Chỉ Có Apple Và Samsung Thu Được Lợi Nhuận Từ Mảng Smartphone Trong Q2/2016

23 Tháng Tám 20168:00 CH(Xem: 18474)
Chỉ Có Apple Và Samsung Thu Được Lợi Nhuận Từ Mảng Smartphone Trong Q2/2016
blank
Hạ tuần tháng 08/2016, hãng nghiên cứu thị trường Canaccord Genuity công bố kết quả thống kê về tình hình kinh doanh ở mảng điện thoại của các công ty trên thế giới trong Q2/2016.

Theo đó, Apple vẫn là công ty thu có thu được nhiều lợi nhuận nhất trong ngành công nghiệp smartphone với 75% tổng lợi nhuận toàn cầu, giảm từ mức 90% của năm 2015 do sự vươn lên của các sản phẩm từ Samsung. Apple cũng là công ty thu được nhiều lợi nhuận nhất từ mảng kinh doanh điện thoại với lợi nhuận biên đạt 38%.

Trong khi đó, Samsung cũng là 1 trong 2 công ty duy nhất trên thế giới thu được lợi nhuận từ mảng smartphone với mức lợi nhuận biên đạt 17% và tổng lợi nhuận chiếm 31% tổng giá trị lợi nhuận toàn cầu. T. Michael Walkley, nhà phân tích của Cannaccord Genuity cho rằng bộ đôi Galaxy S7 và chiếc Notes 7 sẽ giúp Samsung tiếp tục thu được lợi nhuận tốt trong tương lai. Về phía Apple, hiện khách hàng của hãng đang trong giai đoạn hoãn mua sắm để kỳ vọng tới sự kiện ra mắt các thiết bị mới, bao gồm cả iPhone 7.


Nhìn chung, ngoại trừ Apple và Samsung, tất cả các hãng còn lại trên thế giới đều bị lỗ trong mảng kinh doanh smartphone. Đáng chú ý nhất là là HTC và Microsoft, đều đạt mức lỗ 22% ở mảng smartphone trong Q2/2016. Tuy nhiên, so với cùng kỳ năm 2015, mức lỗ của Microsoft thấp hơn (từ -53% lên -22%), trong khi mức lỗ của HTC tăng (từ -16% lên -22%). Tương tự, tình hình mảng kinh doanh điện thoại của LG trong Q2/2016 cũng đạt mức lỗ -5%, mức lỗ của Lenovo là -10%.

Thống kê chưa bao gồm nhiều hãng điện thoại khác (từ thị trường Trung Quốc), Cannaccord giải thích, những OEM không xuất hiện trong danh sách là do “thiếu số liệu có sẵn và các lợi nhuận có thể so sánh”.
54Vote
43Vote
31Vote
20Vote
11Vote
49
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
25 Tháng Tư 2019
Khoảng cuối tháng 04/2019, sau những báo cáo từ các reviewer công nghệ liên quan đến việc Galaxy Fold bị hỏng chỉ sau một vài ngày sử dụng, Samsung có vẻ như đang dồn toàn lực để điều tra vụ việc. Samsung cho biết hãng đã hoãn thời điểm mở bán của Galaxy Fold tại Mỹ (theo kế hoạch ban đầu là ngày 26/04/2019) để có thêm thời gian kiểm tra và tăng cường chất lượng sản phẩm.
24 Tháng Tư 2019
Khoảng cuối tháng 04/2019, startup Phase Science International đã phát triển một phương pháp mới để chuẩn bị mẫu thử cho sinh thiết lỏng, một công cụ sàng lọc chẩn đoán có khả năng phát hiện tế bào ung thư hoặc các đoạn DNA của chúng trong chất lỏng như máu và nước tiểu.
24 Tháng Tư 2019
Khoảng cuối tháng 04/2019, Google đã ra mắt Chrome 74 cho Windows, Mac, Linux, Chrome OS và Android, trong đó tính năng đáng chú ý nhất là hỗ trợ chế độ nền tối Dark Mode cho Windows.
24 Tháng Tư 2019
Nghe có vẻ là một đặc ân khi những con khỉ được nâng cấp trí tuệ, nhưng nghiên cứu mới thực sự gây ra những vấn đề về đạo đức khoa học. Gen MCPH1 được cấy vào những con khỉ có thể làm khó cho số phận và chính sự tồn tại của nó. Câu hỏi được đặt ra là: Với một bộ não mang trí thông minh của con người, nó có chịu sống trong hình hài một con khỉ hay không?
24 Tháng Tư 2019
Sự xuất hiện nhiều chân đối xứng của Tinh vân Cua Trời Nam (Southern Crab Nebula) hoàn toàn đặc biệt.
24 Tháng Tư 2019
Tăng tốc độ sửa chữa là một động thái tốt của Apple. Dù vậy, vẫn còn nhiều người dùng trì hoãn việc nâng cấp MacBook cho tới khi Apple ra mắt một công nghệ bàn phím mới không có bất cứ vấn đề nào.