Mỹ Bàn Giao Quyền Kiểm Soát Hệ Thống Tên Miền Cho ICANN Từ Ngày 01/10/2016

20 Tháng Tám 201612:00 SA(Xem: 18801)
Mỹ Bàn Giao Quyền Kiểm Soát Hệ Thống Tên Miền Cho ICANN Từ Ngày 01/10/2016
blank
Trung tuần tháng 08/2016, trang The Wall Street Journal đưa tin, từ ngày 01/10/2016, NTIA sẽ bàn giao lại việc kiểm soát hệ thống tên miền quốc tế cho ICANN.

NTIA – National Telecommunications & Information Administration – là Cơ quan Quản lý Truyền thông & Thông tin Quốc gia (Mỹ). Còn ICANN – Internet Corporation for Assigned Names and Numbers – là một tổ chức quốc tế phi lợi nhuận với sự tham gia của nhiều công ty và các quốc gia khác nhau.

Từ năm 1998 đến năm 2016, NTIA và ICANN đã ký hợp đồng cho phép Chính phủ Mỹ quyền quản trị với hệ thống, dù vai trò chủ yếu chỉ mang tính biểu tượng chứ không can thiệp. Hợp đồng sẽ hết hạn vào ngày 30/09/2016. Chính quyền Obama quyết định sẽ không làm mới hợp đồng. Tổng thống Obama tin rằng Internet cần sự quản lý và hỗ trợ của toàn thế giới.


Hệ thống tên miền là một phần vô cùng quan trọng trong thế giới Internet, vì nó đi cùng với một tên miền với địa chỉ IP của máy chủ, nhờ vậy mà mọi người có thể nhập tên trang web khi muốn truy cập chứ không cần phải gõ chuỗi số IP.

Việc bàn giao sẽ diễn ra, phía người dùng sẽ không nhận thấy sự thay đổi nào. ICANN cũng là đơn vị quản lý mọi tên miền trên thế giới, bất kể được ghi danh ở đâu, dữ liệu cuối cùng cũng sẽ về ICANN. Được biết, quá trình tiếp nhận của ICANN đã bắt đầu từ năm 2015.
511Vote
40Vote
32Vote
20Vote
10Vote
4.713
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
09 Tháng Tư 2020
Tối thứ Năm (09/04/2020), Thủ tướng Tây Ban Nha đã cảnh báo có thể kéo dài lệnh phong tỏa toàn quốc tới tháng 05/2020, dù số ca tử vong do Covid-19 tại đây đang chậm lại.
09 Tháng Tư 2020
Theo báo cáo, Hoàng gia Arab Saudi có tới 150 thành viên nhiễm Covid-19, Quốc vương và Thái tử đều đang phải cách ly.
09 Tháng Tư 2020
Google đã thông báo sẽ gia hạn quyền truy cập miễn phí vào một số tính năng nâng cao trong dịch vụ hội họp Google Meet cho đến ngày 30/09/2020.
09 Tháng Tư 2020
Uber cho biết hãng có kế hoạch vận chuyển hàng triệu khẩu trang cho các tài xế tích cực và những người giao thực phẩm, thức ăn, trên khắp thế giới để giúp ngăn chặn sự lây lan đại dịch Covid-19.
09 Tháng Tư 2020
Thủ tướng Anh Boris Johnson đã rời phòng chăm sóc đặc biệt vào tối ngày thứ Năm (09/04/2020), nhưng vẫn tiếp tục ở lại bệnh viện để theo dõi tình hình.
09 Tháng Tư 2020
Đài Loan đã yêu cầu người đứng đầu Tổ chức Y tế Thế giới WHO phải đưa ra một lời xin lỗi, sau khi ông cáo buộc chính quyền đảo dẫn đầu công chúng công kích cá nhân ông và phản ứng của WHO đối với đại dịch Covid-19.