Uber Cho Rằng Giá Của Lyft Không Cao Hơn 2 Tỷ USD

22 Tháng Tám 201612:00 SA(Xem: 18926)
Uber Cho Rằng Giá Của Lyft Không Cao Hơn 2 Tỷ USD
blank
Hạ tuần tháng 08/2016, Lyft, đối thủ cạnh tranh của Uber tại thị trường Mỹ, đang đàm phán với một số đối tác muốn mua lại công ty. Các đối tác tiềm năng của Lyft bao gồm Google, Apple, GM. Thậm chí ngay cả Uber cũng tham gia đàm phán, nhưng chưa có bất cứ thỏa thuận nào được ký kết.

Về Uber, các giám đốc của công ty đã  nói với nhà đầu tư của họ rằng sẽ không trả hơn 2 tỷ USD cho Lyft. Ngoài ra, ngay cả khi chấp nhận mức giá không quá 2 tỷ USD, CEO Uber, Travis Kalanick, cũng không ủng hộ thương vụ vì lo ngại bị điều tra chống độc quyền.


Mức giá 2 tỷ USD là quá thấp so với những gì Lyft mong đợi. Theo Recode, Lyft hy vọng có thể bán được công ty với giá 9 tỷ USD. Tuy nhiên, sau nhiều tháng đàm phán, việc Lyft muốn tự bán công ty đã gặp thất bại, và các hãng dường như không quan tâm đến Lyft do giá mà công ty này đưa ra quá cao. Sau vòng gây vốn mới nhất, có sự tham gia của GM, Lyft được định giá khoảng 5.5 tỷ USD. Trong đó, công ty hiện có 1.4 tỷ USD tiền mặt.
511Vote
46Vote
30Vote
216Vote
110Vote
2.843
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
26 Tháng Năm 2020
Thứ Tư (27/05/2020), hàng trăm cảnh sát chống bạo động được triển khai trong và xung quanh khu tài chính Hong Kong khi Hội đồng Lập pháp Hong Kong chuẩn bị thảo luận về dự luật quốc ca Trung Quốc.
26 Tháng Năm 2020
Apple có kế hoạch mở lại khoảng 100 cửa hàng ở Mỹ, chủ yếu là với dịch vụ phục vụ ghé ngang trước cửa hàng, dù cũng có một số có dịch vụ cho khách vào bên trong cửa hàng.
26 Tháng Năm 2020
Bốn cơ quan truyền thông lớn nhất của Brazil đã rút các phóng viên đưa tin từ dinh Tổng thống cánh hữu Jair Bolsonaro, do bị người ủng hộ của ông quấy rối.
26 Tháng Năm 2020
Hôm thứ Ba (26/05/2020), Tổng thống Mỹ Donald Trump cảnh báo Mỹ sẽ có hành động mạnh mẽ chống lại Trung Quốc ngay trong tuần vì dự luật an ninh Hong Kong.
26 Tháng Năm 2020
Liên minh Châu Âu (EU) cho biết, Trung Quốc phải tôn trọng quyền tự trị của Hong Kong, trong bối cảnh Trung Quốc đang áp dụng luật an ninh quốc gia đầy tranh cãi cho đặc khu.
26 Tháng Năm 2020
Hôm thứ Ba (26/05/2020), Twitter lần đầu tiên đưa ra cảnh báo và cung cấp đường link dẫn tới nguồn thông tin khác trên các dòng tweet do Tổng thống Donald Trump đăng tải.