Đội Xe Tự Lái Của Uber Sẽ Được Triển Khai Ở Mỹ Từ Cuối Tháng 08/2016

20 Tháng Tám 201610:00 CH(Xem: 19735)
Đội Xe Tự Lái Của Uber Sẽ Được Triển Khai Ở Mỹ Từ Cuối Tháng 08/2016
blank
Trung tuần tháng 08/2016, Travis Kalanick, CEO Uber tuyên bố sẽ chính thức triển khai đội xe tự lái đầu tiên của hãng vào cuối tháng 08/2016 tại thành phố Pittsburgh, Mỹ.

Theo CEO Travis Kalanick, đây sẽ là những chiếc xe thông minh, được tích hợp “nhiều cảm biến, sử dụng camera, laser, radar và cả bộ nhận tín hiệu PGS”. Mục tiêu dài hạn của dự án là thay thế hàng triệu chiếc xe người lái bằng xe tự lái.

Tuy nhiên, những chiếc xe trong đội xe tự lái mới sẽ không hoàn toàn tự hoạt động mà không có sự hiện diện của con người. Hiện những chiếc xe vẫn có ghế dành cho người lái, và họ sẽ ở trên xe để đảm bảo không xảy ra tình huống xấu. Bên trong xe cũng được trang bị các camera để ghi lại tất cả những gì diễn ra ở bên trong xe. Đồng thời, con người sẽ chịu trách nhiệm xử lý các tình huống mà công nghệ xe tự lái của Uber chưa thể đảm nhiệm cách hiệu quả.

Uber cho biết, những người dùng tại Pittsburgh vẫn đặt Uber tự lái theo cách tương tự như gọi xe bình thường. Họ sẽ ngẫu nhiên nhận được xe tự lái. Khi bước vào xe, ở ghế sau sẽ có một máy tính bản để thông báo cho hành khách biết rằng họ đang được đi trên một chiếc xe tự lái. Giới phân tích cho rằng động thái mới của Uber sẽ góp phần thay đổi cảnh quan của ngành công nghiệp xe tự lái.


Đội xe tự lái của Uber tại Pittsburgh được phát triển dựa trên mẫu xe XC90 của Volvo đã được tùy chỉnh lại, trang bị thêm rất nhiều cảm biến, camera, laser, radar và hệ thống GPS. Cho tới cuối năm 2016, Volvo sẽ cung cấp tổng cộng 100 chiếc xe.

Từ đầu năm 2016, 2 Uber và Volvo đã ký một hợp đồng trị giá 300 triệu USD nhằm phát triển một mẫu xe tự động hoàn toàn để chính thức chạy ngoài đường vào năm 2021. Volvo không phải là đối tác duy nhất của Uber, mà sẽ hợp tác với những hãng khác để phát triển xe tự lái.

Không chỉ riêng Uber, Ford cũng đã tuyên bố kế hoạch ra mắt đội xe tự lái vào năm 2021. Những chiếc xe của Ford có thể sẽ được bán cho các nhà cung cấp dịch vụ đi nhờ xe như Uber. Những tên tuổi như Google, Tesla,... và cả Uber đã theo đuổi kế hoạch phát triển công nghệ xe tự lái từ lâu. Có vẻ như Uber đã nhanh chân hơn một bước. Dù vậy, hãng vẫn còn phải giải quyết một số vấn đề về pháp lý, độ tin cậy, an toàn của đội xe mới.
57Vote
42Vote
32Vote
26Vote
12Vote
3.319
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
14 Tháng Sáu 2019
Khoảng giữa tháng 06/2019, Google đã âm thầm bổ sung thêm công cụ đo tốc độ trực tiếp trên Google Maps, cho phép người dùng có thể theo dõi tốc độ đang di chuyển của xe bên cạnh giới hạn tốc độ.
14 Tháng Sáu 2019
Hai thiên hà hùng mạnh trong ảnh đang kéo nhau ra. Được biết đến với cái tên Thiên hà Con Chuột vì chúng có cái đuôi khá dài, mỗi thiên hà xoắn ốc lớn đã thực sự vắt ngang qua nhau.
14 Tháng Sáu 2019
Khoảng giữa tháng 06/2019, theo trang Android Authority, nhà mạng AT&T của Mỹ đã quyết định hủy toàn bộ đơn đặt trước sản phẩm màn hình gập Galaxy Fold do Samsung chưa thể chốt ngày bán ra chính thức của thiết bị. Nhà mạng AT&T đã gửi mail tuyên bố hủy đơn hàng dù trước đó họ từng cho rằng có thể giao máy từ ngày 13/06/2019.
14 Tháng Sáu 2019
Theo đạo luật quốc phòng của Mỹ được thông qua năm 2018, các nhà thầu liên bang bị cấm kinh doanh với Huawei. Ông Russ Vought, quyền Giám đốc ngân sách Mỹ, viết trong thư gửi Thượng Nghị sỹ James Inhofe, Chủ tịch Ủy ban Quân vụ thượng viện Mỹ, rằng: “Những ngày qua, Quốc hội xác định rõ tầm quan trọng của việc thi hành lệnh cấm trong vòng 2 năm và chúng tôi sẽ làm như vậy”.
14 Tháng Sáu 2019
Khoảng giữa tháng 06/2019, theo The Information, Apple đang đàm phán nhằm mua lại một phần mảng phát triển modem di động của Intel. Dù không phải lần đầu tiên có thông tin cho rằng Apple quan tâm tới mảng kinh doanh modem của Intel, nhưng thông tin mới phản ánh rằng Apple đang tích cực đàm phán để chốt được một thỏa thuận với Intel.
13 Tháng Sáu 2019
Khoảng giữa tháng 06/2019, tại sự kiện Uber Elevate, 8 công ty đã tiết lộ 16 thiết kế skyport mới cho dịch vụ taxi bay Uber Air. Được biết, Uber sẽ đàm phán với các hãng bất động sản và chính quyền các thành phố để đặt skyport trên nóc những nhà để xe hoặc các công trình kiến trúc khác đủ điều kiện.