Mỹ Bàn Giao Quyền Kiểm Soát Hệ Thống Tên Miền Cho ICANN Từ Ngày 01/10/2016

20 Tháng Tám 201612:00 SA(Xem: 19164)
Mỹ Bàn Giao Quyền Kiểm Soát Hệ Thống Tên Miền Cho ICANN Từ Ngày 01/10/2016
blank
Trung tuần tháng 08/2016, trang The Wall Street Journal đưa tin, từ ngày 01/10/2016, NTIA sẽ bàn giao lại việc kiểm soát hệ thống tên miền quốc tế cho ICANN.

NTIA – National Telecommunications & Information Administration – là Cơ quan Quản lý Truyền thông & Thông tin Quốc gia (Mỹ). Còn ICANN – Internet Corporation for Assigned Names and Numbers – là một tổ chức quốc tế phi lợi nhuận với sự tham gia của nhiều công ty và các quốc gia khác nhau.

Từ năm 1998 đến năm 2016, NTIA và ICANN đã ký hợp đồng cho phép Chính phủ Mỹ quyền quản trị với hệ thống, dù vai trò chủ yếu chỉ mang tính biểu tượng chứ không can thiệp. Hợp đồng sẽ hết hạn vào ngày 30/09/2016. Chính quyền Obama quyết định sẽ không làm mới hợp đồng. Tổng thống Obama tin rằng Internet cần sự quản lý và hỗ trợ của toàn thế giới.


Hệ thống tên miền là một phần vô cùng quan trọng trong thế giới Internet, vì nó đi cùng với một tên miền với địa chỉ IP của máy chủ, nhờ vậy mà mọi người có thể nhập tên trang web khi muốn truy cập chứ không cần phải gõ chuỗi số IP.

Việc bàn giao sẽ diễn ra, phía người dùng sẽ không nhận thấy sự thay đổi nào. ICANN cũng là đơn vị quản lý mọi tên miền trên thế giới, bất kể được ghi danh ở đâu, dữ liệu cuối cùng cũng sẽ về ICANN. Được biết, quá trình tiếp nhận của ICANN đã bắt đầu từ năm 2015.
511Vote
40Vote
32Vote
20Vote
10Vote
4.713
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
23 Tháng Tư 2019
Đêm nay là đỉnh điểm của mưa sao băng Lyrid khiêm tốn, với một vài thiên thạch mỗi giờ có thể nhìn thấy từ các vị trí tối với bầu trời quang đãng.
23 Tháng Tư 2019
Chi tiền trên nền tảng đám mây của Apple phản ánh quyết tâm của công ty trong việc cấp các dịch vụ trực tuyến như iCloud một cách nhanh chóng và đáng tin cậy, ngay cả khi phải phụ thuộc vào đối thủ để làm điều đó.
23 Tháng Tư 2019
Khoảng giữa tháng 04/2019, Cơ quan tình báo trung ương (CIA) đã cáo buộc Huawei về việc tập đoàn công nghệ đồng ý nhận tài trợ từ Ủy ban An ninh Quốc gia Trung ương (CNSC), Lực lượng Quân đội Giải phóng Nhân dân và một nhánh thứ 3 của Mạng lưới Tình báo Trung Quốc.
23 Tháng Tư 2019
Trong một tài liệu nộp cho Cơ quan an toàn giao thông đường cao tốc quốc gia Mỹ (National Highway Traffic Safety Administration), BMW đã giải thích về một lỗi có thể khiến cho hơi ẩm xâm nhập vào bộ làm nóng cho van thông khí các-te (Positive Crankcase Ventilation) trên xe, khiến cho các thành phần làm từ nhựa có thể bị hao mòn và xuống cấp theo thời gian. Trong tình huống xấu nhất, hỏng hóc sau đó có thể dẫn đến hiện tượng chập điện dẫn đến cháy nổ ngay khi động cơ của xe không hoạt động.
22 Tháng Tư 2019
Khoảng giữa tháng 04/2019, theo thông tin từ giới truyền thông, Huaxintong Semiconductor Technologies (HXT), liên doanh giữa nhà sản xuất chip của Mỹ Qualcomm và chính quyền tỉnh Quý Châu Trung Quốc vào năm 2016 để tạo nên các chip máy chủ, sẽ dừng hoạt động vào cuối tháng 04/2019.
22 Tháng Tư 2019
Khoảng giữa tháng 04/2019, trong bài phát biểu tại Đại học Stanford, Chủ tịch Microsoft Brad Smith đã chia sẻ một số tin tức khá bất ngờ về các hoạt động nhằm đảm bảo an toàn cho người tiêu dùng trên thế giới của Microsoft. Theo đó, ông Smith chia sẻ rằng thời gian qua, Microsoft đã từ chối bán công nghệ nhận dạng gương mặt của hãng cho một cơ quan thực thi pháp luật ở California và một thủ đô giấu tên vì những lo ngại về nhân quyền.