Thế Vận Hội Olympic Tokyo 2020 Có Thể Sẽ Có Huy Chương Được Làm Từ Smartphone Tái Chế

24 Tháng Tám 201612:00 SA(Xem: 20918)
Thế Vận Hội Olympic Tokyo 2020 Có Thể Sẽ Có Huy Chương Được Làm Từ Smartphone Tái Chế
blank
Hạ tuần tháng 08/2016, trang TheVerge đưa tin, Olympic Toykyo 2020 sẽ là một kỳ thế vận hội đáng trông chờ - không chỉ vì Thủ tướng Abe hóa trang thành nhân vật Mario để quảng bá, mà còn ở cách chế tạo các huy chương để trao thưởng.

Theo báo cáo từ trang tin Nikkei, các nhà tổ chức Thế vận hội mùa hè (Olympic Tokyo 2020) muốn nguyên liệu vàng, bạc, đồng dùng sản xuất huy chương được lấy từ vật liệu tái chế của smartphone và các thiết bị điện tử tiêu dùng khác. Cả 3 loại kim loại vốn đều được sử dụng phổ biến trong bảng mạch của các thiết bị điện tử. Và việc tái chế chúng sẽ là một giải pháp tiết kiệm và góp phần bảo vệ môi trường.

Số lượng kim loại cần thiết để chế tạo huy chương cho một kỳ Thế vận hội không hề nhỏ. Trong kỳ Olympic 2012 ở London, người ta đã phải sử dụng đến 9.6 kg vàng, 1210 kg bạc và 700 kg đồng để làm huy chương cho các vận động viên.

Tuy nhiên, Nhật Bản đã tái chế được 143 kg vàng, 1566 kg bạc và 1112 tấn đồng từ rác điện tử trong năm 2014. Ngoài ra, tổng số vàng và bạc tái chế được từ rác thải điện tử của Nhật Bản hàng năm cũng chiếm tỷ lệ tương ứng 16% và 22% tổng sản lượng của thế giới.

Khoảng 650,000 tấn thiết bị điện tử và tiêu dùng bị vứt bỏ ở Nhật Bản hàng năm. Nên người Nhật rất chú tâm đến vấn đề tái chế nguyên liệu từ nguồn rác thải điện tử. Hầu hết các kim loại tái chế sẽ được các nhà sản xuất Nhật Bản tái sử dụng trong các thiết bị điện tử mới.
518Vote
40Vote
32Vote
21Vote
11Vote
4.522
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
30 Tháng Giêng 2019
Một ví dụ về khoa học viễn tưởng bước ra đời thực, khoảng cuối tháng 01/2019, các nhà nghiên cứu tại Viện Công nghệ Massachusetts và một số nơi khác tạo ra thiết bị đầu tiên có thể chuyển đổi tín hiệu Wi-Fi thành dòng điện một cách hiệu quả và linh hoạt. Dòng điện chuyển từ tín hiệu Wi-Fi sang có thể sạc được luôn cho thiết bị.
30 Tháng Giêng 2019
Khoảng cuối tháng 01/2019, Apple đã công bố báo cáo kinh doanh Q1/2019. Theo đó, hãng thông báo rằng trong quý đầu tiên của năm tài chính 2019, bao gồm 3 tháng cuối năm 2018, đã đạt doanh thu 84.3 tỷ USD, giảm 5% so với cùng kì năm 2018, còn lợi nhuận là 19.97 tỷ USD, cũng giảm 5%. Riêng doanh thu từ iPhone đã giảm 15% so với 2018, còn tổng doanh thu từ các mảng dịch vụ và sản phẩm khác tăng 19%. Đây là lần đầu tiên Apple giảm doanh thu trong mùa mua sắm cuối năm, các năm trước, đây là lúc người tiêu dùng mua iPhone nhiều nhất năm và mang lại rất nhiều tiền cho công ty
30 Tháng Giêng 2019
Khoảng cuối tháng 01/2019, Apple đã phải thừa nhận một lỗ hổng nghiêm trọng trên FaceTime khi cho phép bất kỳ ai cũng có thể nghe được âm thanh từ thiết bị đối phương trong một cuộc gọi nhóm, trước cả khi họ trả lời cuộc gọi đó. Vì lỗ hổng FaceTime, Apple đã quyết định tạm thời vô hiệu hóa tính năng gọi nhóm của FaceTime để khắc phục nó.
30 Tháng Giêng 2019
Chỉ trong bóng tối thoáng qua của nhật thực toàn phần, ta mới dễ dàng nhìn thấy quầng ánh sáng của Mặt Trời. Thường bị áp đảo bởi ánh sáng Mặt Trời, quầng sáng mở rộng, bầu khí quyển bên ngoài của mặt trời, thật sự là một cảnh tượng quyến rũ. Nhưng các chi tiết tinh tế và phạm vi xa nhất trong độ sáng của quầng sáng, dù có thể nhận thấy bằng mắt thường, lại rất khó chụp ảnh.
30 Tháng Giêng 2019
Thời gian qua, Facebook đã gặp rất nhiều rắc rối liên quan đến vấn đề xâm phạm dữ liệu cá nhân của người dùng. Tuy nhiên, khoảng cuối tháng 01/2019, một báo cáo mới của TechCrunch còn khiến mọi chuyện trở nên tồi tệ hơn, khi Facebook bị phát hiện trả 20 USD mỗi tháng cho người dùng để theo dõi smartphone và dữ liệu cá nhân của họ.
30 Tháng Giêng 2019
Khoảng cuối tháng 01/2019, ngay sau khi Facebook công bố kế hoạch hợp nhất nền tảng nhắn tin của 3 ứng dụng Messenger, Instagram và WhatsApp, những nhà làm luật đã bày tỏ lo ngại về kế hoạch mới. Ủy ban Bảo vệ dữ liệu Ireland đã yêu cầu Facebook phải “trình bày sớm, rõ ràng về kế hoạch”.