Thế Vận Hội Olympic Tokyo 2020 Có Thể Sẽ Có Huy Chương Được Làm Từ Smartphone Tái Chế

24 Tháng Tám 201612:00 SA(Xem: 20507)
Thế Vận Hội Olympic Tokyo 2020 Có Thể Sẽ Có Huy Chương Được Làm Từ Smartphone Tái Chế
blank
Hạ tuần tháng 08/2016, trang TheVerge đưa tin, Olympic Toykyo 2020 sẽ là một kỳ thế vận hội đáng trông chờ - không chỉ vì Thủ tướng Abe hóa trang thành nhân vật Mario để quảng bá, mà còn ở cách chế tạo các huy chương để trao thưởng.

Theo báo cáo từ trang tin Nikkei, các nhà tổ chức Thế vận hội mùa hè (Olympic Tokyo 2020) muốn nguyên liệu vàng, bạc, đồng dùng sản xuất huy chương được lấy từ vật liệu tái chế của smartphone và các thiết bị điện tử tiêu dùng khác. Cả 3 loại kim loại vốn đều được sử dụng phổ biến trong bảng mạch của các thiết bị điện tử. Và việc tái chế chúng sẽ là một giải pháp tiết kiệm và góp phần bảo vệ môi trường.

Số lượng kim loại cần thiết để chế tạo huy chương cho một kỳ Thế vận hội không hề nhỏ. Trong kỳ Olympic 2012 ở London, người ta đã phải sử dụng đến 9.6 kg vàng, 1210 kg bạc và 700 kg đồng để làm huy chương cho các vận động viên.

Tuy nhiên, Nhật Bản đã tái chế được 143 kg vàng, 1566 kg bạc và 1112 tấn đồng từ rác điện tử trong năm 2014. Ngoài ra, tổng số vàng và bạc tái chế được từ rác thải điện tử của Nhật Bản hàng năm cũng chiếm tỷ lệ tương ứng 16% và 22% tổng sản lượng của thế giới.

Khoảng 650,000 tấn thiết bị điện tử và tiêu dùng bị vứt bỏ ở Nhật Bản hàng năm. Nên người Nhật rất chú tâm đến vấn đề tái chế nguyên liệu từ nguồn rác thải điện tử. Hầu hết các kim loại tái chế sẽ được các nhà sản xuất Nhật Bản tái sử dụng trong các thiết bị điện tử mới.
518Vote
40Vote
32Vote
21Vote
11Vote
4.522
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
05 Tháng Giêng 2020
Khoảng đầu tháng 01/2020, theo quan chức môi trường Victoria, các đám cháy sau khi hợp nhất tạo ra ngọn lừa rộng rới 6,000 ha.
05 Tháng Giêng 2020
Khoảng đầu tháng 01/2020, LG đã đệ trình một bằng sáng chế tiết lộ một thiết kế smartphone có màn hình kép kiểu mới.
05 Tháng Giêng 2020
Samsung đã mất cả năm 2019 để tìm cách sản xuất được một chiếc điện thoại màn hình gập đúng nghĩa không hỏng chỉ sau vài ngày sử dụng.
04 Tháng Giêng 2020
Lãnh đạo Đài Loan Thái Anh Văn khẳng định không chấp nhận thống nhất với Trung Quốc đại lục theo mô hình "một quốc gia, hai chế độ".
04 Tháng Giêng 2020
Xu Chunlin từng đứng trên cây cầu vượt tại Thẩm Quyến cùng 80 công nhân khác, bứt rứt không biết nên nhảy xuống hay chờ chết vì bệnh bụi phổi.
04 Tháng Giêng 2020
KIA đã giới thiệu concept chiếc SUV chạy điện hoàn toàn vào tháng 03/2019 tại Geneva với thiết kế không giống với bất cứ chiếc xe nào của hãng với tên gọi Imagine