Chỉ Có Apple Và Samsung Thu Được Lợi Nhuận Từ Mảng Smartphone Trong Q2/2016

23 Tháng Tám 20168:00 CH(Xem: 18099)
Chỉ Có Apple Và Samsung Thu Được Lợi Nhuận Từ Mảng Smartphone Trong Q2/2016
blank
Hạ tuần tháng 08/2016, hãng nghiên cứu thị trường Canaccord Genuity công bố kết quả thống kê về tình hình kinh doanh ở mảng điện thoại của các công ty trên thế giới trong Q2/2016.

Theo đó, Apple vẫn là công ty thu có thu được nhiều lợi nhuận nhất trong ngành công nghiệp smartphone với 75% tổng lợi nhuận toàn cầu, giảm từ mức 90% của năm 2015 do sự vươn lên của các sản phẩm từ Samsung. Apple cũng là công ty thu được nhiều lợi nhuận nhất từ mảng kinh doanh điện thoại với lợi nhuận biên đạt 38%.

Trong khi đó, Samsung cũng là 1 trong 2 công ty duy nhất trên thế giới thu được lợi nhuận từ mảng smartphone với mức lợi nhuận biên đạt 17% và tổng lợi nhuận chiếm 31% tổng giá trị lợi nhuận toàn cầu. T. Michael Walkley, nhà phân tích của Cannaccord Genuity cho rằng bộ đôi Galaxy S7 và chiếc Notes 7 sẽ giúp Samsung tiếp tục thu được lợi nhuận tốt trong tương lai. Về phía Apple, hiện khách hàng của hãng đang trong giai đoạn hoãn mua sắm để kỳ vọng tới sự kiện ra mắt các thiết bị mới, bao gồm cả iPhone 7.


Nhìn chung, ngoại trừ Apple và Samsung, tất cả các hãng còn lại trên thế giới đều bị lỗ trong mảng kinh doanh smartphone. Đáng chú ý nhất là là HTC và Microsoft, đều đạt mức lỗ 22% ở mảng smartphone trong Q2/2016. Tuy nhiên, so với cùng kỳ năm 2015, mức lỗ của Microsoft thấp hơn (từ -53% lên -22%), trong khi mức lỗ của HTC tăng (từ -16% lên -22%). Tương tự, tình hình mảng kinh doanh điện thoại của LG trong Q2/2016 cũng đạt mức lỗ -5%, mức lỗ của Lenovo là -10%.

Thống kê chưa bao gồm nhiều hãng điện thoại khác (từ thị trường Trung Quốc), Cannaccord giải thích, những OEM không xuất hiện trong danh sách là do “thiếu số liệu có sẵn và các lợi nhuận có thể so sánh”.
54Vote
43Vote
31Vote
20Vote
11Vote
49
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
19 Tháng Tư 2020
Nhiều người đã xuống đường biểu tình ở các tiểu bang trên khắp nước Mỹ, yêu cầu các thống đốc mở lại các nền kinh tế, vốn đã bị đóng cửa bởi đại dịch Covid-19.
19 Tháng Tư 2020
Cố vấn thương mại Nhà Trắng Peter Navarro kêu gọi Trung Quốc tự chứng minh rằng vius corona chủng mới (Covid-19) không bắt nguồn từ phòng thí nghiệm ở Vũ Hán
19 Tháng Tư 2020
Theo báo cáo của ABC News, Bộ trưởng Ngân khố Úc đã ra lệnh cho cơ quan giám sát cạnh tranh tạo ra một bộ quy tắc ứng xử cho Facebook và Google, điều này sẽ buộc các công ty công nghệ phải trả tiền cho các công ty truyền thông Úc để sử dụng nội dung của họ.
19 Tháng Tư 2020
Tổng thống Brazil Jair Bolsonaro đã cùng hàng trăm người biểu tình bên ngoài tổng hành dinh quân đội ở Brasilia hôm Chủ nhật (19/04/2020), phản đối lệnh phong tỏa và các biện pháp hạn chế của các thống đốc bang.
19 Tháng Tư 2020
Tình hình đại dịch Covid-19 ở Pháp đang cải thiện theo cách “chậm mà chắc”, và sự thiếu hụt các thiết bị bảo vệ như khẩu trang cũng đang được khắc phục
19 Tháng Tư 2020
Tay súng ăn mặc ngụy trang như một cảnh sát, đã giết chết ít nhất 13 người, trong đó có một nữ cảnh sát, ở tỉnh Nova Scotia, cảnh sát Canada cho biết.