Mỹ Bàn Giao Quyền Kiểm Soát Hệ Thống Tên Miền Cho ICANN Từ Ngày 01/10/2016

20 Tháng Tám 201612:00 SA(Xem: 18749)
Mỹ Bàn Giao Quyền Kiểm Soát Hệ Thống Tên Miền Cho ICANN Từ Ngày 01/10/2016
blank
Trung tuần tháng 08/2016, trang The Wall Street Journal đưa tin, từ ngày 01/10/2016, NTIA sẽ bàn giao lại việc kiểm soát hệ thống tên miền quốc tế cho ICANN.

NTIA – National Telecommunications & Information Administration – là Cơ quan Quản lý Truyền thông & Thông tin Quốc gia (Mỹ). Còn ICANN – Internet Corporation for Assigned Names and Numbers – là một tổ chức quốc tế phi lợi nhuận với sự tham gia của nhiều công ty và các quốc gia khác nhau.

Từ năm 1998 đến năm 2016, NTIA và ICANN đã ký hợp đồng cho phép Chính phủ Mỹ quyền quản trị với hệ thống, dù vai trò chủ yếu chỉ mang tính biểu tượng chứ không can thiệp. Hợp đồng sẽ hết hạn vào ngày 30/09/2016. Chính quyền Obama quyết định sẽ không làm mới hợp đồng. Tổng thống Obama tin rằng Internet cần sự quản lý và hỗ trợ của toàn thế giới.


Hệ thống tên miền là một phần vô cùng quan trọng trong thế giới Internet, vì nó đi cùng với một tên miền với địa chỉ IP của máy chủ, nhờ vậy mà mọi người có thể nhập tên trang web khi muốn truy cập chứ không cần phải gõ chuỗi số IP.

Việc bàn giao sẽ diễn ra, phía người dùng sẽ không nhận thấy sự thay đổi nào. ICANN cũng là đơn vị quản lý mọi tên miền trên thế giới, bất kể được ghi danh ở đâu, dữ liệu cuối cùng cũng sẽ về ICANN. Được biết, quá trình tiếp nhận của ICANN đã bắt đầu từ năm 2015.
511Vote
40Vote
32Vote
20Vote
10Vote
4.713
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
01 Tháng Sáu 2020
Quân đội Ấn Độ và Trung Quốc điều chuyển nhiều xe chiến đấu, vũ khí hạng nặng đến căn cứ gần ranh giới tại Ladakh, trong bối cảnh cuộc đối đầu giữa biên phòng hai nước tại vùng Ladakh vẫn căng thẳng suốt 25 ngày qua
01 Tháng Sáu 2020
Hôm Chủ nhật (31/05/2020), hàng trăm người đã biểu tình ở London và Berlin để chống phân biệt chủng tộc và ủng hộ các cuộc biểu tình đang lan rộng tại Mỹ.
31 Tháng Năm 2020
Samsung Electronics cho biết đã bắt đầu xây dựng một dây chuyền sản xuất nội địa mới cho chip nhớ flash NAND, để đáp ứng nhu cầu chip dành cho máy tính cá nhân và máy chủ trong bối cảnh đại dịch Covid-19 khiến nhiều người làm việc tại nhà hơn.
31 Tháng Năm 2020
Bắc Kinh đã lên kế hoạch lập Vùng Nhận dạng Phòng không (Air Defence Identification Zone – ADIZ) trên Biển Đông từ 2010, cùng thời điểm họ tuyên bố đơn phương lập ADIZ trên vùng biển Hoa Đông.
31 Tháng Năm 2020
Trang People’s Daily – cơ quan ngôn luận của chính phủ Trung Quốc – chỉ trích việc Mỹ tước trạng thái đặc biệt của Hong Kong là "can thiệp nội bộ quá sâu" và "định sẵn sẽ thất bại".
31 Tháng Năm 2020
Tối Chủ nhật (31/05/2020), thị trưởng Washington D.C Muriel Bowser ra lệnh giới nghiêm toàn thành phố từ 23h đến 6h, và huy động Vệ binh Quốc gia hỗ trợ cảnh sát đối phó người biểu tình.