Thế Vận Hội Olympic Tokyo 2020 Có Thể Sẽ Có Huy Chương Được Làm Từ Smartphone Tái Chế

24 Tháng Tám 201612:00 SA(Xem: 20611)
Thế Vận Hội Olympic Tokyo 2020 Có Thể Sẽ Có Huy Chương Được Làm Từ Smartphone Tái Chế
blank
Hạ tuần tháng 08/2016, trang TheVerge đưa tin, Olympic Toykyo 2020 sẽ là một kỳ thế vận hội đáng trông chờ - không chỉ vì Thủ tướng Abe hóa trang thành nhân vật Mario để quảng bá, mà còn ở cách chế tạo các huy chương để trao thưởng.

Theo báo cáo từ trang tin Nikkei, các nhà tổ chức Thế vận hội mùa hè (Olympic Tokyo 2020) muốn nguyên liệu vàng, bạc, đồng dùng sản xuất huy chương được lấy từ vật liệu tái chế của smartphone và các thiết bị điện tử tiêu dùng khác. Cả 3 loại kim loại vốn đều được sử dụng phổ biến trong bảng mạch của các thiết bị điện tử. Và việc tái chế chúng sẽ là một giải pháp tiết kiệm và góp phần bảo vệ môi trường.

Số lượng kim loại cần thiết để chế tạo huy chương cho một kỳ Thế vận hội không hề nhỏ. Trong kỳ Olympic 2012 ở London, người ta đã phải sử dụng đến 9.6 kg vàng, 1210 kg bạc và 700 kg đồng để làm huy chương cho các vận động viên.

Tuy nhiên, Nhật Bản đã tái chế được 143 kg vàng, 1566 kg bạc và 1112 tấn đồng từ rác điện tử trong năm 2014. Ngoài ra, tổng số vàng và bạc tái chế được từ rác thải điện tử của Nhật Bản hàng năm cũng chiếm tỷ lệ tương ứng 16% và 22% tổng sản lượng của thế giới.

Khoảng 650,000 tấn thiết bị điện tử và tiêu dùng bị vứt bỏ ở Nhật Bản hàng năm. Nên người Nhật rất chú tâm đến vấn đề tái chế nguyên liệu từ nguồn rác thải điện tử. Hầu hết các kim loại tái chế sẽ được các nhà sản xuất Nhật Bản tái sử dụng trong các thiết bị điện tử mới.
518Vote
40Vote
32Vote
21Vote
11Vote
4.522
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
23 Tháng Mười 2019
Ralph Hamers, CEO ING Group, tập đoàn ngân hàng và tài chính lớn của Hà Lan đã trả lời phỏng vấn Financial Times, cho rằng các ngân hàng lớn có thể buộc phải ngừng làm việc với Facebook nếu hãng vẫn cố gắng cho ra mắt đồng tiền ảo Libra.
23 Tháng Mười 2019
Khoảng cuối tháng 10/2019, theo New York Times, trong cuộc điều trần trước Ủy ban Dịch vụ Tài chính Hạ viện Mỹ ngày 23/10, Mark Zuckerberg sẽ bày tỏ hi vọng rằng trong tương lai không xa, hàng tỷ người trên thế giới sẽ sử dụng loại tiền ảo do Facebook tạo ra.
23 Tháng Mười 2019
Khoảng cuối tháng 10/2019, trang CNBC đưa tin, theo nhà kinh tế trưởng Mark Zandi của Moody's Analytics, khả năng xảy ra suy thoái kinh tế toàn cầu trong 12 - 18 tháng tiếp theo là "vô cùng cao" và các nhà hoạch định chính sách có thể không làm được gì để đảo ngược tình hình.
23 Tháng Mười 2019
Các file nhạc trôi nổi trên mạng có đuôi WAV có thể chứa mã độc cho phép hacker sử dụng tài nguyên của máy nạn nhân để đào coin (cryptocurrencies-mining). Các mã độc có thể mang lại cho các hacker đến hàng nghìn USD mỗi tháng mà nạn nhân không hề hay biết.
22 Tháng Mười 2019
Khoảng giữa tháng 10/2019, ông Jamie Dimon, CEO ngân hàng lớn nhất Mỹ JPMorgan Chase cảnh báo rằng hạ lãi suất về mức thấp dưới 0, không phải là một "nhân tố thay đổi cuộc chơi" trong việc thúc đẩy cho vay và cả thiện tăng trưởng kinh tế.
22 Tháng Mười 2019
Khoảng cuối tháng 10/2019, trang Business Insider trích dẫn một nguồn thân cận cho hay, Adam Neumann có thể sẽ nhận được 200 triệu USD như một phần trong thỏa thuận được SoftBank đề xuất để rời khỏi WeWork, công ty do chính mình sáng lập.