Uber Mua Lại Starup Otto

20 Tháng Tám 20169:00 CH(Xem: 20393)
Uber Mua Lại Starup Otto
blank
Trung tuần tháng 08/2016, trang Reuters đưa tin, Uber đã thâu tóm Otto, startup phát triển xe tải tự lái của các cựu nhân viên Google.

Thương vụ có giá trị hơn 680 triệu USD, chỉ bằng 1% so với giá trị hiện tại của Uber. Sau khi thương vụ hoàn tất, 91 nhân viên của Otto sẽ nhận được khoảng 20% trong tổng số lợi nhuận mà mảng kinh doanh phương tiện vận tải tự lái của Uber tạo ra.

Dù đã được thành lập từ lâu, nhưng đến tháng 05/2016, Otto mới công khai kế hoạch phát triển một bộ sản phẩm giúp các xe tải cỡ lớn có thể tự giữ làn xe trên đường cao tốc. Hiện Otto đang thử nghiệm thiết bị trên các con đường ở Bay Area. Công ty không tiết lộ bất cứ thông tin nào về các vòng gây vốn và đơn vị hỗ trợ vốn cho hãng trong giai đoạn trước khi được Uber mua lại.

Các nhà sáng lập Otto gồm Anthony Levandowski – một trong những kỹ sư hàng đầu của nhóm xe tự lái tại Google; Lior Ron – cựu giám đốc sản phẩm Google Maps trong năm năm; Claire Delaunay – kỹ sư hàng đầu về robot của Google; và Don Burnette – một kỹ sư kỳ cựu khác của Google.

Trong tuyên bố về thỏa thuận được đăng trên blog, Otto cho biết: “Nhờ gia nhập với lực lượng của Uber, chúng tôi có thể tiến nhanh tới tương lai. Otto và Uber có thể cùng nhau nhanh chóng xây dựng xương sống của hệ thống vận chuyển tự lái. Chúng tôi có thể tạo ra một hệ thống giao thông vận tải đáng tin cậy, ở khắp mọi nơi cho tất cả mọi người cho cả di chuyển hay gửi hàng hóa”.

Ngoài ra, Uber cũng đã tuyên bố chuyến chở khách bằng xe tự lái đầu tiên của hãng sẽ được triển khai trong tháng 08/2016 ở Pittsburgh. Chương trình được triển khai dưới sự hợp tác của Uber và Volvo.
556Vote
43Vote
33Vote
25Vote
12Vote
4.569
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
24 Tháng Mười 2019
Google chính thức tuyên bố đã đạt được Ưu thế Lượng tử - Quantum Supremacy, cột mốc cho thấy máy tính lượng tử đã giải quyết được vấn đề toán học mà máy tính cổ điển không làm được.
24 Tháng Mười 2019
Khoảng cuối tháng 10/2019, trang Reuters dẫn nguồn thạo tin cho biết, Trung Quốc đã cấp miễn trừ cho các công ty chế biến đậu tương trong nước và nước ngoài, cho phép các doanh nghiệp được miễn thuế quan trừng phạt khi nhập khẩu vào Trung Quốc tổng lượng đậu tương Mỹ lên tới 10 triệu tấn.
24 Tháng Mười 2019
Ngày 22/10/2019, thùng container xuất phát từ Bỉ, vượt eo biển vào Anh, trước khi được một tài xế xe đầu kéo chở đi và phát hiện thảm kịch.
24 Tháng Mười 2019
Khoảng cuối tháng 10/2019, tổng thống Donald Trump nói rằng việc đảm nhiệm cương vị nhà lãnh đạo của nước Mỹ đã khiến ông thiệt hại từ 2 - 5 tỷ USD mà lẽ ra ông đã kiếm được nếu tiếp tục việc kinh doanh thay vì tham gia chính trường.
24 Tháng Mười 2019
Khoảng cuối tháng 10/2019, theo một khảo sát thường niên vừa công bố của hãng tư vấn McKinsey & Co., khoảng hơn 50% các ngân hàng trên thế giới hiện nay được đánh giá là quá yếu để chống chọi với suy thoái.
24 Tháng Mười 2019
Khoảng cuối tháng 10/2019, trong một thông cáo báo chí, Cơ quan Hàng không Vũ trụ Mỹ (NASA) cho biết lỗ thủng trên tầng Ozone của Trái Đất đã thu nhỏ tới một kích thước kỷ lục, nhỏ nhất kể từ khi nó được phát hiện lần đầu vào thập niên 1970.