Uber Mua Lại Starup Otto

20 Tháng Tám 20169:00 CH(Xem: 20000)
Uber Mua Lại Starup Otto
blank
Trung tuần tháng 08/2016, trang Reuters đưa tin, Uber đã thâu tóm Otto, startup phát triển xe tải tự lái của các cựu nhân viên Google.

Thương vụ có giá trị hơn 680 triệu USD, chỉ bằng 1% so với giá trị hiện tại của Uber. Sau khi thương vụ hoàn tất, 91 nhân viên của Otto sẽ nhận được khoảng 20% trong tổng số lợi nhuận mà mảng kinh doanh phương tiện vận tải tự lái của Uber tạo ra.

Dù đã được thành lập từ lâu, nhưng đến tháng 05/2016, Otto mới công khai kế hoạch phát triển một bộ sản phẩm giúp các xe tải cỡ lớn có thể tự giữ làn xe trên đường cao tốc. Hiện Otto đang thử nghiệm thiết bị trên các con đường ở Bay Area. Công ty không tiết lộ bất cứ thông tin nào về các vòng gây vốn và đơn vị hỗ trợ vốn cho hãng trong giai đoạn trước khi được Uber mua lại.

Các nhà sáng lập Otto gồm Anthony Levandowski – một trong những kỹ sư hàng đầu của nhóm xe tự lái tại Google; Lior Ron – cựu giám đốc sản phẩm Google Maps trong năm năm; Claire Delaunay – kỹ sư hàng đầu về robot của Google; và Don Burnette – một kỹ sư kỳ cựu khác của Google.

Trong tuyên bố về thỏa thuận được đăng trên blog, Otto cho biết: “Nhờ gia nhập với lực lượng của Uber, chúng tôi có thể tiến nhanh tới tương lai. Otto và Uber có thể cùng nhau nhanh chóng xây dựng xương sống của hệ thống vận chuyển tự lái. Chúng tôi có thể tạo ra một hệ thống giao thông vận tải đáng tin cậy, ở khắp mọi nơi cho tất cả mọi người cho cả di chuyển hay gửi hàng hóa”.

Ngoài ra, Uber cũng đã tuyên bố chuyến chở khách bằng xe tự lái đầu tiên của hãng sẽ được triển khai trong tháng 08/2016 ở Pittsburgh. Chương trình được triển khai dưới sự hợp tác của Uber và Volvo.
556Vote
43Vote
33Vote
25Vote
12Vote
4.569
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
14 Tháng Mười Hai 2020
Hôm thứ Hai (14/12/2020), chính quyền Trump áp lệnh trừng phát lên Thổ Nhĩ Kỳ về việc Ankara mua một hệ thống tên lửa Nga.
14 Tháng Mười Hai 2020
Có vẻ như Apple lại bắt đầu một xu hướng mới trong ngành.
14 Tháng Mười Hai 2020
Ericsson đã đệ đơn kiện Samsung tại Mỹ trong một vụ tranh chấp liên quan đến thanh toán tiền bản quyền và giấy phép bằng sáng chế, khiến cổ phiếu của Ericsson giảm mạnh vào hôm thứ Sáu (11/12/2020)
14 Tháng Mười Hai 2020
Hôm thứ Hai (14/12/2020), quyền Bộ trưởng Quốc phòng Christopher Miller là một trong những người Mỹ đầu tiên tiêm vaccine Covid-19, nhằm khuyến khích người dân tiêm chủng.
14 Tháng Mười Hai 2020
Trung Quốc đang xem xét thành lập cơ quan chuyên đối phó đại dịch tương lai trong đợt cải cách y tế hậu Covid-19.
14 Tháng Mười Hai 2020
Ứng viên Đảng Dân Chủ Joe Biden đã nhận được 320 phiếu trong cuộc họp của đại cử tri đoàn ngày 14/12/2020, chính thức trở thành Tổng thống Mỹ thứ 46.