Chỉ Có Apple Và Samsung Thu Được Lợi Nhuận Từ Mảng Smartphone Trong Q2/2016

23 Tháng Tám 20168:00 CH(Xem: 18453)
Chỉ Có Apple Và Samsung Thu Được Lợi Nhuận Từ Mảng Smartphone Trong Q2/2016
blank
Hạ tuần tháng 08/2016, hãng nghiên cứu thị trường Canaccord Genuity công bố kết quả thống kê về tình hình kinh doanh ở mảng điện thoại của các công ty trên thế giới trong Q2/2016.

Theo đó, Apple vẫn là công ty thu có thu được nhiều lợi nhuận nhất trong ngành công nghiệp smartphone với 75% tổng lợi nhuận toàn cầu, giảm từ mức 90% của năm 2015 do sự vươn lên của các sản phẩm từ Samsung. Apple cũng là công ty thu được nhiều lợi nhuận nhất từ mảng kinh doanh điện thoại với lợi nhuận biên đạt 38%.

Trong khi đó, Samsung cũng là 1 trong 2 công ty duy nhất trên thế giới thu được lợi nhuận từ mảng smartphone với mức lợi nhuận biên đạt 17% và tổng lợi nhuận chiếm 31% tổng giá trị lợi nhuận toàn cầu. T. Michael Walkley, nhà phân tích của Cannaccord Genuity cho rằng bộ đôi Galaxy S7 và chiếc Notes 7 sẽ giúp Samsung tiếp tục thu được lợi nhuận tốt trong tương lai. Về phía Apple, hiện khách hàng của hãng đang trong giai đoạn hoãn mua sắm để kỳ vọng tới sự kiện ra mắt các thiết bị mới, bao gồm cả iPhone 7.


Nhìn chung, ngoại trừ Apple và Samsung, tất cả các hãng còn lại trên thế giới đều bị lỗ trong mảng kinh doanh smartphone. Đáng chú ý nhất là là HTC và Microsoft, đều đạt mức lỗ 22% ở mảng smartphone trong Q2/2016. Tuy nhiên, so với cùng kỳ năm 2015, mức lỗ của Microsoft thấp hơn (từ -53% lên -22%), trong khi mức lỗ của HTC tăng (từ -16% lên -22%). Tương tự, tình hình mảng kinh doanh điện thoại của LG trong Q2/2016 cũng đạt mức lỗ -5%, mức lỗ của Lenovo là -10%.

Thống kê chưa bao gồm nhiều hãng điện thoại khác (từ thị trường Trung Quốc), Cannaccord giải thích, những OEM không xuất hiện trong danh sách là do “thiếu số liệu có sẵn và các lợi nhuận có thể so sánh”.
54Vote
43Vote
31Vote
20Vote
11Vote
49
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
18 Tháng Năm 2019
Khoảng giữa tháng 05/2019, theo thông tin mới nhất từ leaker nổi tiếng Ice Universe, Samsung có thể sẽ ra mắt hai tùy chọn màu gradient cho chiếc Galaxy Note 10, bao gồm Gradient Blue (xanh lam) và Gradient Silver (bạc).
18 Tháng Năm 2019
Mỹ đã kêu gọi các đồng minh ngừng sử dụng các thiết bị thông tin liên lạc của Huawei, và điều đó ảnh hưởng đến cả ngành năng lượng Nhật Bản – một số trang trại năng lượng Mặt trời tại đây quyết định từ bỏ các sản phẩm của công ty Trung Quốc.
17 Tháng Năm 2019
Khoảng giữa tháng 05/2019, gần 700 con tê giác tại tỉnh Limpopo của Nam Phi đã thoát hiểm sau khi được tiêm một hỗn hợp thuốc độc chuyên dụng vào sừng, khiến chúng không còn giá trị đối với những toán đi săn trộm tê giác với mục đích lấy sừng.
17 Tháng Năm 2019
Khoảng giữa tháng 05/2019, Sound United đang có những bước đi đầu tiên trong quá trình mua lại mảng âm thanh gia đình của hai thương hiệu âm thanh lớn tại Nhật là Onkyo và Pioneer. Nếu thành công, đây sẽ là một trong những thương vụ lớn làm thay đổi thị trường âm thanh Châu Á với nhiều thương hiệu âm thanh lớn sẽ cùng chung một nhà.
17 Tháng Năm 2019
Sony và Microsoft là hai đối thủ cạnh tranh trực tiếp của nhau. Một công ty Nhật Bản sở hữu hệ máy PlayStation và một công ty của Mỹ sở hữu hệ máy Xbox, vốn đã là đối thủ trong cuộc chiến tranh giành thị phần console trên toàn cầu. Nhưng thật bất ngờ khi vào khoảng giữa tháng 05/2019, Sony và Microsoft đã công bố một thỏa thuận hợp tác.
17 Tháng Năm 2019
Tòa án tối cao Mỹ khẳng định rằng người dùng có thể kiện App Store với cáo buộc chống độc quyền, và nó có thể mở ra một tương lai rất khác cho những người đang sử dụng kho ứng dụng trực tuyến - nơi người dùng có thể cài được ứng dụng từ nhiều nguồn khác nhau kể cả trên iPhone, nhưng chất lượng, độ tiện lợi và độ an toàn chưa chắc sẽ được như hiện nay.