Uber Mua Lại Starup Otto

20 Tháng Tám 20169:00 CH(Xem: 20410)
Uber Mua Lại Starup Otto
blank
Trung tuần tháng 08/2016, trang Reuters đưa tin, Uber đã thâu tóm Otto, startup phát triển xe tải tự lái của các cựu nhân viên Google.

Thương vụ có giá trị hơn 680 triệu USD, chỉ bằng 1% so với giá trị hiện tại của Uber. Sau khi thương vụ hoàn tất, 91 nhân viên của Otto sẽ nhận được khoảng 20% trong tổng số lợi nhuận mà mảng kinh doanh phương tiện vận tải tự lái của Uber tạo ra.

Dù đã được thành lập từ lâu, nhưng đến tháng 05/2016, Otto mới công khai kế hoạch phát triển một bộ sản phẩm giúp các xe tải cỡ lớn có thể tự giữ làn xe trên đường cao tốc. Hiện Otto đang thử nghiệm thiết bị trên các con đường ở Bay Area. Công ty không tiết lộ bất cứ thông tin nào về các vòng gây vốn và đơn vị hỗ trợ vốn cho hãng trong giai đoạn trước khi được Uber mua lại.

Các nhà sáng lập Otto gồm Anthony Levandowski – một trong những kỹ sư hàng đầu của nhóm xe tự lái tại Google; Lior Ron – cựu giám đốc sản phẩm Google Maps trong năm năm; Claire Delaunay – kỹ sư hàng đầu về robot của Google; và Don Burnette – một kỹ sư kỳ cựu khác của Google.

Trong tuyên bố về thỏa thuận được đăng trên blog, Otto cho biết: “Nhờ gia nhập với lực lượng của Uber, chúng tôi có thể tiến nhanh tới tương lai. Otto và Uber có thể cùng nhau nhanh chóng xây dựng xương sống của hệ thống vận chuyển tự lái. Chúng tôi có thể tạo ra một hệ thống giao thông vận tải đáng tin cậy, ở khắp mọi nơi cho tất cả mọi người cho cả di chuyển hay gửi hàng hóa”.

Ngoài ra, Uber cũng đã tuyên bố chuyến chở khách bằng xe tự lái đầu tiên của hãng sẽ được triển khai trong tháng 08/2016 ở Pittsburgh. Chương trình được triển khai dưới sự hợp tác của Uber và Volvo.
556Vote
43Vote
33Vote
25Vote
12Vote
4.569
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
11 Tháng Mười 2019
Những người thường đi máy bay sẽ thường được nghe tiếp viên hàng không thông báo rằng "Xin vui lòng tắt toàn bộ thiết bị điển tử để chuẩn bị cất cánh"... Vậy chúng ta làm điều đó vì mục đích gì? Tại sao?
11 Tháng Mười 2019
Khoảng đầu tháng 10/2019, trên trạm vũ trụ quốc tế ISS, công ty công nghệ thực phẩm Aleph Farms tuyên bố đã thành công trong việc nhân giống tế bào gốc để sản xuất ra những miếng thịt nhân tạo ngoài môi trường không trọng lực.
11 Tháng Mười 2019
Khoảng đầu tháng 10/2019, tòa án của Philadelphia đã đồng ý với đơn kiện của một người khởi kiện hãng dược phẩm Johnson & Johnson số tiền lên đến 8 tỷ USD. Lý do đưa ra là anh bị mắc căn bệnh phì đại tuyến vú ở nam giới khi hồi bé phải sử dụng 1 loại thuốc chống loạn thần của hãng.
11 Tháng Mười 2019
Terry Hu lần đầu cảm nhận được vấn đề ở nơi làm việc của mình – một startup về game tại Bắc Kinh – khi ông chủ ngừng xuất hiện ở văn phòng. Sau đó hàng núi quà tặng miễn phí cho người dùng – những thẻ quà tặng, đồ chơi – cũng dần biến mất. Cuối cùng nhà đồng sáng lập cho biết, nguồn quỹ cho công ty đã cạn kiệt. Hu và 2/3 nhân viên bị sa thải.
11 Tháng Mười 2019
Khoảng đầu tháng 10/2019, trong báo cáo tổng hợp đầu tiên về tình trạng thị lực trên toàn thế giới của WHO, hiện có ít nhất 2.2 tỷ người đang có các vấn đề về mắt, trong đó có 1 tỷ người đáng lẽ đã có thể phòng ngừa được các bệnh về mắt nếu được theo dõi thường xuyên.
11 Tháng Mười 2019
Hàng rào thuế quan ông Trump áp đặt lên hàng hoá Trung Quốc khiến nhiều hãng công nghệ không còn mặn mà với “công xưởng của thế giới”.