Đội Xe Tự Lái Của Uber Sẽ Được Triển Khai Ở Mỹ Từ Cuối Tháng 08/2016

20 Tháng Tám 201610:00 CH(Xem: 19928)
Đội Xe Tự Lái Của Uber Sẽ Được Triển Khai Ở Mỹ Từ Cuối Tháng 08/2016
blank
Trung tuần tháng 08/2016, Travis Kalanick, CEO Uber tuyên bố sẽ chính thức triển khai đội xe tự lái đầu tiên của hãng vào cuối tháng 08/2016 tại thành phố Pittsburgh, Mỹ.

Theo CEO Travis Kalanick, đây sẽ là những chiếc xe thông minh, được tích hợp “nhiều cảm biến, sử dụng camera, laser, radar và cả bộ nhận tín hiệu PGS”. Mục tiêu dài hạn của dự án là thay thế hàng triệu chiếc xe người lái bằng xe tự lái.

Tuy nhiên, những chiếc xe trong đội xe tự lái mới sẽ không hoàn toàn tự hoạt động mà không có sự hiện diện của con người. Hiện những chiếc xe vẫn có ghế dành cho người lái, và họ sẽ ở trên xe để đảm bảo không xảy ra tình huống xấu. Bên trong xe cũng được trang bị các camera để ghi lại tất cả những gì diễn ra ở bên trong xe. Đồng thời, con người sẽ chịu trách nhiệm xử lý các tình huống mà công nghệ xe tự lái của Uber chưa thể đảm nhiệm cách hiệu quả.

Uber cho biết, những người dùng tại Pittsburgh vẫn đặt Uber tự lái theo cách tương tự như gọi xe bình thường. Họ sẽ ngẫu nhiên nhận được xe tự lái. Khi bước vào xe, ở ghế sau sẽ có một máy tính bản để thông báo cho hành khách biết rằng họ đang được đi trên một chiếc xe tự lái. Giới phân tích cho rằng động thái mới của Uber sẽ góp phần thay đổi cảnh quan của ngành công nghiệp xe tự lái.


Đội xe tự lái của Uber tại Pittsburgh được phát triển dựa trên mẫu xe XC90 của Volvo đã được tùy chỉnh lại, trang bị thêm rất nhiều cảm biến, camera, laser, radar và hệ thống GPS. Cho tới cuối năm 2016, Volvo sẽ cung cấp tổng cộng 100 chiếc xe.

Từ đầu năm 2016, 2 Uber và Volvo đã ký một hợp đồng trị giá 300 triệu USD nhằm phát triển một mẫu xe tự động hoàn toàn để chính thức chạy ngoài đường vào năm 2021. Volvo không phải là đối tác duy nhất của Uber, mà sẽ hợp tác với những hãng khác để phát triển xe tự lái.

Không chỉ riêng Uber, Ford cũng đã tuyên bố kế hoạch ra mắt đội xe tự lái vào năm 2021. Những chiếc xe của Ford có thể sẽ được bán cho các nhà cung cấp dịch vụ đi nhờ xe như Uber. Những tên tuổi như Google, Tesla,... và cả Uber đã theo đuổi kế hoạch phát triển công nghệ xe tự lái từ lâu. Có vẻ như Uber đã nhanh chân hơn một bước. Dù vậy, hãng vẫn còn phải giải quyết một số vấn đề về pháp lý, độ tin cậy, an toàn của đội xe mới.
57Vote
42Vote
32Vote
26Vote
12Vote
3.319
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
15 Tháng Giêng 2019
Dự kiến, sắp tới Samsung sẽ ra mắt dòng smartphone Galaxy M để thay thế cho các dòng Galaxy C, Galaxy J và Galaxy On. Samsung kỳ vọng rằng dòng Galaxy M sẽ giúp hãng chiếm lại thị phần ở phân khúc giá rẻ.
15 Tháng Giêng 2019
HMD Global đã khơi lại những ký ức tốt đẹp của người dùng với các sản phẩm truyền thống của Nokia khi ra mắt Nokia 3310 mới vào năm 2018. Mẫu điện thoại mới ngay lập tức đã gây ấn tượng với người dùng.
15 Tháng Giêng 2019
Cuối tháng 12/2018, những người muốn mua những tờ báo giấy tại Mỹ như LA Times, New York Times, Wall Street Journal hay nhiều trang tin tức khác đều không thể đạt được mục đích của mình. Lý do là vì một loại malware có tên Ryuk đã tấn công vào hệ thống của Tribune Publishing, cơ quan chủ quản nhiều tờ báo lớn ở khu vực bờ Tây nước Mỹ. Ước tính, từ 85 đến 90% lượng báo in ra trong ngày thứ 7 đã không đến được tay độc giả.
15 Tháng Giêng 2019
Khoảng giữa tháng 01/2019, theo một email do Gwynne Shotwell, chủ tịch kiêm COO SpaceX gửi tới nhân viên có đoạn viết: “Để tiếp tục phục vụ khách hàng, để thành công hơn trong việc phát triển tàu vũ trụ và triển khai Internet trên toàn cầu, SpaceX phải trở thành một công ty tinh gọn hơn”. Shotwell cho rằng, đây là một quyết định khá khó khăn nhưng cần thiết với SpaceX hiện nay.
15 Tháng Giêng 2019
Apple đã thành công với nhiều sản phẩm trong lịch sử, chẳng hạn như iMac G3, iPod và gần đây nhất là iPhone, sản phẩm tuy chỉ 10 năm tuổi nhưng đã giúp Apple trở thành công ty nghìn tỷ USD đầu tiên trên thế giới.
15 Tháng Giêng 2019
Huawei là một trong số ít các hãng công nghệ viễn thông trên thế giới sở hữu nhiều hợp đồng xây dựng và lắp đặt mạng 5G trên thế giới bên cạnh Ericsson và Nokia. Nhưng hãng đang gặp muôn vàn khó khăn trong việc triển khai mạng 5G trên thế giới khi ngày càng có nhiều nước phương Tây bày tỏ lo ngại về vấn đề an ninh quốc gia với hãng công nghệ Trung Quốc.