Đội Xe Tự Lái Của Uber Sẽ Được Triển Khai Ở Mỹ Từ Cuối Tháng 08/2016

20 Tháng Tám 201610:00 CH(Xem: 19590)
Đội Xe Tự Lái Của Uber Sẽ Được Triển Khai Ở Mỹ Từ Cuối Tháng 08/2016
blank
Trung tuần tháng 08/2016, Travis Kalanick, CEO Uber tuyên bố sẽ chính thức triển khai đội xe tự lái đầu tiên của hãng vào cuối tháng 08/2016 tại thành phố Pittsburgh, Mỹ.

Theo CEO Travis Kalanick, đây sẽ là những chiếc xe thông minh, được tích hợp “nhiều cảm biến, sử dụng camera, laser, radar và cả bộ nhận tín hiệu PGS”. Mục tiêu dài hạn của dự án là thay thế hàng triệu chiếc xe người lái bằng xe tự lái.

Tuy nhiên, những chiếc xe trong đội xe tự lái mới sẽ không hoàn toàn tự hoạt động mà không có sự hiện diện của con người. Hiện những chiếc xe vẫn có ghế dành cho người lái, và họ sẽ ở trên xe để đảm bảo không xảy ra tình huống xấu. Bên trong xe cũng được trang bị các camera để ghi lại tất cả những gì diễn ra ở bên trong xe. Đồng thời, con người sẽ chịu trách nhiệm xử lý các tình huống mà công nghệ xe tự lái của Uber chưa thể đảm nhiệm cách hiệu quả.

Uber cho biết, những người dùng tại Pittsburgh vẫn đặt Uber tự lái theo cách tương tự như gọi xe bình thường. Họ sẽ ngẫu nhiên nhận được xe tự lái. Khi bước vào xe, ở ghế sau sẽ có một máy tính bản để thông báo cho hành khách biết rằng họ đang được đi trên một chiếc xe tự lái. Giới phân tích cho rằng động thái mới của Uber sẽ góp phần thay đổi cảnh quan của ngành công nghiệp xe tự lái.


Đội xe tự lái của Uber tại Pittsburgh được phát triển dựa trên mẫu xe XC90 của Volvo đã được tùy chỉnh lại, trang bị thêm rất nhiều cảm biến, camera, laser, radar và hệ thống GPS. Cho tới cuối năm 2016, Volvo sẽ cung cấp tổng cộng 100 chiếc xe.

Từ đầu năm 2016, 2 Uber và Volvo đã ký một hợp đồng trị giá 300 triệu USD nhằm phát triển một mẫu xe tự động hoàn toàn để chính thức chạy ngoài đường vào năm 2021. Volvo không phải là đối tác duy nhất của Uber, mà sẽ hợp tác với những hãng khác để phát triển xe tự lái.

Không chỉ riêng Uber, Ford cũng đã tuyên bố kế hoạch ra mắt đội xe tự lái vào năm 2021. Những chiếc xe của Ford có thể sẽ được bán cho các nhà cung cấp dịch vụ đi nhờ xe như Uber. Những tên tuổi như Google, Tesla,... và cả Uber đã theo đuổi kế hoạch phát triển công nghệ xe tự lái từ lâu. Có vẻ như Uber đã nhanh chân hơn một bước. Dù vậy, hãng vẫn còn phải giải quyết một số vấn đề về pháp lý, độ tin cậy, an toàn của đội xe mới.
57Vote
42Vote
32Vote
26Vote
12Vote
3.319
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
18 Tháng Mười Một 2019
Apple đã gỡ bỏ toàn bộ 181 ứng dụng có liên quan tới thuốc lá điện tử trên kho ứng dụng App Store của hãng.
18 Tháng Mười Một 2019
Bộ Thương mại Mỹ đã tiếp tục gia hạn thêm hai tuần để các công ty Mỹ có thể bán linh kiện và cấp phép sử dụng phần mềm cho Huawei.
18 Tháng Mười Một 2019
Khoảng giữa tháng 11/2019, cao ủy Liên Hợp Quốc nói bạo lực ở Bolivia có thể vượt ngoài tầm kiểm soát sau các vụ đụng độ giữa nông dân và lực lượng an ninh.
18 Tháng Mười Một 2019
Cho dù các công ty Hàn Quốc có thể tự sản xuất được các vật liệu chip, nhưng các khó khăn trong việc thương mại hóa khiến họ khó có thể bắt kịp đối thủ Nhật Bản.
18 Tháng Mười Một 2019
Huawei Mate X, Galaxy Fold hay Moto RAZR mới sở hữu màn hình có thể gập được, chỉ khác về kích cỡ.
18 Tháng Mười Một 2019
Đại sứ quán Trung Quốc từ chối cấp visa cho Andrew Hastie và James Paterson cho đến khi họ ngừng chỉ trích Bắc Kinh.