Mỹ Bàn Giao Quyền Kiểm Soát Hệ Thống Tên Miền Cho ICANN Từ Ngày 01/10/2016

20 Tháng Tám 201612:00 SA(Xem: 19175)
Mỹ Bàn Giao Quyền Kiểm Soát Hệ Thống Tên Miền Cho ICANN Từ Ngày 01/10/2016
blank
Trung tuần tháng 08/2016, trang The Wall Street Journal đưa tin, từ ngày 01/10/2016, NTIA sẽ bàn giao lại việc kiểm soát hệ thống tên miền quốc tế cho ICANN.

NTIA – National Telecommunications & Information Administration – là Cơ quan Quản lý Truyền thông & Thông tin Quốc gia (Mỹ). Còn ICANN – Internet Corporation for Assigned Names and Numbers – là một tổ chức quốc tế phi lợi nhuận với sự tham gia của nhiều công ty và các quốc gia khác nhau.

Từ năm 1998 đến năm 2016, NTIA và ICANN đã ký hợp đồng cho phép Chính phủ Mỹ quyền quản trị với hệ thống, dù vai trò chủ yếu chỉ mang tính biểu tượng chứ không can thiệp. Hợp đồng sẽ hết hạn vào ngày 30/09/2016. Chính quyền Obama quyết định sẽ không làm mới hợp đồng. Tổng thống Obama tin rằng Internet cần sự quản lý và hỗ trợ của toàn thế giới.


Hệ thống tên miền là một phần vô cùng quan trọng trong thế giới Internet, vì nó đi cùng với một tên miền với địa chỉ IP của máy chủ, nhờ vậy mà mọi người có thể nhập tên trang web khi muốn truy cập chứ không cần phải gõ chuỗi số IP.

Việc bàn giao sẽ diễn ra, phía người dùng sẽ không nhận thấy sự thay đổi nào. ICANN cũng là đơn vị quản lý mọi tên miền trên thế giới, bất kể được ghi danh ở đâu, dữ liệu cuối cùng cũng sẽ về ICANN. Được biết, quá trình tiếp nhận của ICANN đã bắt đầu từ năm 2015.
511Vote
40Vote
32Vote
20Vote
10Vote
4.713
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
06 Tháng Tư 2019
Công bố của MIT tiếp nối động thái của các viện giáo dục khác, như Đại học Stanford (Mỹ) và Oxford (Anh) nhằm ngừng tiếp nhận nguồn quỹ từ Huawei. Hồi tháng 08/2018, chính phủ Mỹ đã quyết định cấm các cơ quan chính quyền sử dụng trang thiết bị của Huawei và ZTE.
06 Tháng Tư 2019
Phía chính phủ Mỹ cho Huawei biết sẽ dùng những thông tin thu thập được trong các phiên toà sắp tới để chống lại họ, nói rằng thông tin được thu và chuyển về từ các phương pháp theo dõi điện tử hoặc tìm kiếm vật lý, nhưng lại không cho biết chi tiết bằng cách nào có được.
05 Tháng Tư 2019
Hồi năm 2016, một ý tưởng được đưa ra để kiểm soát những đoạn video clip tiêu cực, đó là vẫn để chúng tồn tại trên YouTube nhưng không hiển thị trên mục Recommend khi người xem truy cập vào trang web.
05 Tháng Tư 2019
Hàn Quốc và Hoa Kỳ đã tham gia vào một trận chiến khốc liệt để trở thành quốc gia đầu tiên cung cấp dịch vụ 5G thương mại.
05 Tháng Tư 2019
Dự kiến, tổng doanh thu của Samsung trong Q1/2019 đạt 52 nghìn tỷ won (45.7 tỷ USD), với lợi nhuận rơi vào khoảng 6.2 nghìn tỷ won (5.5 tỷ USD). Thời điểm đầu mỗi quý, Samsung thường công bố những con số của quý trước đó và đưa ra báo cáo chi tiết vào thời điểm cuối tháng đầu tiên của quý.
05 Tháng Tư 2019
Trước đây, khi xe vào chế độ tự lái trên đường cao tốc, trước khi muốn có tác động đến hệ thống lái nhằm thay đổi làn đường, hệ thống cần phải thông báo xem người lái có đồng ý hay không, nhưng hiện nay điều này sẽ không cần nữa, mọi thứ đều sẽ tự động.