Uber Cho Rằng Giá Của Lyft Không Cao Hơn 2 Tỷ USD

22 Tháng Tám 201612:00 SA(Xem: 18875)
Uber Cho Rằng Giá Của Lyft Không Cao Hơn 2 Tỷ USD
blank
Hạ tuần tháng 08/2016, Lyft, đối thủ cạnh tranh của Uber tại thị trường Mỹ, đang đàm phán với một số đối tác muốn mua lại công ty. Các đối tác tiềm năng của Lyft bao gồm Google, Apple, GM. Thậm chí ngay cả Uber cũng tham gia đàm phán, nhưng chưa có bất cứ thỏa thuận nào được ký kết.

Về Uber, các giám đốc của công ty đã  nói với nhà đầu tư của họ rằng sẽ không trả hơn 2 tỷ USD cho Lyft. Ngoài ra, ngay cả khi chấp nhận mức giá không quá 2 tỷ USD, CEO Uber, Travis Kalanick, cũng không ủng hộ thương vụ vì lo ngại bị điều tra chống độc quyền.


Mức giá 2 tỷ USD là quá thấp so với những gì Lyft mong đợi. Theo Recode, Lyft hy vọng có thể bán được công ty với giá 9 tỷ USD. Tuy nhiên, sau nhiều tháng đàm phán, việc Lyft muốn tự bán công ty đã gặp thất bại, và các hãng dường như không quan tâm đến Lyft do giá mà công ty này đưa ra quá cao. Sau vòng gây vốn mới nhất, có sự tham gia của GM, Lyft được định giá khoảng 5.5 tỷ USD. Trong đó, công ty hiện có 1.4 tỷ USD tiền mặt.
511Vote
46Vote
30Vote
216Vote
110Vote
2.843
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
06 Tháng Bảy 2020
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
02 Tháng Bảy 2020
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.
02 Tháng Bảy 2020
Hôm thứ Năm (02/07/2020), Venezuela đã rút lại quyết định trục xuất đại sứ EU, nhưng yêu cầu khối có hành động thể hiện quan điểm khách quan hơn với quốc gia Nam Mỹ.
02 Tháng Bảy 2020
Để giải quyết những thách thức an ninh đối với đất nước, chính phủ Úc sẽ chi 186 tỷ USD cho quân đội trong 10 năm tới và sẽ mua tên lửa tầm xa để tăng cường phòng thủ.
30 Tháng Sáu 2020
Ngày 21/06/2020, hiện tượng Nhật thực hình khuyên diễn ra trên một số nơi tại Châu Á
30 Tháng Sáu 2020
Các công dân từ 15 quốc gia sẽ được phép vào Liên minh Châu Âu (EU) bắt đầu từ ngày thứ Tư (01/07/2020), nhưng trong danh sách không có tên nước Mỹ.