Uber Mua Lại Starup Otto

20 Tháng Tám 20169:00 CH(Xem: 20427)
Uber Mua Lại Starup Otto
blank
Trung tuần tháng 08/2016, trang Reuters đưa tin, Uber đã thâu tóm Otto, startup phát triển xe tải tự lái của các cựu nhân viên Google.

Thương vụ có giá trị hơn 680 triệu USD, chỉ bằng 1% so với giá trị hiện tại của Uber. Sau khi thương vụ hoàn tất, 91 nhân viên của Otto sẽ nhận được khoảng 20% trong tổng số lợi nhuận mà mảng kinh doanh phương tiện vận tải tự lái của Uber tạo ra.

Dù đã được thành lập từ lâu, nhưng đến tháng 05/2016, Otto mới công khai kế hoạch phát triển một bộ sản phẩm giúp các xe tải cỡ lớn có thể tự giữ làn xe trên đường cao tốc. Hiện Otto đang thử nghiệm thiết bị trên các con đường ở Bay Area. Công ty không tiết lộ bất cứ thông tin nào về các vòng gây vốn và đơn vị hỗ trợ vốn cho hãng trong giai đoạn trước khi được Uber mua lại.

Các nhà sáng lập Otto gồm Anthony Levandowski – một trong những kỹ sư hàng đầu của nhóm xe tự lái tại Google; Lior Ron – cựu giám đốc sản phẩm Google Maps trong năm năm; Claire Delaunay – kỹ sư hàng đầu về robot của Google; và Don Burnette – một kỹ sư kỳ cựu khác của Google.

Trong tuyên bố về thỏa thuận được đăng trên blog, Otto cho biết: “Nhờ gia nhập với lực lượng của Uber, chúng tôi có thể tiến nhanh tới tương lai. Otto và Uber có thể cùng nhau nhanh chóng xây dựng xương sống của hệ thống vận chuyển tự lái. Chúng tôi có thể tạo ra một hệ thống giao thông vận tải đáng tin cậy, ở khắp mọi nơi cho tất cả mọi người cho cả di chuyển hay gửi hàng hóa”.

Ngoài ra, Uber cũng đã tuyên bố chuyến chở khách bằng xe tự lái đầu tiên của hãng sẽ được triển khai trong tháng 08/2016 ở Pittsburgh. Chương trình được triển khai dưới sự hợp tác của Uber và Volvo.
556Vote
43Vote
33Vote
25Vote
12Vote
4.569
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
27 Tháng Chín 2019
Lấy cảm hứng từ các tấm pin năng lượng Mặt Trời siêu mỏng mới được phát triển dành cho vệ tinh, Toyota đã triển khai một dự án thử nghiệm công nghệ mới lên chiếc xe điện Prius với hy vọng vào một ngày không xa trong tương lai, người dùng có thể đi mãi trên chiếc xe của họ mà không cần phải dừng lại để tiếp nhiên liệu hay sạc điện.
26 Tháng Chín 2019
Trung Quốc ngày nay đã có thể tự mình đạt được thành quả cao trong sản xuất điện hạt nhân, đưa người lên vũ trụ hay dẫn đầu trong nhiều lĩnh vực liên quan tới trí tuệ nhân tạo. Nhưng khi nói đến sản xuất chất bán dẫn, họ vẫn bị tụt lại phía sau và buộc phải chi ngày càng nhiều hơn cho việc nhập khẩu chip cho các thiết bị điện tử, PC và cả thiết bị quân sự.
26 Tháng Chín 2019
Khoảng cuối tháng 09/2019, theo Kapersky, công cụ gián điệp Dtrack được cho là do nhóm hacker Lazarus tạo nên, đang được dùng để tải tập tin đến hệ thống của các nạn nhân, lưu lại thông tin gõ phím và thực hiện nhiều thao tác khác dưới dạng chương trình điều khiển từ xa có chứa mã độc.
26 Tháng Chín 2019
Không thể hấp thụ đủ lượng axit béo omega-3 sẽ gây ra nhiều hậu quả đáng sợ, bao gồm nguy cơ mắc trầm cảm, ADHD và cả chứng mất trí nhớ.
26 Tháng Chín 2019
Khoảng cuối tháng 09/2019, theo TrendForce, Hàn Quốc đang chiếm giữ lĩnh vực chip DRAM với ba cái tên Samsung, SK Hynix và Micron chiếm 94.9% toàn bộ thị trường. Nhưng tình hình có thể sẽ sớm bị thay đổi khi Trung Quốc, cụ thể hơn là ChangXin Memory Technologies đã bắt đầu quá trình đầu tư 21.1 tỷ USD để sản xuất chip RAM.
26 Tháng Chín 2019
Con người dành 1/3 cuộc đời để ngủ, nhưng giấc ngủ vẫn còn nhiều bí ẩn chưa được chúng ta khám phá. Nên sẽ có không ít những lầm tưởng mà chúng ta thường vẫn nghĩ là đúng nhưng thật ra lại gây hại cho cơ thể rất nhiều.