Nokia Xác Nhận Sẽ Ra Mắt Smartphone Mới Trong Q4/2016

19 Tháng Tám 20169:00 CH(Xem: 19129)
Nokia Xác Nhận Sẽ Ra Mắt Smartphone Mới Trong Q4/2016
blank
Trung tuần tháng 08/2016, Nokia đã chính thức xác nhận sẽ ra mắt smartphone mới trong Q4/2016, sau khi các cam kết với Microsoft trước đó hết hiệu lực.

Được biết, thiết bị sắp ra mắt mang thương hiệu Nokia, nhưng sẽ không do hãng đích thân sản xuất, mà thay vào đó là do công ty Trung Quốc HMD. Chủ tịch Nokia Trung Quốc Mike Wang đã xác nhận, hãng sẽ cho ra mắt 3 hoặc 4 thiết bị Nokia chạy Android vào quý IV năm 2016.

Trong số 4 thiết bị mới sẽ có cả smartphone và tablet. Trước đó, một số tin đồn đã khẳng định Nokia đang phát triển 2 smartphone cao cấp mới. Cả 2 đều được cho sử dụng chip Snapdragon 820 và chạy hệ điều hành Android 7.0 Nougat mới nhất. Bộ đôi smartphone mới sẽ có kích thước màn hình khác nhau, dùng vỏ kim loại chống bụi.


Cũng trong năm 2016, Pekka Rantala - nhân viên kỳ cựu của Nokia đã gia nhập HMD với vai trò Giám đốc marketing. HMD hiện đang tập trung hàng loạt cựu nhân viên Nokia cũng như Microsoft Mobile.

Trước đó, vào cuối năm 2014, Nokia đã bất ngờ giới thiệu chiếc tablet N1. Đây là chiếc tablet Android đầu tiên của hãng, do chính Nokia thiết kế, kiểm duỵệt chất liệu sản phẩm và tùy biến phần mềm. Còn Foxconn là đối tác sản xuất phần cứng và phân phối sản phẩm.
59Vote
40Vote
34Vote
22Vote
13Vote
3.618
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
10 Tháng Sáu 2020
Trung Quốc đã bị Liên minh châu Âu (EU) cáo buộc thực hiện chiến dịch tin giả bên trong EU, khi Brussels vạch ra kế hoạch đối phó với “làn sóng khổng lồ” tin giả về đại dịch.
10 Tháng Sáu 2020
Cục dự trữ liên bang Mỹ (Fed) giữ lãi suất ở gần mức 0% và phát đi thông điệp rằng lãi suất sẽ vẫn được duy trì khi nền kinh tế Mỹ phục hồi từ đại dịch Covid-19.
10 Tháng Sáu 2020
Hôm thứ Tư (10/06/2020), nhà ngoại giao trưởng của EU Josep Borrell đảm bảo với Trung Quốc rằng tổ chức không muốn "một cuộc chiến tranh lạnh" khi cáo buộc Bắc Kinh tung tin sai về đại dịch Covid-19.
10 Tháng Sáu 2020
Hôm thứ Tư (10/06/2020), Amazon tuyên bố sẽ cấm cảnh sát sử dụng công nghệ nhận diện gương mặt của hãng trong một năm và kêu gọi chính quyền thắt chặt quy định.
10 Tháng Sáu 2020
Hôm thứ Tư (10/06/2020), Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe muốn dẫn dắt G7 ra tuyên bố chung về tình hình Hong Kong, trong bối cảnhTrung Quốc lên kế hoạch áp luật an ninh với đặc khu.
10 Tháng Sáu 2020
Hàn Quốc được coi như điển hình của sự thành công trong hoạt động chống dịch Covid-19 trên thế giới.