ có kích thước màn hình khác nhau, dùng vỏ kim loại chống bụi.


Cũng trong năm 2016, Pekka Rantala - nhân viên kỳ cựu của Nokia đã gia nhập HMD với vai trò Giám đốc marketing. HMD hiện đang tập trung hàng loạt cựu nhân viên Nokia cũng như Microsoft Mobile.

Trước đó, vào cuối năm 2014, Nokia đã bất ngờ giới thiệu chiếc tablet N1. Đây là chiếc tablet Android đầu tiên của hãng, do chính Nokia thiết kế, kiểm duỵệt chất liệu sản phẩm và tùy biến phần mềm. Còn Foxconn là đối tác sản xuất phần cứng và phân phối sản phẩm.
59Vote
40Vote
34Vote
22Vote
13Vote
3.618
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
17 Tháng Mười Một 2020
Thụy Điển, từng nổi tiếng vì từ chối phong tỏa trong thời gian xảy ra làn sóng Covid-19 đầu tiên, dường như đang thay đổi phương pháp đối phó đại dịch.
17 Tháng Mười Một 2020
Thời gian là một đêm tháng Bảy, trên đảo Crete của Hy Lạp, và bầu trời thật ngoạn mục.
17 Tháng Mười Một 2020
Thứ Ba (17/11/2020), một quan chức cấp cao của Trung Quốc cho biết Bắc Kinh đang tiến hành các động thái nhằm cải cách hiến pháp của Hong Kong, bao gồm cả hệ thống tư pháp của đặc khu.
17 Tháng Mười Một 2020
Các chiến lược gia của ngân hàng đầu tư Morgan Stanley dự báo rằng sự phục hồi kinh tế theo “hình chữ V”
16 Tháng Mười Một 2020
Thứ Ba (17/11/2020), tập đoàn Huawei Technologies cho biết sẽ bán toàn bộ mảng kinh doanh smartphone Honor lại cho một liên doanh tại Trung Quốc, nhằm giúp Honor duy trì tiếp cận với các linh kiện quan trọng trong bối cảnh Huawei bị Mỹ cấm vận.
16 Tháng Mười Một 2020
Hai hãng hàng không lớn nhất của Hàn Quốc có kế hoạch sáp nhập thông qua việc Korean Air mua lại Asiana Airlines với giá 1,800 tỷ won (khoảng 1.6 tỷ USD).