Mỹ Bàn Giao Quyền Kiểm Soát Hệ Thống Tên Miền Cho ICANN Từ Ngày 01/10/2016

20 Tháng Tám 201612:00 SA(Xem: 18926)
Mỹ Bàn Giao Quyền Kiểm Soát Hệ Thống Tên Miền Cho ICANN Từ Ngày 01/10/2016
blank
Trung tuần tháng 08/2016, trang The Wall Street Journal đưa tin, từ ngày 01/10/2016, NTIA sẽ bàn giao lại việc kiểm soát hệ thống tên miền quốc tế cho ICANN.

NTIA – National Telecommunications & Information Administration – là Cơ quan Quản lý Truyền thông & Thông tin Quốc gia (Mỹ). Còn ICANN – Internet Corporation for Assigned Names and Numbers – là một tổ chức quốc tế phi lợi nhuận với sự tham gia của nhiều công ty và các quốc gia khác nhau.

Từ năm 1998 đến năm 2016, NTIA và ICANN đã ký hợp đồng cho phép Chính phủ Mỹ quyền quản trị với hệ thống, dù vai trò chủ yếu chỉ mang tính biểu tượng chứ không can thiệp. Hợp đồng sẽ hết hạn vào ngày 30/09/2016. Chính quyền Obama quyết định sẽ không làm mới hợp đồng. Tổng thống Obama tin rằng Internet cần sự quản lý và hỗ trợ của toàn thế giới.


Hệ thống tên miền là một phần vô cùng quan trọng trong thế giới Internet, vì nó đi cùng với một tên miền với địa chỉ IP của máy chủ, nhờ vậy mà mọi người có thể nhập tên trang web khi muốn truy cập chứ không cần phải gõ chuỗi số IP.

Việc bàn giao sẽ diễn ra, phía người dùng sẽ không nhận thấy sự thay đổi nào. ICANN cũng là đơn vị quản lý mọi tên miền trên thế giới, bất kể được ghi danh ở đâu, dữ liệu cuối cùng cũng sẽ về ICANN. Được biết, quá trình tiếp nhận của ICANN đã bắt đầu từ năm 2015.
511Vote
40Vote
32Vote
20Vote
10Vote
4.713
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
23 Tháng Mười Hai 2019
Tháng 12/2019, Hải quân cho biết những người không xóa ứng dụng video TikTok sẽ bị chặn khỏi mạng Intranet của Hải quân Thủy quân lục chiến.
22 Tháng Mười Hai 2019
Năm 2019, Nhà thờ Đức Bà Paris lần đầu không tổ chức lễ Giáng sinh sau hơn 200 năm, do ảnh hưởng nghiêm trọng từ vụ hỏa hoạn hồi tháng 04/2019.
22 Tháng Mười Hai 2019
Khoảng cuối tháng 12/2019, Bộ trưởng Du lịch Manuel Marrero được Chủ tịch Cuba chỉ định làm thủ tướng Cuba, sau khi vị trí bị xóa bỏ năm 1976.
22 Tháng Mười Hai 2019
Chính quyền Trump muốn mở rộng danh mục các tội danh mà người xin di cư sẽ bị cấm tị nạn ở Mỹ nếu phạm phải.
22 Tháng Mười Hai 2019
Cho đến 2019, đây vẫn là trang trại điện gió ngoài khơi duy nhất của Mỹ, nhưng những thay đổi lớn sắp sửa diễn ra.
22 Tháng Mười Hai 2019
Trước đó, tổng thống Mỹ Donald Trump cáo buộc Hàn Quốc là ‘quốc gia giàu có’, và cần bỏ ra nhiều hơn cho chi phí binh lính Mỹ đồn trú.