Uber Mua Lại Starup Otto

20 Tháng Tám 20169:00 CH(Xem: 20013)
Uber Mua Lại Starup Otto
blank
Trung tuần tháng 08/2016, trang Reuters đưa tin, Uber đã thâu tóm Otto, startup phát triển xe tải tự lái của các cựu nhân viên Google.

Thương vụ có giá trị hơn 680 triệu USD, chỉ bằng 1% so với giá trị hiện tại của Uber. Sau khi thương vụ hoàn tất, 91 nhân viên của Otto sẽ nhận được khoảng 20% trong tổng số lợi nhuận mà mảng kinh doanh phương tiện vận tải tự lái của Uber tạo ra.

Dù đã được thành lập từ lâu, nhưng đến tháng 05/2016, Otto mới công khai kế hoạch phát triển một bộ sản phẩm giúp các xe tải cỡ lớn có thể tự giữ làn xe trên đường cao tốc. Hiện Otto đang thử nghiệm thiết bị trên các con đường ở Bay Area. Công ty không tiết lộ bất cứ thông tin nào về các vòng gây vốn và đơn vị hỗ trợ vốn cho hãng trong giai đoạn trước khi được Uber mua lại.

Các nhà sáng lập Otto gồm Anthony Levandowski – một trong những kỹ sư hàng đầu của nhóm xe tự lái tại Google; Lior Ron – cựu giám đốc sản phẩm Google Maps trong năm năm; Claire Delaunay – kỹ sư hàng đầu về robot của Google; và Don Burnette – một kỹ sư kỳ cựu khác của Google.

Trong tuyên bố về thỏa thuận được đăng trên blog, Otto cho biết: “Nhờ gia nhập với lực lượng của Uber, chúng tôi có thể tiến nhanh tới tương lai. Otto và Uber có thể cùng nhau nhanh chóng xây dựng xương sống của hệ thống vận chuyển tự lái. Chúng tôi có thể tạo ra một hệ thống giao thông vận tải đáng tin cậy, ở khắp mọi nơi cho tất cả mọi người cho cả di chuyển hay gửi hàng hóa”.

Ngoài ra, Uber cũng đã tuyên bố chuyến chở khách bằng xe tự lái đầu tiên của hãng sẽ được triển khai trong tháng 08/2016 ở Pittsburgh. Chương trình được triển khai dưới sự hợp tác của Uber và Volvo.
556Vote
43Vote
33Vote
25Vote
12Vote
4.569
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
03 Tháng Mười Hai 2020
Các ngôi sao vẫn đang hình thành trong các thiên hà vệ tinh của Dải Ngân hà?
03 Tháng Mười Hai 2020
Hôm thứ Năm (03/12/2020), Giám đốc Tình báo Quốc gia Mỹ cáo buộc Trung Quốc là "mối đe dọa lớn nhất với tự do và dân chủ toàn cầu kể từ Thế chiến II", trong bối cảnh Washington siết chặt thị thực đi lại cho các đảng viên Đảng Cộng sản Trung Quốc.
03 Tháng Mười Hai 2020
Hải quân Mỹ sẽ tái lập Hạm đội Đại Tây Dương để đáp ứng "thách thức hàng hải chưa từng có" tại khu vực khi Nga ngày càng mạnh hơn.
02 Tháng Mười Hai 2020
Một lỗi bảo mật lớn cho phép kẻ tấn công kiểm soát toàn bộ iPhone từ xa trong phạm vi WiFi. Hacker sẽ có thể tải về toàn bộ dữ liệu trên iPhone, thậm chí là kích hoạt camera lẫn microphone của máy để theo dõi người dùng trong thời gian thực.
02 Tháng Mười Hai 2020
Chính quyền Trump đã cấm nhập khẩu bông từ Tổ chức Sản xuất và Xây dựng Tân Cương, với lý do tổ chức bị cáo buộc sử dụng lao động cưỡng bức.
02 Tháng Mười Hai 2020
Hôm thứ Tư (02/12/2020), các quan chức an ninh hàng đầu của Mỹ cho biết, hơn 1.000 nhà nghiên cứu Trung Quốc đã rời đi trong bối cảnh nước Mỹ bắt đầu xử lý những cáo buộc đánh cắp công nghệ.