Chỉ Có Apple Và Samsung Thu Được Lợi Nhuận Từ Mảng Smartphone Trong Q2/2016

23 Tháng Tám 20168:00 CH(Xem: 18424)
Chỉ Có Apple Và Samsung Thu Được Lợi Nhuận Từ Mảng Smartphone Trong Q2/2016
blank
Hạ tuần tháng 08/2016, hãng nghiên cứu thị trường Canaccord Genuity công bố kết quả thống kê về tình hình kinh doanh ở mảng điện thoại của các công ty trên thế giới trong Q2/2016.

Theo đó, Apple vẫn là công ty thu có thu được nhiều lợi nhuận nhất trong ngành công nghiệp smartphone với 75% tổng lợi nhuận toàn cầu, giảm từ mức 90% của năm 2015 do sự vươn lên của các sản phẩm từ Samsung. Apple cũng là công ty thu được nhiều lợi nhuận nhất từ mảng kinh doanh điện thoại với lợi nhuận biên đạt 38%.

Trong khi đó, Samsung cũng là 1 trong 2 công ty duy nhất trên thế giới thu được lợi nhuận từ mảng smartphone với mức lợi nhuận biên đạt 17% và tổng lợi nhuận chiếm 31% tổng giá trị lợi nhuận toàn cầu. T. Michael Walkley, nhà phân tích của Cannaccord Genuity cho rằng bộ đôi Galaxy S7 và chiếc Notes 7 sẽ giúp Samsung tiếp tục thu được lợi nhuận tốt trong tương lai. Về phía Apple, hiện khách hàng của hãng đang trong giai đoạn hoãn mua sắm để kỳ vọng tới sự kiện ra mắt các thiết bị mới, bao gồm cả iPhone 7.


Nhìn chung, ngoại trừ Apple và Samsung, tất cả các hãng còn lại trên thế giới đều bị lỗ trong mảng kinh doanh smartphone. Đáng chú ý nhất là là HTC và Microsoft, đều đạt mức lỗ 22% ở mảng smartphone trong Q2/2016. Tuy nhiên, so với cùng kỳ năm 2015, mức lỗ của Microsoft thấp hơn (từ -53% lên -22%), trong khi mức lỗ của HTC tăng (từ -16% lên -22%). Tương tự, tình hình mảng kinh doanh điện thoại của LG trong Q2/2016 cũng đạt mức lỗ -5%, mức lỗ của Lenovo là -10%.

Thống kê chưa bao gồm nhiều hãng điện thoại khác (từ thị trường Trung Quốc), Cannaccord giải thích, những OEM không xuất hiện trong danh sách là do “thiếu số liệu có sẵn và các lợi nhuận có thể so sánh”.
54Vote
43Vote
31Vote
20Vote
11Vote
49
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
09 Tháng Bảy 2019
Khi quả tên lửa mang theo module đầu tiên của Trạm Vũ trụ Quốc tế (ISS) được phóng đi tại Kazakhstan tháng 11/1998, giới chức NASA tuyên bố trạm sẽ đóng vai trò là ngôi nhà của các phi hành gia trên quỹ đạo Trái Đất trong ít nhất 15 năm.
09 Tháng Bảy 2019
Khoảng đầu tháng 07/2019, Hàn Quốc cho biết có thể tính đến các giải pháp trả đũa lệnh cấm xuất khẩu vật liệu công nghệ cao của Nhật Bản sang Hàn Quốc, gây ảnh hưởng đến nguồn cung chip nhớ và màn hình trên thế giới.
09 Tháng Bảy 2019
Người đi bộ tại Úc nếu bị bắt gặp vừa nhìn vào màn hình điện thoại vừa qua đường sẽ bị phạt 200 AUD, nếu một dự luật mới có liên quan được chính phủ thông qua.
08 Tháng Bảy 2019
Khoảng đầu tháng 07/2019, sau khoảng thời gian khủng hoảng, Huawei sẽ phải làm việc nhiều hơn để hạn chế phụ thuộc vào công nghệ phương Tây. Điều này có thể khiến các nhà cung ứng Mỹ bị ảnh hưởng.
08 Tháng Bảy 2019
Khoảng đầu tháng 07/2019, trang tin FT đưa tin rằng một nhóm các nhà khoa học điện toán lượng tử nổi tiếng nhất của Anh đã âm thầm rời sang Thung lũng Silicon để thành lập một startup gọi là PsiQ. Thứ thu hút họ chính là lượng vốn đầu tư mạo hiểm khổng lồ không thể có được ở Châu Âu.
08 Tháng Bảy 2019
Sao Thổ không bao giờ hiển thị pha lưỡi liềm – khi nhìn từ Trái đất.