Đội Xe Tự Lái Của Uber Sẽ Được Triển Khai Ở Mỹ Từ Cuối Tháng 08/2016

20 Tháng Tám 201610:00 CH(Xem: 19404)
Đội Xe Tự Lái Của Uber Sẽ Được Triển Khai Ở Mỹ Từ Cuối Tháng 08/2016
blank
Trung tuần tháng 08/2016, Travis Kalanick, CEO Uber tuyên bố sẽ chính thức triển khai đội xe tự lái đầu tiên của hãng vào cuối tháng 08/2016 tại thành phố Pittsburgh, Mỹ.

Theo CEO Travis Kalanick, đây sẽ là những chiếc xe thông minh, được tích hợp “nhiều cảm biến, sử dụng camera, laser, radar và cả bộ nhận tín hiệu PGS”. Mục tiêu dài hạn của dự án là thay thế hàng triệu chiếc xe người lái bằng xe tự lái.

Tuy nhiên, những chiếc xe trong đội xe tự lái mới sẽ không hoàn toàn tự hoạt động mà không có sự hiện diện của con người. Hiện những chiếc xe vẫn có ghế dành cho người lái, và họ sẽ ở trên xe để đảm bảo không xảy ra tình huống xấu. Bên trong xe cũng được trang bị các camera để ghi lại tất cả những gì diễn ra ở bên trong xe. Đồng thời, con người sẽ chịu trách nhiệm xử lý các tình huống mà công nghệ xe tự lái của Uber chưa thể đảm nhiệm cách hiệu quả.

Uber cho biết, những người dùng tại Pittsburgh vẫn đặt Uber tự lái theo cách tương tự như gọi xe bình thường. Họ sẽ ngẫu nhiên nhận được xe tự lái. Khi bước vào xe, ở ghế sau sẽ có một máy tính bản để thông báo cho hành khách biết rằng họ đang được đi trên một chiếc xe tự lái. Giới phân tích cho rằng động thái mới của Uber sẽ góp phần thay đổi cảnh quan của ngành công nghiệp xe tự lái.


Đội xe tự lái của Uber tại Pittsburgh được phát triển dựa trên mẫu xe XC90 của Volvo đã được tùy chỉnh lại, trang bị thêm rất nhiều cảm biến, camera, laser, radar và hệ thống GPS. Cho tới cuối năm 2016, Volvo sẽ cung cấp tổng cộng 100 chiếc xe.

Từ đầu năm 2016, 2 Uber và Volvo đã ký một hợp đồng trị giá 300 triệu USD nhằm phát triển một mẫu xe tự động hoàn toàn để chính thức chạy ngoài đường vào năm 2021. Volvo không phải là đối tác duy nhất của Uber, mà sẽ hợp tác với những hãng khác để phát triển xe tự lái.

Không chỉ riêng Uber, Ford cũng đã tuyên bố kế hoạch ra mắt đội xe tự lái vào năm 2021. Những chiếc xe của Ford có thể sẽ được bán cho các nhà cung cấp dịch vụ đi nhờ xe như Uber. Những tên tuổi như Google, Tesla,... và cả Uber đã theo đuổi kế hoạch phát triển công nghệ xe tự lái từ lâu. Có vẻ như Uber đã nhanh chân hơn một bước. Dù vậy, hãng vẫn còn phải giải quyết một số vấn đề về pháp lý, độ tin cậy, an toàn của đội xe mới.
57Vote
42Vote
32Vote
26Vote
12Vote
3.319
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
03 Tháng Tư 2020
Hôm thứ Sáu (03/04/2020), chính phủ Nhật Bản đã nói với các khu vực đang chịu ảnh hưởng nặng nề nhất của đại dịch coronavirus (Covid-19) để giành giường bệnh ưu tiên cho những bệnh nhân bị nặng
03 Tháng Tư 2020
Anh đang xem xét cấp "hộ chiếu miễn dịch" cho người bị nhiễm Covid-19 đã khỏi để giúp họ sớm quay lại cuộc sống bình thường.
03 Tháng Tư 2020
Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo kéo dài đợt nghỉ có lương cho người dân đến hết tháng 04/2020, đẩy mạnh các biện pháp ngăn chặn đại dịch Covid-19 lây lan tại Nga.
03 Tháng Tư 2020
Thẩm Quyến trở thành thành phố đầu tiên của Trung Quốc cấm mua bán và tiêu thụ thịt chó, mèo.
02 Tháng Tư 2020
Google sẽ bắt đầu cho phép một số khách hàng, bao gồm cả các bệnh viện, chạy các quảng cáo liên quan đến coronavirus (Covid-19) trên nền tảng của mình
02 Tháng Tư 2020
Chính quyền Trump đã phối hợp với các quan chức địa phương, khuyên người dân Mỹ đeo khẩu trang khi ra ngoài, trong bối cảnh đại dịch coronavirus (Covid-19) ngày càng trở nên trầm trọng